CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tin tức

BẾ MẠC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Chiều 19/10/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tổ chức bế mạc Giải bóng chuyền hơi chào mừng 91 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021). Giải bóng chuyền diễn ra từ ngày 11/10 – 19/10/2021, thu hút sự tham gia của 20 đội bóng và đông đảo cổ động viên. Các đội bóng đã thể hiện lối chơi sôi nổi, đầy kỹ thuật, mang đến cho cổ động viên những cảm xúc hào hứng từ những đường chuyền hay, nhiều pha bóng đẹp mắt. Các trận đấu diễn ra quyết liệt nhưng vẫn đầy tinh thần thể thao và đồng nghiệp gắn bó. [[{"fid":"3901","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trao Giải vô địch cho Đội 12 Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao Giải vô địch cho Đội 12 (Phòng Tài chính kế toán, Khoa Ngoại Tiết niệu, Tai mũi họng). Giải Á quân thuộc về Đội 8 (Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Dược, Mắt, Ung bướu). Giành giải Ba là Đội 18 (Phòng Tổ chức cán bộ, Hành chính quản trị). Đội 5 (Khoa Nhi) đạt giải Khuyến khích. [[{"fid":"3902","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Giải Á quân thuộc về Đội 8 [[{"fid":"3903","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Giành giải Ba là Đội 18 (Phòng Tổ chức cán bộ, Hành chính quản trị) [[{"fid":"3904","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Đội 5 (Khoa Nhi) đạt giải Khuyến khích Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đồng thời giải đấu cũng góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện.

HỘI CHẨN VỚI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LỘC BÌNH QUA HỆ THỐNG KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

Chiều 18/10/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth), hội chẩn trực tiếp ca bệnh với Trung tâm y tế huyện Lộc Bình. [[{"fid":"3898","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trong chương trình, các bác sĩ của Trung tâm y tế (TTYT) huyện Lộc Bình đã xin ý kiến hội chẩn từ các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) về trường hợp bệnh nhân nam (78 tuổi ở xã Đông Quan, huyện Lộc Bình). Bệnh nhân mắc bệnh Gout lâu năm, uống thuốc không thường xuyên và sử dụng thuốc nam (do người quen giới thiệu). Trước khi vào viện, bệnh nhân đi ngoài phân lỏng nhiều lần kèm nôn, mệt mỏi tăng dần và khát nước. Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán Tiêu chảy cấp - Suy thận cấp/Gout mạn, bệnh nhân đã được bù dịch và hồi sức tại TTYT huyện Lộc Bình, sau 6 giờ điều trị không có tiến triển, được chuyển đến BVĐK điều trị tiếp. Sau hơn 1 tuần điều trị tại khoa Nội Thận – Tiết niệu – Lọc máu BVĐK, bệnh nhân đã được xuất viện. [[{"fid":"3899","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Sau khi nghe báo cáo và xem bệnh án, các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, các bác sĩ BVĐK đã đưa ra ý kiến đối với từng chuyên khoa Nội, Thận, Truyền nhiễm, Hồi sức – Cấp cứu và cùng TTYT huyện Lộc Bình thảo luận về nguyên nhân, chẩn đoán, cách điều trị, sử dụng thuốc phù hợp cho người bệnh. Các câu hỏi của các bác sĩ tuyến dưới cũng đã được các bác sĩ BVĐK giải đáp cụ thể. Tại cuộc hội chẩn, các bác sĩ BVĐK tỉnh cũng đưa ra hướng dẫn cách tiếp cận, đánh giá, chẩn đoán và xử trí đối với các bệnh nhân mắc các bệnh lý Thận tiết niệu nói chung và suy thận cấp nói riêng, qua đó, các ca bệnh tương tự sẽ được xử trí tốt ngay tại tuyến huyện, hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, giảm quá tải cho tuyến trên. Bên cạnh đó, các bác sĩ tại tuyến huyện cũng sẽ tích lũy được kinh nghiệm, cập nhật phác đồ, phương pháp điều trị mới, nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả điều trị cho người bệnh tại địa phương.

NGƯỜI BỆNH TIM MẠCH KHÔNG NÊN CHƠI THỂ THAO QUÁ SỨC

Tập thể dục hay chơi thể thao quá sức có thể khiến người mắc bệnh tim tụt huyết áp, ngất xỉu và dễ bị đột quỵ. Mới đây, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhân nam 15 tuổi vào viện do đột quỵ khi đang chơi thể thao. Bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tim, khi đang chơi thể thao tại trường học thì bị ngất sau đó ngừng tim, mặc dù đã được cấp cứu tích cực nhưng bệnh nhân không qua khỏi. [[{"fid":"3896","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"393","width":"700","style":"width: 500px; height: 281px;","class":"media-element file-default"}}]] Theo thống kê, khoảng 80% trường hợp đột quỵ khi chơi thể thao là bệnh nhân có bệnh lý tim mạch từ trước. Một số bệnh nhân đã biết mình mắc bệnh từ trước, nhưng tập luyện chưa phù hợp hoặc cũng có người chưa được phát hiện bệnh lý trước đó. Những người mắc bệnh tim mạch khi chơi thể thao gắng sức có thể xuất hiện rối loạn nhịp tim, tim đập rất nhanh gây tụt huyết áp, ngất xỉu và có thể ngừng tim ngay sau đó. Theo các bác sĩ, người mắc bệnh tim mạch luôn được khuyến khích vận động và có thể lựa chọn các môn thể thao, thể dục, vận động thể lực phù hợp. Kể cả những trường hợp suy tim nhưng chưa phải là suy tim nặng cũng được khuyến khích tập thể dục, vận động thể lực nhưng cần phải lựa chọn bài tập và tập luyện, vận động phù hợp với sức khỏe và thể trạng. Bên cạnh đó, người mắc bệnh tim mạch cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt đối với trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần chú ý quan tâm và hướng dẫn trẻ cách tập luyện phù hợp tại nhà và tại trường học để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH LẠNG SƠN TẶNG QUÀ HỖ TRỢ CHỐNG DỊCH

Chung tay, đồng hành cùng Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng 15/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Khắc Long – Phó Giám đốc Chi nhánh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo đã đến thăm, trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn 20 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và Gói tín dụng đặc biệt hỗ trợ nhu cầu đời sống dành cho nhân viên y tế. [[{"fid":"3892","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 319px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Thay mặt tập thể viên chức, người lao động Bệnh viện, Bác sĩ Trương Quý Trường - Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên và hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Lạng Sơn. Đây là món quà có ý nghĩa to lớn và là nguồn động viên để nhân viên y tế tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

THĂM, TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH NHÂN VIÊN Y TẾ TÌNH NGUYỆN THAM GIA CHỐNG DỊCH TẠI THÀNH PHỐ HỖ CHÍ MINH

Nhằm chia sẻ, động viên tiếp sức mạnh cho các bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19, vùa qua, đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành công đoàn, Phòng Công tác xã hội cùng đại diện các khoa đã đến thăm tặng quà gia đình các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam. Đến thăm các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của người thân các nhân viên y tế; bày tỏ niềm cảm kích trước tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn của các bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía nam. Đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn và là chỗ dựa vững chắc cho các đồng chí yên tâm tham gia chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch. [[{"fid":"3880","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3881","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3882","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3883","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3884","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 601px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3885","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3886","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3887","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3888","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

BỆNH VIỆN NHẬN ĐƯỢC 20 THƯ CẢM ƠN, KHEN NGỢI VỀ TINH THẦN, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ

Trong Quý III năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã nhận được 20 thư của người bệnh, người nhà người bệnh cảm ơn, khen ngợi y đức, tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế. Cụ thể, Khoa Nội Thận – Tiết niệu – Lọc máu nhận được 6 thư cảm ơn của bệnh nhân chạy thận nhân tạo từ huyện Hữu Lũng chuyển lên trong thời gian huyện thực hiện giãn cách do dịch Covid-19. Các bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Bệnh viện, tập thể cán bộ khoa Nội Thận – Tiết niệu – Lọc máu luôn quan tâm, động viên tinh thần, chăm sóc và điều trị cho người bệnh; kết nối với các tổ chức từ thiện hỗ trợ người bệnh những xuất ăn miễn phí trong thời gian điều trị và khi xuất viện nhưng người bệnh chưa thể trở về địa phương do chưa hết thời gian giãn cách. Ngoài ra, khoa Phụ sản nhận được 5 thư cảm ơn, khoa Chấn thương – Bỏng và khoa Tâm thần – Thần kinh đều nhận được 3 thư cảm ơn, các khoa Nội A, Hồi sức tích cực – Chống độc, Ung bướu nhận được 1 thư khen. Lời cảm ơn, khen ngợi của người bệnh, người nhà người bệnh chính là nguồn động viên lớn nhất để tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. [[{"fid":"3876","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3877","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3878","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LẠNG SƠN – HỖ TRỢ TỐI ĐA ĐẢM BẢO TẤT CẢ NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐƯỢC TIÊM VẮC-XIN PHÒNG COVID-19

Thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin diện rộng phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2021, những ngày gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đang nỗ lực triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19, hỗ trợ tối đa, đảm bảo tất cả người dân trong tỉnh đến đăng ký đều được tiêm vắc-xin, phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao nhất cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Bà Đàm Thị Yên (78 tuổi ở Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn) mắc bệnh lý cột sống phải ngồi xe lăn nhiều năm nay. Khi có thông báo đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, bà rất lo lắng vì nghĩ mình tuổi đã cao lại có bệnh nhưng được con cháu động viên đi tiêm để tạo miễn dịch cộng đồng bà đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiêm vắc-xin phòng Covid-19. [[{"fid":"3874","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 492px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3867","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Bà Yên được nhân viên y tế hỗ trợ tối đa ở tất cả các bước khi đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Ngay từ khâu tiếp đón ban đầu, bà Yên đã được nhân viên y tế hỗ trợ kê khai thông tin cá nhân, sau đó đưa bà đến các bàn khám và thực hiện tiêm chủng, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. Bà Yên chia sẻ: “Ban đầu tôi rất lo lắng nhưng khi đến tiêm tôi được các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn tận tình, chu đáo trong từng bước, tôi được ưu tiên tiêm trước mà không phải chờ đợi lâu. Sau tiêm tôi được bác sĩ theo dõi sức khỏe cẩn thận và dặn dò kĩ lưỡng trước khi ra về nên tôi thấy rất thoải mái và yên tâm”. Phục vụ chiến dịch tiêm chủng diện rộng trên địa bàn, Bệnh viện đã đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích và tính an toàn của vắc-xin phòng Covid-19, tuyên truyền thông tin, kiến thức cần có trước, trong và sau khi tiêm, đồng thời hướng dẫn nhân dân vận động người thân trên 18 tuổi đi tiêm phòng Covid-19 để giúp tạo miễn dịch cộng đồng. Tại khu vực tiêm, Bệnh viện đã bố trí hệ thống bảng, biển chỉ dẫn chi tiết đồng thời huy động tối đa nhân lực hỗ trợ và chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị y tế nhằm đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Trong đợt này, Bệnh viện tiếp nhận tiêm cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh và những đối tượng cần thận trọng trong tiêm chủng do các tuyến gửi lên, trong đó đa số là người cao tuổi, người mắc các bệnh lý mạn tính, phụ nữ có thai và cho con bú. Do vậy, Bệnh viện đã bố trí từ 4 đến 8 bàn tiêm, bổ sung thêm nhiều nhân lực hỗ trợ tại các khu vực hướng dẫn, phân luồng, tại các bàn khám, bàn tiêm, theo dõi sau tiêm, cập nhật thông tin tiêm chủng của người tiêm lên hệ thống, in và trả giấy xác nhận tiêm chủng cho người tiêm. Tất cả các bước đều được sắp xếp phù hợp, đảm bảo tất cả người dân trên địa bàn tỉnh khi đến Bệnh viện đều được tiêm vắc-xin an toàn mà không phải chờ đợi lâu, tránh tập trung đông người và đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch. [[{"fid":"3873","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4143","width":"4897","style":"width: 500px; height: 423px;","class":"media-element file-default"}}]] Người dân đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được hỗ trợ ngay từ khi tiếp đón đến khi ra về Trong những ngày này, lực lượng hỗ trợ tiêm chủng tại Bệnh viện cũng nỗ lực hết sức để phục vụ người dân, đảm bảo tất cả người dân trên địa bàn tỉnh từ 18 tuổi trở lên đều được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Để kịp tiến độ hoàn thành tiêm chủng trước ngày 10/10/2021, lực lượng tiêm chủng của Bệnh viện đã làm việc với cường độ cao để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng được tiêm vắc-xin của người dân. Điều dưỡng Hoàng Thị Mai Anh làm công tác tiếp đón, hỗ trợ nhân dân đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho biết: Người dân đến tiêm đa phần là người cao tuổi, người mắc các bệnh lý mãn tính nên chúng tôi cố gắng hỗ trợ tối đa cho người dân trong tất cả các bước, sau đó hướng dẫn các bác về nhà theo dõi sức khỏe và gọi ngay cho nhân viên y tế khi có dấu hiệu bất thường. Tất cả chúng tôi làm việc với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất để tất cả người dân trên 18 tuổi tại tỉnh Lạng Sơn khi đến Bệnh viện đều được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng từ ngày 27/9 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tiêm trên 3.800 liều cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh khi đến tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đều được hỗ trợ tối đa, đảm bảo người dân được tiêm chủng an toàn, qua đó góp phần tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho người dân trên địa bàn tỉnh, phấn đấu tạo miễn dịch cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của Covid-19.

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH, BƯU ĐIỆN TỈNH LẠNG SƠN TẶNG QUÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH

Chung tay, đồng hành cùng Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều 4/10/2021, các đồng chí đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn: Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 100 bộ quần áo chống dịch, trị giá 10 triệu đồng; Bưu điện tỉnh tặng 100 bộ quần áo chống dịch trị giá 10 triệu đồng. Món quà thể hiện sự quan tâm, động viên của các cơ quan đối với nhân viên y tế trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. [[{"fid":"3861","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3862","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành trước nghĩa cử cao đẹp mà Quý vị đã dành tặng cho Bệnh viện. Sự đồng hành, ủng hộ của Quý vị đã tiếp thêm sức mạnh cho nhân viên y tế trong công tác phòng, chống dịch. Kính chúc Quý vị luôn mạnh khỏe, thành công, Bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các Quý vị trong thời gian tiếp theo. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LẠNG SƠN TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG KỸ THUẬT NÚT MẠCH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) vừa triển khai thành công kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút động mạch gan chọn lọc bằng hóa chất (TACE) trên hệ thống máy DSA (Chụp mạch số hóa xóa nền). Việc triển khai thành công kỹ thuật này khẳng định bước tiến mới của Bệnh viện trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, đồng thời là niềm vui đối với nhân dân trên địa bàn. [[{"fid":"3856","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] TS.BS. Lê Thanh Dũng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển giao kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan cho BVĐK Ngày 29/9/2021, được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trực tiếp là TS.BS. Lê Thanh Dũng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chuyển giao thành công kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan cho khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân Hoàng Tuấn Q, 71 tuổi ở xã Tân Văn, huyện Bình Gia vào viện với chẩn đoán u ác của gan, khối u có kích thước 4 x 5cm. Sau khi các bác sĩ hội chẩn, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp Nút mạch gan hóa chất (TACE). Kỹ thuật được thực hiện thành công, ít xâm lấn, bệnh nhân chỉ cần gây tê, không xảy ra tai biến trong quá trình thực hiện kỹ thuật. Sau thực hiện kỹ thuật bệnh nhân có sức khỏe ổn định. [[{"fid":"3857","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Hình ảnh nút mạch khối u trong gan bệnh nhân Nút mạch gan hóa chất là một trong các biện pháp điều trị ung thư gan qua đường động mạch với nguyên lý chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u, đồng thời đưa hóa chất diệt tế bào ung thư vào khối u. Nút mạch bằng hóa chất được chứng minh là phương pháp đem lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan. Đặc biệt, phương pháp này ít gây đau đớn cho người bệnh, người bệnh trong quá trình thực hiện kỹ thuật vẫn tỉnh táo. Sau can thiệp, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thanh Dũng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp về chuyển giao kỹ thuật cho BVĐK cho biết: Với hệ thống máy DSA hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận tốt kỹ thuật này. Đây là điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại, vừa giúp giảm tải bệnh nhân cho tuyến trên. Việc triển khai thành công kỹ thuật Nút mạch gan hóa chất (TACE) điều trị ung thư gan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã đem đến hy vọng mới cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, không phải chuyển tuyến trên, giảm chi phí điều trị. Đồng thời khẳng định vị thế, tay nghề chuyên môn của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện.

LỄ TRAO TẶNG BẰNG KHEN, GIẤY KHEN CHO TẬP THỂ, CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW; CÔNG TÁC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN; CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng 27/9/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ trao tặng bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong công tác hiến máu tình nguyện; công tác phòng, chống dịch Covid-19. [[{"fid":"3840","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Tặng Giấy khen cho khoa Khám bệnh trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW [[{"fid":"3843","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Tặng Giấy khen Sở Y tế cho 4 cá nhân trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021, Bệnh viện có tập thể khoa Khám bệnh và 4 cá nhân được tặng Giấy khen của Sở Y tế. [[{"fid":"3842","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Tặng Giấy khen của Sở Y tế cho 02 điều dưỡng đã có thành tích xuất sắc trong vận động và tham gia hiến máu tình nguyện Trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2021, các bác sĩ, điều dưỡng trong Bệnh viện đã tích cực vận động và tham gia hiến máu. Qua đó, nhiều người bệnh nguy kịch đã được cho máu cấp cứu và điều trị kịp thời, đảm bảo nguồn máu truyền cho bệnh nhân trong thời điểm khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong năm 2021, Bệnh viện có 02 điều dưỡng thuộc khoa Chẩn đoán hình ảnh được Sở Y tế tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong vận động và tham gia hiến máu tình nguyện. [[{"fid":"3844","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Tập thể khoa Sinh hóa – Vi Sinh đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, tập thể khoa Sinh hóa – Vi Sinh đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 bác sĩ, điều dưỡng làm nhiệm vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Sở Y tế cũng đã tặng giấy khen cho 37 cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. [[{"fid":"3845","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 [[{"fid":"3846","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Sở Y tế  tặng giấy khen cho các cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Trao tặng bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; trong công tác hiến máu tình nguyện; công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm khuyến khích, động viên, biểu dương viên chức, người lao động trong Bệnh viện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trang