CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Niềm hạnh phúc nhất của mỗi gia đình, đặc biệt là với cha mẹ, đó là khoảnh khắc nhìn thấy con yêu chào đời. Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) chính là nơi chứng kiến và giúp niềm hạnh phúc ấy thêm trọn vẹn.

Năm 1980 Khoa Phụ sản tách ra từ khoa Ngoại Sản, với 10 cán bộ và 20 giường bệnh. Đến nay, với sự phát triển không ngừng về cả quy mô và năng lực, khoa đã có 62 cán bộ, trong đó:

- Bác sĩ: 13 (1 Bác sỹ Chuyên khoa II, 5 Bác sỹ Chuyên khoa I, 2 Thạc sỹ, 5 Bác sỹ Đa khoa),

- Nữ hộ sinh: 44

- Hộ lý: 5

Khoa Phụ sản là một trong bốn trụ cột chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa (Nội – Ngoại – Sản – Nhi), số lượng giường bệnh là 118 giường và là một trong những khoa lớn nhất BVĐK.                                                

Trưởng khoa BSCKII Phan Thanh Hải 

Về Sản khoa, Khoa thực hiện nhiệm vụ cơ bản: đỡ đẻ, mổ lấy thai, quản lý thai nghén, tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, chăm soc sức khỏe cho mẹ và trẻ sơ sinh; khám, điều trị các bệnh phụ khoa… Mỗi năm, Khoa thực hiện đỡ đẻ hơn 5000 ca, mổ lấy thai hơn 3000 ca, cấp cứu thành công nhiều trường hợp nguy kịch (sản phụ mắc hội chứng HELLP, mất máu sau sinh…). Sau khi sinh, trẻ được nằm “da kề da” với mẹ, cắt dây rốn chậm, và bú sữa mẹ sớm giúp tăng yếu tố kháng thể để bé phát triển toàn diện, người mẹ nhanh chóng hồi phục.

Các dịch vụ gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu người bệnh được đẩy mạnh:

- Không chỉ hỗ trợ cho quá trình “vượt cạn” thành công, việc đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho các bà mẹ khi sinh nở cũng được quan tâm. Phương pháp mổ thẩm mỹ đang được áp dụng trong mổ lấy thai, kết hợp kỹ thuật hỗ trợ điều trị vết thương bằng máy Plasma giúp vết mổ nhanh lành, hạn chế tối đa các vết sẹo lớn.

- Đối với các mẹ sinh thường, có thể lựa chọn dịch vụ “đẻ không đau” để giúp sinh con dễ dàng và đỡ mất sức. Các phương pháp dù đơn nhưng lại lại có nhiều ưu điểm trong chăm sóc mẹ và bé luôn được áp dụng. 

- Việc chăm sóc trẻ sơ sinh cũng luôn được chú trọng nhằm đem đến cho trẻ những điều tốt nhất. Trẻ ngay sau khi chào đời được thực hiện tiêm phòng theo đúng quy định.

- Gia đình có thể lựa chọn dịch vụ xét nghiệm sàng lọc cho trẻ sơ sinh bằng cách lấy máu gót chân, giúp phát hiện sớm dị tật và bệnh di truyền để có biện pháp phòng ngừa, điều trị.

Sản phụ mắc hội chứng Hellp được cứu sống

Về phụ khoa, Khoa ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ trong điều trị, đặc biệt là với những bệnh phức tạp: phẫu thuật u buồng trứng, phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cungphẫu thuật cắt tử cung qua đường âm đạo trong điều trị sa sinh dục; điều trị nang tuyến bartholin bằng phương pháp bơm cồn diệt tuyến; gây chuyển dạ bằng phương pháp đặt bóng cook, Điều trị nang tuyến bartholin bằng phương pháp bơm cồn diệt tuyến-Gây chuyển dạ bằng phương pháp đặt bóng cook .tầm soát ung thư phụ khoa… Khoa Phụ sản đã phối hợp với khoa Ngoại Tổng hợp mổ thành công cho bệnh nhân khiếm thị có khối u tử cung 10.5 kg.

Phẫu thuật bệnh nhân có khối u tử cung 10.5 kg

Khoa Phụ sản là một trong những khoa nhận được nhiều lời khen của người bệnh. Tập thể Khoa Phụ sản nhiều năm liền nhận được Giấy khen của Sở Y tế vì có thành tích xuất sắc; Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Tập thể lao động tiên tiến. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, trên 85% bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa.

Hiện nay, Khoa Phụ sản đang phối hợp với nhiều Bệnh viện tuyến trên:

- Phối hợp và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị.

- Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec triển khai dịch vụ lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn, ứng dụng vào điều trị một số bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ở trẻ em mắc các bệnh như bại não, tự kỷ, các bệnh lý về máu, chấn thương tủy sống...

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân,trong thời gian tới, Khoa Phụ sản BVĐK sẽ triển khai thêm nhiều dịch vụ chăm sóc mẹ và bé, mở rộng các dịch vụ theo yêu cầu. Tiếp tục kết nối với các bệnh viện tuyến trên, chuyển giao và phát triển các kỹ thuật mới trong chuyên ngành sản, phụ khoa như: Giữ thai thứ hai sau khi đẻ thường thai thứ nhất non tháng đối với sản phụ mang song thai, ứng dụng mũi khâu B-Lynch đối với trường hợp chảy máu sau sinh… Triển khai phẫu thuật nội soi trong điều trị các bệnh phụ khoa; thực hiện các kỹ thuật triển khai hỗ trợ sinh sản, bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thành lập phòng chăm sóc cho Kangaroo cho trẻ sinh non,...

Với phương châm “chăm sóc bằng tình yêu thương và trách nhiệm”, Khoa Phụ sản cam kết mang đến dịch vụ chăm sóc hoàn hảo bằng tất cả tình yêu thương và sự tận tâm, xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của các bà mẹ, đem lại nụ cười hạnh phúc cho nhiều gia đình.