CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế đã có những đóng góp nhất định trong công tác chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, với số lượng tư vấn và hội chẩn ngày càng tăng. Số suất ăn phục vụ cho bệnh nhân nội trú tăng lên rõ rệt qua từng năm, góp phần vào thành tích chung của bệnh viện. 

Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế được thành lập năm 2003, tiền thân là bếp ăn của khoa Nội A, cung cấp suất ăn cho bệnh nhân thuộc diện chế độ Nội A, do Khoa Nội A quản lý.

Hiện nay, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế do Cử nhân Nguyễn Thị Bình – Trưởng phòng điều dưỡng phụ trách. Khoa hiện có 8 cán bộ, được chia 3 bộ phận:

- Bộ phận dinh dưỡng điều trị: 2 cử nhân đại học

- Bộ phận hành chính: 1 kế toán

- Bộ phận chế biến và cung cấp suất ăn: 5

Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế có nhiệm vụ cơ bản:

- Tổ chức chế độ ăn bệnh lý cho người nằm điều trị nội trú trong bệnh viện

- Tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác.

- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, an toàn thực phẩm đói với đơn vị khác chế biến và cung cấp suất ăn, uống dịch vụ trong bệnh viện.

- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng tiết chế và an toàn thực phẩm

- Nghiên cứu khoa học ứng dụng các tiến bộ khoa học về dinh dưỡng, tiết chế an toàn thực phẩm, trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

Khu chia suất ăn

Phòng ăn dành cho cán bộ Bệnh viện

Phòng ăn dành cho bệnh nhân

Hoạt động chuyên môn:

- Khoa Dinh dưỡng đã tổ chức triển khai được chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nằm điều trị nội trú khoa Nội A từ 01/07/2016 và đang triển khai rộng ra các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Với một số loại bệnh như Bệnh tiểu đường, Bệnh tim mạch, Bệnh Gout, Bệnh Suy thận mạn, lọc máu ngoài thận và cung cấp suất ăn bình thường phục vụ bệnh nhân và cán bộ trực.

- Xây dựng thực đơn phù hợp cho từng loại bệnh, theo chỉ định của bác sĩ lâm sàng

- Truyền thông, tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh, tầm quan trọng đối với việc tuân thủ chế độ ăn bệnh lý và tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng loại bệnh, cho các bệnh nhân nội trú.

- Đảm bào an toàn vệ sinh thực phẩm, không để sẩy ra ngộc độc thức ăn

- Cung cấp nước sôi cho người bệnh nội trú trong Bệnh viện.

Góp phần nâng cao chất lượng điều trị, trong thời gian tới Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế sẽ tiếp tục nâng cao công tác chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân:

-Ưu tiên đào tạo, tuyển thêm cán bộ có trình độ chuyên sâu về dinh dưỡng, tiết chế

- Xây dựng Khoa Dinh dưỡng thành một khoa đảm bảo nuôi dưỡng cho bệnh nhân theo chế đọ ăn bệnh lý.

- Phối hợp cùng với lâm sàng để thực tổ chức hiện tốt chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh theo đúng nguyên tắc về dinh dưỡng tiết chế và phát triển rộng ra các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không để sảy ra bất kỳ trường hợp ngộ độc thực phẩm nào trong quá trình hoạt động.

- Thành lập mạng lưới dinh dưỡng trong Bệnh viện

- Mở phòng, tư vấn dinh dưỡng tại khoa

- Tăng cường truyền thông, tư vấn dinh dưỡng tại các khoa.

Với phương châm phục vụ tận tình chu đáo, lấy sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh làm trung tâm, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế luôn không ngừng nỗ lực để góp phần vào nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.