CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Da là một cơ quan của hệ bài tiết có diện tích bề mặt lớn nhất trên cơ thể. Bên cạnh vai trò thẩm mỹ, da có chức năng bảo vệ nội tạng trước các tác nhân bên ngoài (nhiệt độ, va chạm…) và giúp đào thải một phần các độc tố bên trong cơ thể. Da là bộ phận rất nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi các bệnh viêm và lây nhiễm. Khi gặp vấn đề về da, Khoa Da liễu sẽ giúp người bệnh giải quyết các vấn đề này.

Ngày 1/4/2012, Khoa Da liễu được thành lập. Dù mới đi vào hoạt động nhưng Khoa không ngừng sự phát triển về cả quy mô và năng lực. Hiện tại, Khoa có 10 cán bộ:

- Bác sỹ: 3

- Điều dưỡng: 7

- Số giường bệnh: 17

Trưởng khoa BSCKI. Mông Tuấn Hùng

 

Khoa Da liễu có hiệm vụ cơ bản: khám và điều trị các bệnh về da và những phần phụ của da (lông, tóc, móng): nấm tóc, bệnh vẩy nến, hắc lào, lang ben, á sừng; các bệnh lý niêm mạc (lưỡi, môi, miệng); các bệnh lý nội khoa có biểu hiện ngoài da, các bệnh lây qua đường tình dục: lậu, giang mai, nấm candida, bệnh mụn rộp sinh dục… Mỗi năm, Khoa khám và điều trị cho hơn 7.000 lượt bệnh nhân, điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh Pemphygus nặng, bệnh nhân dị ứng thuốc… Khoa đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh da bằng ngâm tắm, giúp tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Bên cạnh việc làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, khoa còn chú trọng tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị.

Hiện nay, Khoa Da liễu đang phối hợp với Viện Da liễu Quốc Gia về đào tạo và hỗ trợ Khoa trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về da.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Da liễu BVĐK sẽ triển khai thêm nhiều kỹ thuật và thủ thuật chuyên khoa da liễu bằng Lase CO2, Plasma. Tiếp tục kết nối với các bệnh viện tuyến trên trong đào tạo và triển khai các dịch vụ thẩm mỹ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

Tập thể khoa Da liễu