CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Niềm hạnh phúc của mỗi đứa trẻ là được sinh ra khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Thế nhưng trong cuộc sống vẫn còn có những trẻ kém may mắn, phải chịu nỗi đau bệnh tật. Hiểu được nỗi đau ấy, tập thể Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) đang nỗ lực không ngừng để đem đến nụ cười cho trẻ thơ.

Khoa Nhi là một trong bốn trụ cột chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa (Nội – Ngoại – Sản – Nhi), số lượng giường bệnh là 65 giường và là một trong những khoa lớn của BVĐK. Hiện nay, Khoa có 36 cán bộ:

- Bác sỹ: 9

- Điều dưỡng: 25

- Hộ lý: 2              

Khoa Nhi thực hiện nhiệm vụ cơ bản: khám và điều trị các bệnh lý ở trẻ; truyền thông phòng bệnh nhi khoa. Mở rộng nghiên cứu, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa. Mỗi năm, Khoa tiếp nhận và điều trị hơn 4.000 trẻ, điều trị thành công nhiều trường hợp trẻ sơ sinh non tháng, cân nặng thấp.

Cứu sống bé sơ sinh nặng 800g

Hiện nay, Khoa đang áp dụng và triển khai các thủ thuật phức tạp trong điều trị bệnh lý ở trẻ:

- Phương pháp bơm Surfactant trong điều trị suy hô hấp sơ sinh.

- Chiếu đèn tích cực điều trị vàng da sơ sinh.

- Thở máy không xâm nhập và thở máy bằng xâm nhập.

Chiếu đèn tích cực điều trị vàng da sơ sinh.

Trang thiết bị:

- Máy thở xâm nhập

- Máy thở CPAP

- Đèn chiếu vàng da

- Giường chiếu vàng da

- Lồng ấp

- Giường sưởi

Công tác nghiên cứu khoa học cũng luôn được Khoa Nhi tiến hành bài bản và liên tục. Hàng năm, Khoa đều có các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở góp phần nâng cao công tác khám, chữa bệnh chuyên khoa.

Tập thể khoa Nhi đã nhiều năm liền nhận được bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và Sở Y tế: đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và đạt thành tích trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ kế hoạch công tác. Khoa Nhi là một trong những khoa nhận được nhiều thư cảm ơn từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, trên 95 % bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa.

Hiện nay, Khoa Nhi đang phối hợp và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chuyển tuyến cho bệnh nhân kịp thời.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Nhi sẽ triển khai thêm các kỹ thuật chuyên khoa: Đặt catheter tĩnh mạch rốn ở trẻ sơ sinh, kỹ thuật đo áp lực động mạch liên tục, thay máu bán phần cho trẻ sơ sinh đa hồng cầu,… để người bệnh được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại tỉnh nhà.

Với phương châm “nụ cười của trẻ là niềm hạnh phúc của chúng tôi”, Khoa Nhi cam kết chăm sóc người bệnh bằng sự tận tâm, tình yêu thương và trách nhiệm, đem đến nụ cười cho nhiều bệnh nhi và gia đình.