CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Sọ não, cột sống,... là những cơ quan có vai trọng vô cùng quan trọng trên cơ thể người. Nếu như một trong các cơ quan này bị chấn thương sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Là một trong những chuyên khoa lớn của Bệnh viện, khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực đã và đang giải quyết tốt các vấn đề về thần kinh, sọ não, cột sống,... góp phần giảm tỉ lệ tử vong, giảm chi phí và thời gian điều trị cho người bệnh.

Khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực được thành lập ngày 1/11/2019, trên cơ sở tách từ khoa Chấn thương - Bỏng. Khoa có nhiệm vụ: Cấp cứu điều trị nội khoa, ngoại khoa về chấn thương cột sống, lồng ngực, tuyến giáp, ung thư vú, các loại u...

Hiện nay, Khoa có 5 bác sĩ, 14 điều dưỡng, 1 hộ lý. Tổng số giường bệnh: 50. Mỗi năm Khoa khám và điều trị cho trên 2.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật cứu sống nhiều bệnh nhân nặng.

Phụ trách khoa - Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Vi Hồng Đức

Phó Trưởng khoa - Bác sĩ CKI Nguyễn Xuân Trường

Điều dưỡng trưởng - Hoàng Thanh Tiếp

Các kỹ thuật hiện đại đang áp dụng tại khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực:

- Phẫu thuật các loại về chấn thương sọ não như vỡ xương sọ, các loại máu tụ nội sọ, các bệnh lý về sọ não, u não,... 

- Phẫu thuật cột sống trong chấn thương, bệnh lý đĩa đệm.

- Phẫu thuật lồng ngực nội soi, mở ngực. 

- Phẫu thuật tuyến giáp.

- Phẫu thuật các loại u mỡ, máu, thần kinh, ung thư vú.

Khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và cấp tỉnh có giá trị thực tiễn cao, góp phần quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hiện nay, khoa Ngoại thần kinh - Lồng ngực đang phối hợp và nhận được sự giúp đỡ về chuyên môn của Bệnh viện tuyến TW: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống, sọ não; Bệnh viện Việt Đức trong chuyển giao kỹ thuật Dẫn lưu não thất ổ Bụng; Bệnh Viện K Trung ương trong chuyển giao phẫu thuật ung thư Vú, ung thư tuyến giáp...

Trong thời gian tới khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực sẽ tiếp tục triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu như: phẫu thuật bệnh lý về thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, ung thư vú, ung thư tuyến giáp, nội soi màng phổi,... để nhân dân trong tỉnh được thụ hưởng những dịch vụ kỹ thuật hiện đại mà không phải chuyển tuyến trên, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Tập thể khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực