CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Bệnh truyền nhiễm có thể lây lan nhanh chóng trong cộng đồng và gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu như không được phát hiện và điều trị sớm. Khi người bệnh mắc các bệnh về truyền nhiễm, Khoa Truyền nhiễm chính là nơi tiếp nhận điều trị và tổ chức cách ly, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Năm 1999 Khoa Truyền Nhiễm được thành lập trên cơ sở tách ra từ khoa Nội chung. Hiện nay, khoa đã có 17 cán bộ:

- Bác sĩ: 4

- Điều dưỡng: 12

- Hộ lý: 1

Khoa Truyền Nhiễm có nhiệm vụ cơ bản: khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm (Cúm, sốt vius, sốt phát ban, viêm màng não, tiêu chảy, sốt xuất huyết,…); Phát hiện sớm dịch bệnh và tổ chức cách ly, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; Tổ chức tuyên truyền, giáo dục sức khỏe tại khoa cho người bệnh và người nhà. Mỗi năm, Khoa điều trị hơn 6.000 lượt bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, Khoa Truyền nhiễm còn phối hợp tốt với Trung tâm y tế dự phòng địa phương giúp khoanh vùng và khống chế nhiều ổ dịch, góp phần dập tắt các vụ dịch: Bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm năm (2007 – 2008), Cúm A H1N1 (năm 2009), Sốt Dengue/XH Dengue năm (2009-2010), Bệnh Tay – Chân – Miệng  (năm 2013-2014), Dịch sốt phát ban dạng sởi ở người lớn (năm 2008), Sốt phát ban dạng sởi ở trẻ em (năm 2014), Dịch ho gà (năm 2016) và các bệnh Thủy đậu, Quai bị, Sốt Virus,… Khoa Truyền nhiễm đã tiếp nhận và điều trị thành công nhiều ca bệnh nhiễm ấu trùng sán não.

Phó khoa BSCKI Nguyễn Quang Lương

Khoa Truyền nhiễm nhiều năm liền nhận được Giấy khen của UBND Tỉnh và Sở Y tế vì đã có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn.

Hiện nay, Khoa Truyền nhiễm đang phối hợp và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị; hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và chuyển tuyến cho bệnh nhân kịp thời.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân,trong thời gian tới, Khoa Truyền nhiễm sẽ triển khai các thủ thuật theo danh mục phân tuyến kỹ thuật, triển khai điều trị ngoại trú cho người nhiễm HIV/AIDS, điều trị Viêm gan virus B, C nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh giúp giảm thiểu chi phí điều trị.

Với phương châm “kiểm soát và khống chế dịch bệnh”, Khoa Truyền nhiễm hứa hẹn là nơi điều trị tốt nhất cho người bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh.

 

Tập thể Khoa Truyền nhiễm