CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

 Khoa Ngoại Tổng Hợp được thành lập ngày 25/3/2005 trên cơ sở tách khoa Ngoại thành 2 khoa Ngoại tổng hợp và Ngoại chấn thương bỏng. Hiện nay, Khoa có 40 cán bộ:

- Bác sỹ: 14

- Điều dưỡng: 24

- Hộ lý: 2

Khoa Ngoại Tổng hợp là một trong bốn trụ cột chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa (Nội – Ngoại – Sản – Nhi), số lượng giường bệnh là 71 giường.

Khoa Ngoại Tổng hợp có nhiệm vụ cơ bản: khám và điều trị các bệnh ngoại khoa tiêu hóa, tiết niệu và thường xuyên cấp cứu cho bệnh nhân chấn thương nặng vùng bụng. Mỗi năm, Khoa thực hiện hơn 2.000 ca phẫu thuật, điều trị cho gần 4.000 bệnh nhân, trong đó, cứu sống nhiều trường hợp người bệnh nguy kịch; từng bước nâng cao số lượng và chất lượng các ca phẫu thuật, tạo dựng được niềm tin của người bệnh và nhân dân.

Hiện nay, Khoa Ngoại Tổng hợp đang áp dụng triển khai kỹ thuật trong điều trị:

- Thực hiện tốt các phẫu thuật về tiêu hóa, tiết niệu.

- Phát triển mạnh phẫu thuật nội soi như:

+ Mổ nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến.

+ Mổ nội soi cắt túi mật ,chỏm nang gan.

+ Phẫu thuật nội soi mở ống mật chủ lấy sỏi

+ Tán sỏi niệu quản bằng năng lượng Laze

+ Mổ nội soi sau phúc mạc lấy sỏi bể thận.

+ Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo.

+ Phẫu thuật thoát vị bẹn.

Khoa Ngoại Tổng hợp là một trong những đơn vị mạnh của Bệnh viện trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật. Khoa liên tục cử cán bộ tham gia các khoá đào tạo chuyển giao kỹ thuật, thường xuyên cập nhập các kỹ thuật mới trong chăm sóc và điều trị. Công tác nghiên cứu khoa học cũng luôn được Khoa tiến hành bài bản và liên tục. Hàng năm, Khoa đều có các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Tập thể Khoa Ngoại Tổng hợp nhiều năm liền Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Tập thể lao động tiên tiến, nhận được nhiều Giấy khen của UBND tỉnh và Sở Y tế. Tập thể Khoa nhận được nhiều thư cảm ơn từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, khen ngợi tinh thần, thái độ phục vụ. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, trên 90 % bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa.

Hiện nay, Khoa Ngoại Tổng hợp đang nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện Việt Đức trong công tác chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chuyển tuyến cho bệnh nhân kịp thời.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Ngoại Tổng hợp BVĐK sẽ triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về tiêu hóa, tiết niệu…đồng thời nâng cao số lượng và chất lượng các ca phẫu thuật, để nhân dân được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại tỉnh nhà.

Với phương châm “an toàn và hiệu quả”, Khoa Ngoại Tổng hợp cam kết mang đến cho người bệnh một môi trường điều trị an toàn và hiệu quả, giúp người bệnh cảm thấy an tâm, tin tưởng và thoải mái nhất trong thời gian điều trị.