CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Ung thư không phải là một bản án tử hình, có rất nhiều câu chuyện về cuộc chiến đấu chống lại căn bệnh này thành công và Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đang nỗ lực không ngừng để thực hiện sứ mệnh đưa hi vọng của người bệnh tới kết quả tốt đẹp nhất.

Ngày 23/02/2011 Khoa Ung bướu được thành lập với 4 cán bộ (1 bác sỹ và 3 điều dưỡng) và 10 giường bệnh. Đến nay, với sự phát triển không ngừng về cả quy mô và năng lực, Khoa đã có 11 cán bộ:

- Bác sỹ: 3

- Điều dưỡng: 6

- Hộ lý: 1

- Tổng số giường bệnh: 19

 

Phó khoa BSCKI. Lăng Văn Lâm     

Khoa Ung bướu thực hiện nhiệm vụ cơ bản: khám, tư vấn tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư, chẩn đoán, điều trị triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ và hóa trị liệu cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Hiện nay, Khoa đang thực hiện phương pháp chẩn đoán xác định chính xác được một số bệnh ung thư: thực quản, dạ dày, gan, đại trực tràng, vú, phổi…từ đó đưa ra phương án điều trị phẫu thuật, điều trị hóa chất cũng như điều trị triệu chứng cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân có cơ hội điều trị bằng phương pháp hiện đại mà không phải chuyển lên tuyến trên điều trị, giảm thời gian và chi phí cho người bệnh. Mỗi năm, Khoa tiếp nhận điều trị cho hơn 800 lượt bệnh nhân ung thư.

Các kỹ thuật tiên tiến đang được khoa áp dụng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân như:

- Chọc tháo dịch ổ bụng điều trị

- Chọc dò dịch màng phổi

- Nuôi dưỡng qua ống thông dạ dày bằng bơm tay.

- Áp dụng truyền hóa chất tĩnh mạch đối với ung thư phổi, ung thư dạ dày, đại tràng… sau phẫu thuật

- Uống hóa chất đối với bệnh nhân ung thư vú, ung thư đại tràng, trực tràng,…

Bên cạnh việc ứng dụng và phát triển các kỹ thuật mới, Khoa luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đội ngũ cán bộ y, bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, thường xuyên được cập nhật kiến thức và chuyển giao kỹ thuật hiện đại ở các bệnh viện tuyến trên và thông qua các khóa học nâng cao chuyên môn, các hội thảo chuyên ngành.

Tập thể Khoa Ung bướu nhiều năm liền nhận được Giấy khen của Sở Y tế Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Rất nhiều thư từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cảm ơn, khen ngợi tinh thần, thái độ phục vụ của tập thể Khoa. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, 100% bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa.

Hiện nay, Khoa Ung bướu đang phối hợp và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện K để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị; đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật hiện đại để sớm đưa các kỹ thuật này vào điều trị cho nhân dân tỉnh nhà.

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Ung bướu BVĐK sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện các quy trình về điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện theo hướng chuẩn hóa. Tiếp tục đào tạo, tiếp nhận các kỹ thuật chuyển giao từ các bệnh viện tuyến trung ương; mở rộng phẫu thuật ung thư, triển khai các dịch vụ: Phác đồ hóa trị liệu đa dạng, sử dụng bệnh án nội trú liên tục đối với bệnh nhân truyền hóa chất và bệnh án ngoại trú đối với bệnh nhân sử dụng thuốc hóa chất uống…

Với phương châm “thêm niềm tin cho những hi vọng mới”, Khoa Ung bướu BVĐK cam kết chăm sóc người bệnh cả về sức khỏe và tinh thần, mang đến niềm tin và hi vọng giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật.