CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, sinh hoạt để lại những hậu quả nặng nề, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Có những bệnh nhân cận kề cái chết lại một lần nữa được hồi sinh nhờ các y bác sỹ Khoa Chấn thương Bỏng. Với sự tận tâm và trách nhiệm, Khoa Chấn thương Bỏng luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh.

Ngày 25/3/2005 Khoa Chấn thương Bỏng được tách từ Khoa Ngoại chung, với 17 cán bộ và 40 giường bệnh. Đến nay, với sự phát triển không ngừng về cả quy mô và năng lực, khoa đã có 47 cán bộ:

- Bác sĩ: 13 (3 Bác sỹ Chuyên khoa II, 1 Bác sỹ Chuyên khoa I, 2 Thạc sỹ, 7 Bác sỹ đa khoa).

- Điều dưỡng: 32

- Hộ lý: 2

- Tổng số giường bệnh: 95

Khoa Chấn thương Bỏng là một trong bốn trụ cột chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa (Nội – Ngoại – Sản – Nhi), số lượng giường bệnh là 95 giường và là một trong những khoa lớn nhất BVĐK.

 

Trưởng khoa Bs. Nhữ Văn Vinh

       

 

Điều dưỡng trưởng CN. Nguyễn Thị Liễu

Khoa Chấn thương Bỏng thực hiện nhiệm vụ cơ bản: khám, tư vấn và điều trị cho tất cả các bệnh nhân có bệnh lý ngoại khoa chấn thương chỉnh hình, thần kinh sọ não, lồng ngực tim mạch và bỏng. Mở rộng nghiên cứu, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa. Mỗi năm, Khoa thực hiện khoảng 2.200 ca phẫu thuật, điều trị cho trên 6.000 bệnh nhân, số lượng và chất lượng các ca phẫu thuật từng bước nâng cao, tạo dựng được niềm tin của người bệnh và nhân dân.

Hiện nay, Khoa đang áp dụng và triển khai kỹ thuật cao trong điều trị như:

- Ứng dụng kỹ thuật đóng đinh nội tuỷ có chốt, không mở ổ gãy để điều trị gãy 2 xương cẳng chân

- Kỹ thuật ghim đinh qua da dưới màn tăng sáng để điều trị gãy kín trên lồi cầu xương cánh tay trẻ em

- Ứng dụng trung bì da lợn bảo quản lạnh sâu vào điều trị bỏng nông

-Triển khai phẫu thuật sọ não lấy máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng.

- Vá da chuyển vạt có cuống mạch nuôi, đều mang lại kết quả rất tốt.

- Kỹ thuật bắt nẹp vít qua cuống để điều trị gãy cột sống lưng - thắt lưng.

-Triển khai kỹ thuật hút áp lực âm bằng máy hút thông thường để điều trị các vết loét mãn tính lâu liền, các vết thương mất da, tổn thương phần mềm lớn, kỹ thuật này không tốn kém mà vẫn mang lại kết quả điều trị rất tốt.

Phẫu thuật sọ não lấy máu tụ ngoài màng cứng

Khoa Chấn thương Bỏng là một trong những đơn vị mạnh của Bệnh viện trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật. Khoa liên tục cử cán bộ tham gia các khoá đào tạo chuyển giao kỹ thuật, thường xuyên cập nhập các kỹ thuật mới trong chăm sóc và điều trị. Công tác nghiên cứu khoa học cũng luôn được Khoa tiến hành bài bản và liên tục. Hàng năm, Khoa đều có các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Tập thể Khoa Chấn thương Bỏng nhiều năm liền Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhận được nhiều Giấy khen của UBND tỉnh và Sở Y tế. Nhiều cá nhân Đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế; Giấy khen của UBND tỉnh và Sở Y tế. Khoa Chấn thương Bỏng là một trong những khoa nhận được nhiều lời khen từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, trên 95 % bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa.

Hiện nay, Khoa Chấn thương Bỏng đang phối hợp và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện Việt Đức và Viện Bỏng Quốc gia trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hội chẩn trực tiếp và từ xa, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chuyển tuyến cho bệnh nhân kịp thời.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Chấn thương Bỏng BVĐK sẽ triển khai thêm các kỹ thuật: Phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối, nội soi khớp, nội soi lấy máu cục màng phổi, phẫu thuật lồng ngực…đồng thời nâng cao số lượng và chất lượng các ca phẫu thuật, để nhân dân được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại tỉnh nhà.

Với phương châm “tận tâm và trách nhiệm”, Khoa Chấn thương Bỏng BVĐK cam kết mang hài lòng đến cho người bệnh bằng sự chăm sóc tận tâm, chu đáo và trách nhiệm, xứng đáng với sự tin tưởng của người bệnh và nhân dân.