CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA CHỦ NHÀ NGHỈ - HỖ TRỢ CHO BỆNH NHÂN KHÓ KHĂN TRONG MÙA DỊCH

Ngày 18 / 08 / 2021
|
Hỗ trợ người bệnh

Những ngày đầu tháng 6 năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại huyện Hữu Lũng khi xuất hiện nhiều trường hợp F0 trên địa bàn. Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng khi đó được chuyển thành nơi thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19. Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu cho người dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng, các bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ được chuyển đến khám, điều trị, chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Trong suốt thời gian điều trị, các bệnh nhân đã được Bệnh viện và nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ. Kết thúc đợt điều trị tại Bệnh viện, do huyện Hữu Lũng chưa hết thời gian giãn cách nên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chưa thể trở về Hữu Lũng. Trước khó khăn đó, Bệnh viện đã liên hệ với nhà nghỉ Quang Minh (thôn Đại Sơn, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc) làm nơi nghỉ trọ cho bệnh nhân và người nhà trong thời gian này.

Nhận được sự ủng hộ, đồng hành của anh Đàm Thanh Tuấn – Chủ nhà nghỉ Quang Minh, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Hữu Lũng đã được tạo điều kiện nghỉ ngơi trong căn phòng sạch sẽ, khang trang với giá chỉ 50.000 đồng/ngày. Bên cạnh đó, anh Tuấn còn hỗ trợ thêm tiền và suất ăn miễn phí cho 22 bệnh nhân cùng người nhà ở huyện Hữu Lũng trong thời gian 21 ngày nghỉ tại đây.

Tuy việc kinh doanh của anh Tuấn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, anh Tuấn đã sẻ chia một phần khó khăn cùng người bệnh. Nghĩa cử cao đẹp của anh Tuấn đã góp phần chung tay cùng Bệnh viện và cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến anh Đàm Thanh Tuấn. Rất mong anh tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động tiếp theo.

Ý kiến bạn đọc