CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT CHO TRẺ KHUYẾT TẬT NĂM 2024

Ngày 09 / 07 / 2024
|
Tin tức

Sáng ngày 9/7/2024, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) diễn ra Lễ Khai mạc Chương trình Phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh Lạng Sơn. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Trung tâm II (Đơn vị tài trợ), đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo BVĐK. Chương trình phẫu thuật được thực hiện bởi các chuyên gia về Phẫu thuật tạo hình, Di chứng sau bỏng, Nhi khoa, Nhãn nhi, Chỉnh hình của các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn và các bác sĩ của BVĐK.

Trước đó, ngày 8/7/2024, Bệnh viện đã tổ chức khám cho hơn 120 trẻ và làm thủ tục nhập viện phẫu thuật cho gần 60 trẻ. Nhiều trường hợp bệnh nhân nằm trong khả năng chuyên môn của Bệnh viện như dị tật đường tiết niệu, sinh dục, mắt,... Tuy nhiên, do điều kiện gia đình nên nhiều em chưa được đưa tới Bệnh viện điều trị, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Đây là năm thứ 8 chương trình này được tổ chức tại BVĐK Lạng Sơn, giúp trẻ em trong tỉnh có cơ hội giải quyết các dị tật, giúp các em tự tin trong cuộc sống, sớm hoà nhập cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để các bác sĩ của BVĐK tiếp tục tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn từ các chuyên gia để dần làm chủ, đáp ứng tốt nhu cầu phẫu thuật của nhóm đối tượng này, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chung của Bệnh viện.

 Chương trình phẫu thuật diễn ra từ ngày 8/7/2024 đến hết ngày 14/7/2024.

Ngay sau lễ khai mạc, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho trẻ ở các chuyên khoa. Nhân dịp này, các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng những suất quà và tiền động viên trẻ phẫu thuật trong chương trình.

Ý kiến bạn đọc