CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

KÊU GỌI CỒNG ĐỒNG HỖ TRỢ CHO BỐ CON BỆNH NHÂN NGƯỜI MÔNG BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG

Ngày 27 / 09 / 2022
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 26/9/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 2 bố con bệnh nhân người Mông là Giàng Phải Sáu (41 tuổi) và con trai Giàng Mí Phính (15 tuổi) cùng trú tại thôn Tả Chừ Lủng, xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang vào viện do tai nạn giao thông (tại ngã tư Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).

Anh Sáu vào viện với tình trạng sốc, đa chấn thương, gãy xương đùi phải phức tạp, nhiều vết thương phần mềm và hàm mặt. Bệnh nhân đã được phẫu thuật kết hợp xương và xử trí các vết thương. Tuy nhiên với thể trạng gầy yếu, không ăn uống được nên bệnh nhân có khả năng hồi phục chậm và sẽ phải điều trị lâu dài.

Bệnh nhân Phính vào viện trong tình nguy kịch, chấn thương sọ não kín, kích thích, vật vã, vết thương phức tạp vùng cẳng chân, nguy cơ tử vong cao. Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn trong tình trạng nặng đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực.

2 bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình dân tộc thiểu số. Vợ chồng anh Sáu có 3 người con là Phính và em trai 8 tuổi, em gái 6 tuổi. Vợ anh Sáu chỉ ở nhà làm nương rẫy, không biết tiếng phổ thông nên giao tiếp hạn chế. Nhà nghèo, anh Sáu và con trai lớn đi cắt cỏ thuê tại huyện Đình Lập, Lạng Sơn, chỉ được trả 1,5 triệu đồng/người. Mới làm thuê được 10 ngày thì không còn việc nên 2 bố con anh Sáu đi xe máy từ Lạng Sơn về Hà Giang và không may gặp tai nạn.

2 bố con anh Sáu vào viện trong tình trạng nặng, không có Bảo hiểm Y tế, không có người thân chăm sóc, không có tiền và đồ dùng sinh hoạt. Hiện nay Bệnh viện đang liên hệ tỉnh Hà Giang phối hợp cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân để phục vụ điều trị. Tiền ăn và đồ dùng sinh hoạt của 2 bệnh nhân đều do Bệnh viện và các bệnh nhân khác hỗ trợ. Với hoàn cảnh khó khăn của 2 bố con bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí điều trị (ngoài Bảo hiểm y tế chi trả) và sinh hoạt cho 2 bố con bệnh nhân Sáu, giúp bệnh nhân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.,

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn,

ĐT: 02053 898 992

Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, chủ tài khoản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. (Nội dung chuyển khoản ghi rõ: giúp đỡ bố con bệnh nhân Giàng Phải Sáu).

Lưu ý: Hiện nay có một số cá nhân tự kêu gọi ủng hộ cho bố con bệnh nhân Sáu, tuy nhiên để số tiền ủng hộ đến tận tay người bệnh, các nhà hảo tâm lưu ý chỉ ủng hộ theo Bệnh viện.

Ý kiến bạn đọc