CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN RẤT CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA CỘNG ĐỒNG

Ngày 08 / 12 / 2023
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 6/11/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nông Văn Huấn (46 tuổi, ở khu Nhà thờ, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình) vào viện trong tình trạng nhiễm trùng vết thương vùng cùng cụt sau tai nạn.

Hồi tháng 9/2023, anh Huấn khi đang đi bốc vác thuê thì không may bị hàng rơi xuống đè vào người dẫn đến chấn thương cột sống, liệt tuỷ, gãy chân. Anh Huấn được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn điều trị, do quá nặng nên anh tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật cột sống và chân, chi phí hết gần 60 triệu đồng. Sau điều trị tại Bệnh viện 108, anh Huấn được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ đó đến nay.

Gia đình anh Huấn không có ruộng đất, vợ chồng anh quanh năm đi bốc vác thuê kiếm tiền nuôi con trai (đang học lớp 7) và người mẹ già. Từ khi anh Huấn không may gặp nạn, chị Minh (vợ anh Huấn) thường xuyên phải đi theo chăm sóc chồng nên không thể đi làm kiếm tiền, mọi chi phí anh Huấn đi viện đều do chị Minh chạy vạy vay mượn đã lên đến gần 100 triệu đồng. Gia đình anh chị đang từ hộ cận nghèo nay lại “trở thành” hộ nghèo.

Mấy tháng ròng đưa chồng đi viện, anh chị không còn tiền để điều trị khi vết loét vùng cụt ngày càng lan rộng, đã phẫu thuật nhiều lần nhưng do quá khó khăn, ăn uống thiếu dinh dưỡng nên vết thương không thể lành lại. Nhìn 2 vợ chồng anh Huấn chia nhau ăn chung 1 hộp cơm trắng, không rau, không thịt mà thương thay cho hoàn cảnh éo le của anh chị. Khi hỏi đến, chị Minh chỉ biết khóc trong đau khổ, bất lực bởi nếu không có tiền tiếp tục điều trị những vết loét này, tính mạng chồng chị cũng không thể giữ được nữa.

Trước hoàn cảnh đầy khó khăn của vợ chồng anh Huấn, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân nhưng anh Huấn vẫn cần tiếp tục điều trị lâu dài và trải qua nhiều lần phẫu thuật, do vậy anh Huấn đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm chung tay cùng Bệnh viện, hỗ trợ cho anh Huấn có thêm chi phí để tiếp tục điều trị tại Bệnh viện, để anh Huấn có cơ hội sống, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. ĐT: 02053.898.992.

Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123.456 – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Lưu ý: nhà hảo tâm chuyển khoản vui lòng ghi rõ họ tên và ghi “Ủng hộ bệnh nhân Nông Văn Huấn”.

Trân trọng cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc