CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

BÉ 9 TUỔI NGUY KỊCH CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CỘNG ĐỒNG

Ngày 01 / 07 / 2021
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 29/6/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Tiến Thành (9 tuổi, ở thôn Cốc Sâu, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình) vào viện do nhiễm khuẩn huyết, suy thận cấp.

Gia đình cháu Thành thuộc hộ nghèo, có 4 người con, cháu Thành là con út. Bố mẹ Thành làm ruộng vất vả, nuôi ông bà nội già yếu cùng 4 anh em Thành. Cả gia đình 8 người chỉ trông vào 3 sào ruộng, quanh năm không đủ ăn, nay Thành bị bệnh, bố cháu là anh Triệu Sinh Tài đưa con đi viện khi trong người không có tiền, điều dưỡng của khoa phải quyên góp tiền mua sữa và thuốc cho cháu Thành. Cháu Thành được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết, suy thận cấp và có chỉ định chuyển tuyến trên để điều trị, nếu chậm trễ sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Dù Bệnh viện hỗ trợ xe vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên (trị giá hơn 3 triệu đồng) nhưng do hoàn cảnh khó khăn, hiểu biết hạn chế lại không có tiền, nên việc đưa Thành đi điều trị tại Hà Nội là vô cùng khó khăn đối với gia đình. Tính mạng của Thành giờ đây phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của cộng đồng khi bố mẹ cháu bất lực bởi sự nghèo khó nên đành nhìn con ngày một yếu đi.

Hiện tại bệnh nhân có Bảo hiểm y tế và đã được Bệnh viện hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày nhưng do tình trạng bệnh vô cùng nguy cấp nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các nhà hảo tâm để giúp cháu Thành có đủ chi phí chuyển tuyến trên điều trị trong thời gian sớm nhất, mang lại cơ hội sống cho cháu.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn,

ĐT: 02053 898 992

Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: họ tên người gửi - giúp đỡ bệnh nhân Thành).

Lưu ý: Bệnh viện chỉ nhận tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến bạn đọc