CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

TRIỂN KHAI TIÊM VẮC-XIN COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN

Ngày 26 / 04 / 2021
|
Tin tức

Sáng 26/4/2021, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tổ chức triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra và tham gia tiêm vắc xin Covid-19.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra và tham gia tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện

Theo kế hoạch, trong ngày 26/4 sẽ triển khai tiêm cho 400 trường hợp là các cán bộ, nhân viên y tế của các bệnh viện tuyến tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh và thành phố Lạng Sơn. Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, Bệnh viện đã bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc 1 chiều đảm bảo theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn. Các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi tại chỗ từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ và được đo thân nhiệt, kiểm tra chỉ số sinh tồn 2 lần để đảm bảo xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở Y tế, BVĐK trong việc đảm bảo tiêm vắc xin Covid-19 diễn ra an toàn, hiệu quả, không lãng phí vắc xin. Đồng chí đề nghị các đơn vị cần thực hiện kĩ lưỡng công tác khám sàng lọc trước khi tiêm; theo dõi, giám sát và xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau khi tiêm. Đồng thời, các đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về hiệu quả, lợi ích của việc tiêm vắc xin Covid-19 để cho các trường hợp trong danh sách tiêm nhận thức đúng, đầy đủ và tham gia tiêm chủng theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia tiêm vắc xin Covid-19

Sau khi thực hiện các bước đăng kí thông tin tiêm chủng, khám sàng lọc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia tiêm vắc xin Covid-19 cùng lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Toàn - Giám đốc Sở Y tế tham gia tiêm vắc xin Covid-19

Đồng chí Đào Đình Cường - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tham gia tiêm vắc xin Covid-19

Tính đến 10h sáng ngày 26/4, đã có 168 trường hợp được tiêm vắc xin Covid-19, sau khi theo dõi, tất cả các trường hợp đều có sức khỏe ổn định, không có trường hợp nào có phản ứng cần can thiệp y tế sau khi tiêm. Trong đợt 1 sẽ có 1.800 liều vắc xin được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh, thời gian hoàn thành tiêm trước ngày 15/5/2021.

Ý kiến bạn đọc