CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT CHO TRẺ EM KHUYẾT TẬT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN

Ngày 05 / 07 / 2024
|
Tin tức

Từ ngày 08/7 - 14/7/2024, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn sẽ diễn ra chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là năm thứ 8 chương trình diễn ra tại Lạng Sơn, dưới sự phối hợp tổ chức của BVĐK, Sở Lao động, Thương binh – Xã hội và Trung tâm II trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam.

Năm nay, gần 90 trẻ em mắc các khuyết tật, dị tật bẩm sinh thuộc các chuyên khoa Mắt, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng, Ngoại Thận – Tiết niệu… sẽ được các chuyên gia của các bệnh viện tuyến Trung ương cùng các bác sĩ BVĐK phẫu thuật trong đợt này. Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, giúp đỡ cho trẻ em mắc các dạng dị tật bẩm sinh, trẻ em khuyết tật trên địa bàn được phẫu thuật ngay tại tỉnh Lạng Sơn, không bỏ lỡ những thời điểm vàng trong điều trị, giảm bớt những khó khăn, chi phí điều trị, đi lại cho gia đình người bệnh góp phần đem lại niềm hạnh phúc cho các em và gia đình.

Để đảm bảo sự thành công của chương trình, các bậc phụ huynh lưu ý các nội dung sau:

- Thời gian đưa trẻ đến khám và nhập viện: Từ 07h00 đến 11h30 và từ 13h30 đến 17h00, Thứ Hai, ngày 08/7/2024 tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn

- Các giấy tờ gia đình cần chuẩn bị: Giấy chuyển tuyến từ Trung tâm y tế huyện, thành phố về BVĐK tỉnh, Thẻ BHYT của trẻ, Giấy khai sinh của trẻ (đối với trẻ nhỏ chưa có BHYT)

- Trong khuôn khổ chương trình, mỗi trẻ em sẽ được hỗ trợ chi phí tiền ăn, tiền đi lại khi đến phẫu thuật và tiền đi lại khi tái khám, hỗ trợ một phần kinh phí phẫu thuật. Đối với trẻ đến khám nhưng không có chỉ định phẫu thuật đợt này cũng sẽ được hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại.

Để chuẩn bị sức khỏe cho các trẻ em có chỉ định phẫu thuật, đề nghị các bậc phụ huynh, gia đình cần chú ý chăm sóc và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ. Nếu trước thời gian phẫu thuật các cháu có các bệnh lý viêm nhiễm, sốt,...gia đình cần chủ động đưa các trẻ đi khám, chữa ngay hoặc đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh trước thời điểm mổ để điều trị các bệnh cấp tính cho trẻ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn

ĐT: 02053 898 992

Ý kiến bạn đọc