CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

NỮ HỘ SINH HIẾN MÁU KỊP THỜI CỨU SỐNG BỆNH NHÂN

Ngày 01 / 09 / 2018
|
Tin tức

Ngày 28/08/2018, Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận sản phụ Hoàng Thị Mến 41 tuổi (Đồi Chè, Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn) vào viện với chẩn đoán thai lần 2, 40 tuần, ối vỡ sớm.

Sau khi theo dõi đẻ thường, bác sỹ chẩn đoán thai nhi đầu không lọt và chuyển mổ cấp cứu. Sau mổ, phát hiện sản phụ nhợt nhạt, có dấu hiệu mất máu, mạch nhanh, huyết áp tụt, tử cung co kém,... Kíp trực đã tích cực dùng thuốc tăng co tử cung, cầm máu nhưng không hiệu quả. Sản phụ được chẩn đoán đờ tử cung không hồi phục, tiếp tục chuyển phòng mổ cắt tử cung để cầm máu.

Sản phụ Hoàng Thị Mến điều trị tại khoa Phụ sản BVĐK

Trong quá trình mổ, sản phụ đã được truyền khối hồng cầu nhưng do mất quá nhiều máu, sản phụ có dấu hiệu rối loạn đông máu nên cần phải được truyền máu toàn phần thì mới có thể cầm máu. Khi đó, chỉ có em gái bệnh nhân cùng nhóm máu nhưng không đủ truyền. Ngay lập tức, nữ hộ sinh Hoàng Thị Nhung đang trực tại khoa có cùng nhóm máu A đã tình nguyện hiến máu truyền trực tiếp cho sản phụ. Đồng thời kíp trực đã liên hệ với các nhân viên trong khoa có cùng nhóm máu với bệnh nhân vào hỗ trợ. Ngay trong đêm, khi trời đang mưa lớn, các nữ nhân viên đã nhanh chóng có mặt để kịp thời hỗ trợ truyền máu cho sản phụ.

Sau 4 ngày điều trị tích cực, sản phụ đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần hồi phục.

Ý kiến bạn đọc