CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

HỘI THẢO KHOA HỌC “BỆNH LÝ SỎI MẬT VÀ DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT ĐƯỜNG TIÊU HOÁ”

Ngày 03 / 10 / 2024
|
Tin tức

Chiều ngày 3/10/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội thảo khoa học “Bệnh lý sỏi mật và dinh dưỡng cho bệnh nhân phẫu thuật đường tiêu hoá”. Tham dự hội thảo có các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế tại Bệnh viện. Báo cáo viên là Bác sĩ Nguyễn Độ Vỹ - Khoa Ngoại Tiêu hoá và Cử nhân Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Khoa Dinh dưỡng.

Tại hội thảo, các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tại Bệnh viện đã được cập nhật các kiến thức mới, hiện đại trong xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị bệnh sỏi túi mật. Hiện nay, sỏi đường mật là bệnh lý phổ biến, thường có diễn biến phức tạp, có nhiều biến chứng có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ cũng như đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do vậy, việc nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân là rất cần thiết. Bên cạnh đó, dinh dưỡng cho người bệnh phẫu thuật đường tiêu hoá cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc phẫu thuật và hồi phục sau phẫu thuật của người bệnh. Can thiệp dinh dưỡng phù hợp trước và sau phẫu thuật sẽ giúp giảm các biến chứng xảy ra, giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn, giảm thời gian nằm viện.

Hội thảo khoa học là cơ hội để nhân viên y tế tại Bệnh viện cập nhật, nâng cao kiến thức về bệnh lý sỏi mật và tầm quan trọng của việc can thiệp dinh dưỡng đối với người bệnh phẫu thuật đường tiêu hoá, qua đó giúp các bác sĩ vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác chuyên môn, góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Ý kiến bạn đọc