CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Hợp tác triển khai ứng dụng tế bào gốc và công nghệ gen trong điều trị

Ngày 24 / 05 / 2017
|
Nghiên cứu khoa học

Tế bào gốc là những tế bào có khả năng biệt hóa thành các tế bào khác nhau để thay thế cho các tế bào bị mất đi do nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý. Nhờ đặc điểm này mà người ta có thể sử dụng tế bào gốc để tạo ra các tế bào mới thay thế cho các tế bào bị tổn thương hoặc mất chức năng, đem lại nhiều triển vọng trong điều trị các bệnh hiểm nghèo.

Tại Việt Nam ứng dụng Tế bào gốc và Công nghệ gen đã được triển khai tại một số trung tâm lớn và đã đạt được những kết quả đáng mừng.

Sắp tới (ngày 30/05/2017), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) sẽ tham dự Hội thảo của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec với chủ đề "Giới thiệu những ứng dụng tiên tiến nhất của Tế bào gốc và Công nghệ gen trong điều trị bệnh" được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn.

(Buổi làm việc giữa lãnh đạo BVĐK và đại diện Bệnh viện Vinmec)

Hội thảo mang đến những kiến thức mới nhất về kết quả điều trị một số bệnh hiểm nghèo bằng Tế bào gốc; Ứng dụng công nghệ gen trong chẩn đoán và điều trị.

Trong thời gian tới, BVĐK sẽ hợp tác cùng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec triển khai lưu trữ Tế bào gốc từ máu cuống rốn. Điều này sẽ mở ra một cơ hội mới trong điều trị nhiều bệnh lý hiểm nghèo của người dân trong tỉnh.

Ý kiến bạn đọc