CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tập huấn kiến thức về bệnh Thiếu máu huyết tán (Thalassemia)

Ngày 26 / 04 / 2017
|
Nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 25/4/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tập huấn về “Chẩn đoán và điều trị bệnh Thalassemia, về quá trình thải sắt - biến chứng và cách điều trị cho bệnh nhân Thalassemia”. Giảng viên lớp tập huấn là TS. Ngô Mạnh Quân- Trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Dự buổi tập huấn có các bác sĩ khoa lâm sàng, khoa Huyết học - Truyền máu trong Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các bác sỹ đã được cập nhập các kiến thức mới, hướng dẫn các bước chi tiết về chẩn đoán, điều trị bệnh thiếu máu huyết tán… Bệnh huyết tán là bệnh thiếu máu do hồng cầu bị phá vỡ và đời sống hồng cầu bị rút ngắn dưới 120 ngày. Bệnh mang tính di truyền (do bố hoặc mẹ có gen bệnh). Trong buổi tập huấn, các bác sỹ có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên về các vấn đền liên quan đến bệnh.

Qua buổi tập huấn, các bác sỹ sẽ áp dụng được nhiều kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh thiếu máu huyết tán, đặc biệt là trong điều trị Nhi khoa. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, mang lại yên tâm và hài lòng cho người bệnh.

Phạm Lan Anh - Tổ Công tác xã hội 

Ý kiến bạn đọc