CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tin tức

ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI BỆNH

Khoảng 2h sáng ngày 16/2/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn nhận được yêu cầu cung cấp máu nhóm AB hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân thai ngoài tử cung tại TTYT huyện Đình Lập. Lúc này tại BVĐK đã hết nhóm máu AB dự trữ nên kíp trực đã thông báo thông tin tới các thành viên của CLB Ngân hàng máu sống BVĐK. Nhận được tin báo, điều dưỡng Lê Trọng Huấn (Khoa Ngoại Chấn thương – Bỏng) nhanh chóng đến Bệnh viện và hiến 1 đơn vị máu để chuyển đến TTYT huyện Đình Lập kịp thời cấp cứu cho người bệnh. Điều dưỡng Huấn là thành viên Ngân hàng máu sống của Bệnh viện, đây là lần thứ 4 anh tham gia hiến máu tình nguyện, cung cấp máu điều trị cho người bệnh. [[{"fid":"2581","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Điều dưỡng Lê Trọng Huấn (Khoa Ngoại Chấn thương – Bỏng) hiến máu cấp cứu người bệnh Thời gian qua, Ngân hàng máu sống của Bệnh viện đã phát huy tốt vai trò trong việc vận động các thành viên tham gia hiến máu, cung cấp lượng máu lớn phục vụ điều trị cho người bệnh, đặc biệt là kịp thời cấp cứu cho nhiều bệnh nhân nguy kịch.

LÃNH ĐẠO SỞ VÀ CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ THĂM, TẶNG QUÀ CHO CÁN BỘ VÀ NGƯỜI BỆNH TẠI KHU CÁCH LY

Sáng 14/2/2020, Đại diện Lãnh đạo Sở và Công đoàn Ngành Y tế đã đến thăm hỏi, động viên các bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. [[{"fid":"2578","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời động viên bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại khu cách ly và toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục đoàn kết, chung tay hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch. [[{"fid":"2579","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Lãnh đạo Sở và Công đoàn Ngành Y tế đã tặng quà động viên cho bác sĩ, điều dưỡng và người bệnh đang điều trị tại khu cách ly tại Bệnh viện. Đây là món quà mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, giúp người bệnh yên tâm điều trị, cán bộ Bệnh viện vững tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

DẪN LƯU NÃO THẤT KẾT HỢP BƠM TIÊU SỢI HUYẾT CỨU SỐNG BỆNH NHÂN 86 TUỔI XUẤT HUYẾT NÃO NẶNG

Khoa Cấp cứu và Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa cứu sống bệnh nhân 86 tuổi bị xuất huyết não nặng bằng sự kết hợp kỹ thuật dẫn lưu não thất và tiêu sợi huyết. Bà Nguyễn Thị K (86 tuổi, ở Văn An, Văn Quan) vào viện ngày 29/12/2019 trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người, được chẩn đoán xuất huyết não thất. Bệnh nhân tổn thương não rất nặng kèm theo tăng huyết áp, tuổi cao, thể trạng kém. Đây là những yếu tố khó khăn, dễ có các tai biến trong gây mê phẫu thuật và hồi sức cho bệnh nhân; đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Ngay lập tức, bệnh nhân K được các bác sĩ hội chẩn, đưa hướng xử trí phẫu thuật dẫn lưu não thất kết hợp bơm thuốc tiêu sợi huyết. Bệnh nhân được phẫu thuật đưa ống dẫn lưu chuyên dụng vào não thất. Sau khi đã chắc chắn ống dẫn lưu đưa vào não thất, các bác sĩ tiếp tục bơm thuốc tiêu sợi huyết Alteplase vào não thất để làm tan khối máu tụ. Sau phẫu thuật 1 ngày, bệnh nhân K tỉnh, chân tay tự co được. Tuy nhiên tổn thương não lớn và tuổi cao sức khỏe yếu bệnh nhân K tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Đến nay, sau hơn 1 tháng điều trị, sức khỏe bệnh nhân K tiến triển tốt, nói chuyện được, tình trạng não đã ổn định. Dự kiến trong vài ngày tới, bà K sẽ được xuất viện và tập luyện vận động tại nhà. [[{"fid":"2563","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Sức khỏe bệnh nhân K tiến triển tốt, nói chuyện được, tình trạng não đã ổn định Dẫn lưu não thất và Tiêu sợi huyết là những kỹ thuật mới mà các bác sỹ BVĐK được đào tạo và nhận chuyển giao từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong năm 2019. Nhờ các kỹ thuật này, người bệnh đột quỵ não sẽ không phải chuyển tuyến trên, làm giảm nguy cơ tử vong và chi phí điều trị.   Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực

NGƯỜI DÂN CẦN ĐEO KHẨU TRANG KHI ĐẾN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh chóng, vì vậy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) khuyến cáo người dân khi đến nơi đông người, đặc biệt là khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện cần phải đeo khẩu trang để phòng bệnh. Bệnh viêm phổi cấp do virus Corona là một bệnh lý đường hô hấp, lây từ người sang người chủ yếu qua tiếp xúc gần. Bệnh đang diễn biến phức tạp khi số người nhiễm và tử vong không ngừng tăng tên. Hiện nay, phương pháp phòng bệnh được khuyến cáo là rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch có chứa cồn và đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi đông người, nơi có nguy cơ cao như bệnh viện. Tuy nhiên tại BVĐK vẫn ghi nhận nhiều trường hợp người bệnh và người nhà người bệnh không đeo khẩu trang trong khu vực Bệnh viện, tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh rất cao. Vì vậy, Bệnh viện khuyến cáo người dân khi đến khám, chữa bệnh hoặc đến thăm và chăm sóc người nhà cần lưu ý đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực Bệnh viện, khi tiếp xúc với người bệnh, đặc biệt là với người đang mắc các bệnh đường hô hấp; có thể dùng khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế thông thường để phòng bệnh. [[{"fid":"2561","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 438px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Cách đeo khẩu trang đúng Với khẩu trang vải thông thường người dân cần: - Che kín cả mũi và miệng. - Tránh sợ tay vào khẩu trang khi đeo. - Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. - Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo. - Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang với xà phòng để dùng lại. - Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh. Đối với khẩu trang y tế thông thường, cần: - Đeo mặt màu sẫm ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên (khi đeo chỉnh kẹp nhôm để ôm sát vùng mặt, mũi phí trên). - Che kín cả mũi lẫn miệng. - Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. - Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác. - Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG VIRUS CORONA MỚI

Chiều 3/2/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức Tập huấn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới” cho bác sĩ, điều dưỡng trưởng các khoa trong Bệnh viện. [[{"fid":"2558","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Buổi tập huấn cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh, phổ biến những kiến thức quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virút Corona; bài học kinh nghiệm từ đại dịch Sars và Mers; các biện pháp dự phòng sử dụng phương tiện phòng hộ,… Hiện nay, bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới đang diễn biến rất phức tạp, vì vậy việc nâng cao kiến thức, thực hành trong chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp cho tất cả các bác sĩ là vô cùng quan trọng. Qua buổi tập huấn, các bác sĩ sẽ vận dụng kiến thức vào thực tế để sẵn sàng, chủ động phát hiện và kịp thời xử trí những trường hợp nghi ngờ hoặc trường hợp mắc viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới.

LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Sáng 30/1/2020 (Tức ngày 06 tháng Giêng năm Canh Tý), tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ra quân đầu xuân Canh Tý 2020 do UBND huyện Cao Lộc tổ chức. Dự Lễ phát động có Lãnh đạo tỉnh, Đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và huyện Cao Lộc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện Tết trồng cây đầu tiên trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó tới nay, Tết trồng cây theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp tết đến xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng hơn 100 cây các loại: Lát hoa, Sấu, Đào và Tùng tháp xung quanh Bệnh viện. [[{"fid":"2550","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2551","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2552","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2553","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

LÃNH ĐẠO TỈNH, LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ ĐẾN THĂM VÀ CHÚC TẾT BỆNH VIỆN

Sáng nay 24/1/2020 (Tức 30 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Tỉnh do Đồng chí Dương Xuân Huyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên các bác sĩ, điều dưỡng làm nhiệm vụ trực Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 và bệnh nhân trong Bệnh viện. Lãnh đạo BVĐK đã báo cáo công tác chuẩn bị cấp cứu, phòng chống dịch bệnh; phương án đảm bảo an ninh trật tự. Bệnh viện cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà động viên cho người bệnh phải ở lại điều trị trong dịp Tết, đồng thời chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức trong Bệnh viện. Đồng chí Dương Xuân Huyên nhấn mạnh: Bệnh viện cần đặc biệt quan tâm, động viên tinh thần cho những bệnh nhân phải ở lại điều trị vào dịp Tết để giúp người bệnh đón xuân được ấm áp, vui tươi. Đồng chí cũng gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đón một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Đoàn Công tác đã cùng Lãnh đạo Bệnh viện đến thăm và tặng quà động viên người bệnh; Kiểm tra khu khám và điều trị, khu phục vụ ăn uống cho bệnh nhân ở lại điều trị dịp Tết. Cũng trong sáng nay, Đoàn Lãnh đạo Thành phố do Đồng chí Lê Trí Thức – Chủ tịch UBND Thành phố Lạng Sơn làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết Bệnh viện. Đồng chí ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong năm 2019 đã chung tay cùng Thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đoàn cũng đã đến thăm, và tặng quà Tết cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, động viên người bệnh và gia đình yên tâm ở lại điều trị trong dịp Tết Nguyên Đán 2020. [[{"fid":"2547","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2548","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Ngày 16/01/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có Đồng chí Vi Minh Tú – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban lãnh đạo Bệnh viện, các đồng chí đảng viên của 16 Chi bộ trong Bệnh viện. [[{"fid":"2529","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Đồng chí Hoàng Văn Minh báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong năm 2019, Đảng bộ Bệnh viện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể đảng viên và quần chúng trong đơn vị; triển khai đầy đủ, kịp thời và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi đảng viên, quần chúng; tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; các chương trình kế hoạch của Đảng ủy khối. Cán bộ đảng viên trong Đảng bộ luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, nỗ lực phấn đấu khắc phục những khó khăn để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Về chuyên môn, Bệnh viện triển khai thêm nhiều kĩ thuật mới và kĩ thuật vượt tuyến, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh và y đức được nâng lên, công tác cấp cứu, khám chữa bệnh ngày một tốt hơn. Các chỉ tiêu chuyên môn cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch; tiếp tục thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của đơn vị như: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phòng bệnh, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế y tế; bước đầu đạt đượt một số kết quả nhất định trong thực hiện cơ chế tự chủ toàn bộ tại Bệnh viện. [[{"fid":"2530","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Đồng chí Vi Minh Tú phát biểu tại Hội nghị Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vi Minh Tú ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2020, Đảng bộ Bệnh viện cần chú trọng tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề, xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra giám sát; chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 -2025. [[{"fid":"2531","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2532","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Tặng Giấy khen cho 1 Chi bộ và 9 Đảng viên Nhân dịp này, đã có 1 Chi bộ và 9 Đảng viên được tặng Giấy khen vì Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện hoạt động chuyên môn năm 2019.

LÃNH ĐẠO TỈNH THĂM, CHÚC TẾT BỆNH VIỆN

Sáng 15/1/2020, Đoàn công tác của tỉnh do Đồng chí Đoàn Thị Hậu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết cán bộ, viên chức người lao động trong Bệnh viện. [[{"fid":"2526","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Đồng chí Đoàn Thị Hậu chúc Tết Bệnh viện Lãnh đạo BVĐK đã báo cáo công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo nhiệm vụ trong dịp Tết. Từ tháng 12/2019, Bệnh viện đã rà soát tất cả các khâu từ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh; bảo dưỡng các trang thiết bị; đảm bảo thuốc và vật tư tiêu hao, phân công nhân lực trực và niêm yết tại tất cả các khoa, phòng; phương án đảm bảo an ninh trật tự. Bệnh viện tổ chức thăm hỏi và tặng quà động viên cho người bệnh phải ở lại điều trị trong dịp Tết, đồng thời chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức trong Bệnh viện. [[{"fid":"2527","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Lãnh đạo tỉnh tặng quà Bệnh viện Đồng chí Đoàn Thị Hậu đã ghi nhận sự cố gắng, tích cực, chủ động của tập thể Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán 2020. Đồng chí gửi lời chúc Tết đến tập thể cán bộ, viên chức người lao động trong Bệnh viện và mong muốn tập thể Bệnh viện tiếp tục nỗ lực hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh.

LÃNH ĐẠO TỈNH THĂM, ĐỘNG VIÊN NẠN NHÂN TRONG VỤ XẢ SÚNG TẠI HUYỆN CAO LỘC

Sáng 14/1/2020, Đồng chí Đoàn Thị Hậu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Công an huyện Cao Lộc đã đến thăm và động viên 4 nạn nhân trong vụ xả súng tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. [[{"fid":"2522","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"1920","width":"2560","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Theo thông tin đã đưa, tối 13/1/2020 tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc đã xảy ra một vụ xả súng đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người tử vong và bị thương. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận cấp cứu cho 6 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp tử vong trên đường đến Bệnh viện, 1 trường hợp bị thương nhẹ đã được sơ cứu, 4 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi tích cực. [[{"fid":"2523","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"1920","width":"2560","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Nhận được thông tin, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo huyện Cao Lộc đã đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân.

Trang