CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tin tức

TRIỂN KHAI DỰ ÁN HACIRD TẠI LẠNG SƠN

Ngày 20/6/2019, đoàn công tác của Dự án Nghiên cứu điều tra bệnh Rickettsia, Sốt Mò, Sốt Q bệnh sốt do ký sinh trùng trên một số loại động vật lây truyền-Dự án HACIRD) triển khai, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK).  [[{"fid":"2173","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"960","width":"1280","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Đây là Dự án được Trung tâm Nghiên cứu y khoa Hải quân Hoa Kỳ (NMRC) tài trợ. Chủ dự án là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Dự án nhằm mục tiêu đánh giá sự lưu hành và phân bố của bệnh Rickettsia, sốt mò và sốt Q tại Việt Nam. Qua đó giúp nâng cao năng lực xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, báo cáo giám sát ca bệnh, phòng ngừa và kiểm soát nhóm bệnh trên cho đối tác tham gia nghiên cứu.  [[{"fid":"2174","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"1920","width":"2560","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Tại khoa Truyền nhiễm và khoa Sinh hóa – Vi sinh BVĐK, các cán bộ của đoàn công tác đã hướng dẫn chi tiết về các hoạt động nghiên cứu, chức năng và nhiệm vụ của từng cá nhân tham gia nghiên cứu, cách tuyển chọn và theo dõi bệnh nhân; thảo luận một số trường hợp lâm sàng về chẩn đoán và điều trị bệnh Rickettsia, sốt mò và sốt Q. Đây là những loại bệnh khá phổ biến ở nước ta cũng như tại Lạng Sơn, với những biến chứng nguy hiểm, nhưng hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu dịch tễ cụ thể nào về bệnh để có thái độ quan tâm đầy đủ trong chẩn đoán, điều trị.  Tham gia nghiên cứu Dự án giúp BVĐK đánh giá được tỷ lệ mắc bệnh trên địa bàn tỉnh, là cơ hội tốt để có dữ liệu cơ bản, từ đó chú ý trong thực hành lâm sang, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả chẩn đoán và điều trị.

CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN HỖ TRỢ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 21/6/2019, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm hỏi và động viên chị Lăng Thị Yến – nhân viên khoa Nhi của Bệnh viện. Chị Lăng Thị Yến là Điều dưỡng đã công tác và gắn bó với Bệnh viện từ năm 2010 đến nay, không may bị bệnh nặng (viêm cơ tim cấp), hôn mê phải thở máy cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai, bệnh tiến triển chậm, phải điều trị dai dẳng và tốn kém. Gia đình thu nhập thấp, không đủ chi phí để điều trị bệnh lâu dài. Hiện tại sức khỏe của chị Yến đã ổn định nhưng vẫn tiếp tục phải điều trị. [[{"fid":"2171","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"960","width":"1280","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Ngay khi biết hoàn cảnh của chị Yến, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đã kêu gọi tập thể các khoa phòng, các đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn Bệnh viện, tự nguyện đóng góp, ủng hộ cho chị Lăng Thị Yến về tinh thần, vật chất để góp một phần kinh phí điều trị, giúp chị vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên Công đoàn, tổng số tiền kêu gọi được là 46.330.000đ. Đây là sự động viên, chia sẻ phần nào khó khăn cùng gia đình chị Yến. Công đoàn cơ sở Bệnh viện sẽ tiếp tục đồng hành, chăm lo và giúp đỡ kịp thời đối với viên chức, người lao động trong Bệnh viện.

QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT GIÁ KHỞI ĐIỂM ĐỂ TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ QUYỀN THUÊ TÀI SẢN CÔNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LẠNG SƠN (700 GIƯỜNG)

[[{"fid":"2166","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 718px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2167","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 718px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

MỞ HÒM THƯ GÓP Ý QUÝ II NĂM 2019

Ngày 18/6/2019 Bệnh viện đã mở hòm thư góp ý Quý II năm 2019. Toàn bộ 26 hòm thư được mở, Bệnh viện nhận được 38 thư, trong đó 37 thư khen ngợi tinh thần thái độ phục, cảm ơn sự tận tình chăm sóc người bệnh của các bác sỹ, điều dưỡng; . Các thư khen thuộc các khoa: Hồi sức cấp cứu (9 thư), Chấn thương – Bỏng (5 thư); Các khoa Nội I, Khám bệnh, Nội III, Mắt ,Tai mũi họng,  Phục hồi chức năng, Nội II, Ung Bướu, Nội A, Nội II, Nhi, Phụ Sản, Da liễu. Khoa cũng nhận được 1-4 thư khen. Khoa Da liễu có số lượng bệnh nhân rất ít cũng nhận được 2 thư khen. Nội dung các thư ca ngợi và cảm ơn về tinh thần thái độ phục vụ của thầy thuốc và toàn Bệnh viện đã sự ân cần, chu đáo trong quá trình khám và điều trị bệnh; chu đáo ân cần chăm sóc, hướng dẫn cả trang quá trình nằm viện và khi ra viện; khoa phòng sạch sẽ;…. Đặc biệt là thư cảm ơn về việc điều dưỡng viên khoa Khám bệnh nhặt được 5 triệu đồng, trả lại người bệnh; Bệnh viện đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ 1 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn được hơn 220 triệu đồng. [[{"fid":"2162","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 684px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2163","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 695px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] 1 thư góp ý của người bệnh về thời gian chờ đợi giấy chuyển tuyến lâu (khoảng 2 giờ). Để chuyển tuyến, người bệnh thuộc diện quá khả năng điều trị hoặc theo yêu cầu của người bệnh đều cần được khám.và thực hiện các xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán theo quy định. Vì vậy thời gian để lấy giấy chuyển tuyến sẽ gồm thời gian khám bệnh bình thường cộng thời gian làm thủ tục chuyển tuyến. Vì vậy thời gian 2 giờ là không quá dài; rất mong được người bệnh và mọi người hiểu và thông cảm. [[{"fid":"2164","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 718px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Nhận được nhiều thư khen của người bệnh là kết quả quả từ việc thực hiện liên tục các hoạt động đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đây cũng là sự khẳng định chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện ngày càng được nâng cao. Lời khen của người bệnh và người nhà người bệnh sẽ là động lực giúp tập thể Bệnh viện tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân Lạng Sơn.

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG THOÁT VỊ BẸN NGHẸT Ở TRẺ SƠ SINH

Đêm 10/6/2019, Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Dương Lạc A, 23 ngày tuổi (ở Tô Hiệu, Bình Gia, Lạng Sơn); vào viện trong tình trạng quấy khóc, có khối sưng bìu phải. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán thoát vị bẹn nghẹt, nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuổi bệnh nhân quá nhỏ, dễ có các tai biến trong gây mê phẫu thuật và hậu phẫu cho bệnh nhân. [[{"fid":"2155","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Bệnh nhân Dương Lạc A điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp Ngay lập tức bệnh nhân đã được chuyển mổ cấp cứu. Sau hơn 1 giờ làm việc tích cực, ca phẫu thuật thành công. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc, theo dõi đặc biệt do những rối loạn bệnh lý từ trước và sau mổ đều là rất nặng đối với trẻ sơ sinh. Sau 7 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bé A hồi phục tốt và được ra viện. Việc phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân sơ sinh, là sự cố gắng, nỗ lực của các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Khoa Gây mê Hồi sức. Các bậc phụ huynh cần lưu ý, khi thấy trẻ có dấu hiệu quấy khóc, có khối sưng đau vùng bẹn – bìu cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN “ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH” GẮN VỚI XÂY DỰNG CƠ SỞ Y TẾ “XANH – SẠCH – ĐẸP” NĂM 2019

Ngày 13/6/2019, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh ” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ Xanh – Sạch – Đẹp ” theo chủ trương của ngành Y tế . Đến dự Hội thi có đồng chí Phạm Thị Nhàn – chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đại diện các phòng chức năng Sở Y tế;  4 đơn vị chuyên khoa tuyến tỉnh thuộc ngành y tế; lãnh đạo  cùng đông đảo viên chức, nhân viên trong Bệnh viện. [[{"fid":"2143","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Phần thi lý thuyết [[{"fid":"2144","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Phần thi ứng xử [[{"fid":"2145","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] [[{"fid":"2146","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Phần thi tiểu phẩm Tham dự hội thi có 8 đội đại diện 41 khoa, phòng của Bệnh viện. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: lý thuyết, ứng xử và tiểu phẩm. Tại phần thi lý thuyết, các thí sinh đã thi theo hình thức trắc nghiệm. 100% bài dự thi có số điểm đạt yêu cầu, trong đó 23,1% khá, 75% giỏi. Trong phần ứng xử, các thí sinh cũng đưa ra các phương án xử lý những tình huống sát với thực tế một cách thông minh, sáng tạo; thể hiện được kiến thức cũng như kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử trong hoạt động chuyên môn liên quan tới hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày. Trong phần thi tiểu phẩm, thông qua trình diễn sân khấu hóa, các đội đã tái hiện những tình huống, việc làm hang ngày một cách sinh động. Nhiều tiểu phẩm thể hiện sự sáng tạo, có sự đầu tư, ca ngợi biểu dương những đóng góp của cán bộ, viên chức y tế, đồng thời phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, ứng xử. Nhiều tình tiết thực tế nhưng đầy tính nhân văn,  lay động khám giả, tạo ra những tràng pháo tay và khiến nhiều khán giả phải rưng rưng.  Bằng những tiểu phẩm, các đội thi đã khéo léo tuyên truyền sinh động, sâu sắc về nội dung của cuộc vận động “đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ Xanh – Sạch – Đẹp” và thành tích trong thực hiện cuộc vận động này tại Bệnh viện. [[{"fid":"2147","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Trao giải Nhất cho Đội 1 [[{"fid":"2148","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Giải Nhì thuộc về Đội 7 [[{"fid":"2149","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Trao 2 giải Ba cho Đội 4 và Đội 5 [[{"fid":"2150","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Giải thí sinh có phần ứng xử hay nhất [[{"fid":"2151","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Giải phần thi tiểu phẩm có nội dung hay nhất Giải Nhất Hội thi thuộc về đội 1 gồm các phòng: Kế hoạch tổng hợp, Tài chính kế toán, Quản lý chất lượng, Công tác xã hội, Điều dưỡng. Giải nhì thuộc về Đội 7 (khoa Ngoại tổng hợp, Chấn thương – bỏng, Gây mê hồi sức). 2 giải ba cho Đội 4 (khoa Ung bướu, Nội A, Nội II, Nội III) và Đội 5 (Khoa Truyền nhiễm, Da liễu, Đông y, Phục hồi chức năng, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt). Ban tổ chức cũng trao 2 giải chuyên đề: Giải thí sinh có phần ứng xử hay nhất cho thí sinh Hoàng Thị Nhài và Giải  Tiểu phẩm hay nhất thuộc về Đội 4. Cuộc thi là dịp tuyên truyền sâu rộng và sinh động trong nhân viên cũng như cộng đồng về cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh ” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ Xanh – Sạch – Đẹp ”.

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

THÔNG BÁO V/v lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Căn cứ Luật Đấu giá tài sản ngày 17/11/2016; Căn cứ Quyết định số 864/QĐ-UBND ngày 10/5/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phê duyệt Đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; Căn cứ Quyết định số   631/QĐ-BVĐK ngày 11/06/2019 của Giám đốc Bệnh viện về việc phê duyệt giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền thuê tài sản công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (700 giường); Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá theo các nội dung cụ thể như sau: 1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; Địa chỉ: đường Nhị Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. 2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản, giá khởi điểm a. Quyền thuê khu vực Hoa- Sách- Văn phòng phẩm, tạp hóa, bánh kẹo tại tầng 2 và đặt 05 máy bán hàng tự động, nhà A - Diện tích: 120 m2; - Đơn giá khởi điểm: 255.000 đồng/m2/tháng; - Thời gian cho thuê: 60 tháng; - Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền thuê tài sản: 1.836.000.000 đồng (Một tỷ, tám trăm ba mươi sáu triệu đồng). b. Quyền thuê khu vực kinh doanh dịch vụ tổng hợp café - ăn nhanh tầng 1, nhà A - Diện tích: 376 m2; - Đơn giá khởi điểm: 170.000 đồng/m2/tháng; - Thời gian cho thuê: 60 tháng; - Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền thuê tài sản: 3.835.200.000 đồng (Ba tỷ, tám trăm ba mươi lăm triệu, hai trăm nghìn đồng). c. Quyền thuê khu vực Khoa dinh dưỡng tầng 3 và Kho bếp tầng 4, nhà A - Diện tích: 550 m2; - Đơn giá khởi điểm: 120.000 đồng/m2/tháng; - Thời gian cho thuê: 60 tháng; - Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền thuê tài sản: 3.960.000.000 đồng (Ba tỷ, chín trăm sáu mươi triệu đồng). d. Quyền thuê khu vực kinh doanh dịch vụ trông giữ xe - Diện tích: 5.950 m2; - Đơn giá khởi điểm: 17.000 đồng/m2/tháng; - Thời gian thực hiện cho thuê: 60 tháng; - Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền thuê tài sản: 6.069.000.000 đồng (Sáu tỷ, không trăm sáu mươi chín triệu đồng). 3. Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá trên là giá đã bao gồm thuế GTGT, chưa bao gồm chi phí: điện, nước, dịch vụ vệ sinh,… 4. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá - Thời gian: 05 ngày làm việc kể từ ngày ban hành thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (trong giờ hành chính); - Địa điểm nộp hồ sơ: Tại Phòng Tài chính kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; - Địa chỉ: đường Nhị Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; - Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện. 5. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản a) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá bao gồm: Bản cam kết của tổ chức đấu giá tài sản hoặc hồ sơ chứng minh về cơ sở vật chất đủ điều kiện tổ chức bán đấu giá; b) Có phương án đấu giá khả thi, hiệu quả; c) Có năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản bao gồm: Bản mô tả năng lực, kinh nghiệm của các tổ chức đấu giá tài sản; Số lượng đấu giá viên (bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề đấu giá, thẻ đấu giá viên, bảo hiểm trách nhiệm ngành nghề của Đấu giá viên (nếu có); Số lượng Hợp đồng bán đấu giá thành công trong năm 2018 và 05 tháng đầu năm 2019 (bảng kê chi tiết kèm theo); d) Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản theo quy định tại Thông tư số 45/2017/TT-BTC ngày 12/5/2017 của Bộ Tài chính: Mức thù lao dịch vụ đấu giá tài sản chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng nhưng bao gồm các chi phí hợp lý, hợp lệ mà người có tài sản đấu giá trả cho tổ chức đấu giá để thực hiện đấu giá tài sản; đ) Là Tổ chức có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố; e) Hồ sơ pháp lý: Có bản sao đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, quyết định thành lập. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông báo để các Tổ chức đấu giá tài sản biết và đăng ký theo quy định. Trân trọng cảm ơn! [[{"fid":"2141","view_mode":"default","fields":{"format":"default"},"type":"media","link_text":"tb_lua_chon_to_chuc_dau_gia_ts.pdf","attributes":{"class":"file media-element file-default"}}]]

THÀNH LẬP 3 KHOA, PHÒNG MỚI VÀ TRIỂN KHAI PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ THIẾU MÁU HUYẾT TÁN

Sáng 12/6/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập 3 khoa, phòng và triển khai phòng khám, quản lý điều trị ngoại trú bệnh nhân thiếu máu huyết tán (Thalassemia). Dự lễ công bố có lãnh đạo và đại diện các khoa phòng trong Bệnh viện. [[{"fid":"2135","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trao quyết định thành lập phòng Chỉ đạo tuyến [[{"fid":"2136","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trao quyết định thành lập phòng Công nghệ thông tin Hai phòng mới là: Chỉ đạo tuyến, Công nghệ thông tin được thành lập trên cơ sở tách từ phòng Kế hoạch tổng hợp. Khoa Ngoại Tiết niệu và khoa Ngoại Tiêu hóa từ khoa Ngoại Tổng hợp tách đôi, còn khoa Ngoại Thần kinh – lồng ngực tách từ khoa Chấn thương – Bỏng. Cũng trong dịp này, Bệnh viện công bố quyết định thành lập phòng khám, quản lý điều trị ngoại trú thiếu máu huyết tán để quản lý, điều trị căn bệnh này chuyên sâu hơn. Các quyết định bổ nhiệm nhân sự phụ trách các khoa, phòng mới cũng được công bố. [[{"fid":"2137","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Khoa Ngoại Tiết niệu và khoa Ngoại Tiêu hóa từ khoa Ngoại Tổng hợp tách đôi  [[{"fid":"2139","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Khoa Ngoại Thần kinh – lồng ngực tách từ khoa Chấn thương – Bỏng [[{"fid":"2140","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trao quyết định thành lập phòng khám, quản lý điều trị ngoại trú thiếu máu huyết tán Việc thành lập giúp Bệnh viện đảm bảo công tác quản lý theo quy định về cơ cấu tổ chức của bệnh viện hạng I. Qua đó, phát triển các chuyên ngành theo định hướng chuyên sâu, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà.

THƯ CẢM ƠN

[[{"fid":"2122","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 718px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ CHUYỂN ĐỔI QUẢN LÝ BỆNH VIỆN SANG TỰ CHỦ TOÀN BỘ

Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Chiều 30/5/2019, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (BVĐK) đã diễn ra Hội nghị đánh giá thực hiện Đề án chuyển đổi quản lý Bệnh viện theo hướng tự chủ toàn bộ (ĐATC) Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế cùng lãnh đạo và đại điện các khoa phòng của BVĐK. [[{"fid":"2109","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Bác sỹ Phan Thanh Huy - Giám đốc Bệnh viện báo cáo tình hình thực hiện Đề án tự chủ  Thực hiện ĐATC, Bệnh viện đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Qua 2 năm thực hiện ĐATC, chất lượng mọi mặt của Bệnh viện được nâng lên, bền vững: Điểm trung bình chất lượng đạt 2,99/5 ( năm 2016), lên 3,55/5 (năm 2018) là mức khá cao so với mức chung các tỉnh. Công tác khám, chữa bệnh thu được nhiều thành tựu quan trọng, chất lượng chuyên môn tiếp tục được nâng cao, mở rộng và được cộng đồng ghi nhận. Từ 2017 – 5/2019, Bệnh viện nhận được 167 thư cảm ơn, khen ngợi từ người bệnh và thân nhân, thể hiện sự hài lòng, tin tưởng vào Bệnh viện. Tình hình thực hiện các chỉ tiêu chuyên môn hầu hết đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Về tài chính, đến hết năm 2018, Bệnh viện tự đảm bảo 128,3% nhu cầu chi thường xuyên, được UBND tỉnh giao là đơn vị tự chủ đảm bảo về chi thường xuyên từ năm 2019, sớm 1 năm so với ĐATC. Thu nhập tăng thêm của nhân viên được đảm bảo. Hiệu quả kinh tế (chênh lệch thu chi tăng rõ rệt). [[{"fid":"2110","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Tham luận tại hội nghị Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ về việc thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý sang hướng tự chủ toàn bộ trong các cơ sở y tế. Những kiến nghị, những giải pháp hữu ích để các đơn vị áp dụng theo tình hình thực tế cũng được xác định.  [[{"fid":"2111","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"865","width":"1271","style":"width: 500px; height: 340px;","class":"media-element file-default"}}]] Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị Tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Đề án tự chủ của BVĐK trong thời gian qua. Đồng chí chỉ đạo các sở, ban, ngành toàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và BVĐK trong lộ trình thực hiện tự chủ toàn bộ. Với BVĐK, cần phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức về tài chính, bố trí nhân lực,…; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. [[{"fid":"2112","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"747","width":"853","style":"width: 500px; height: 438px;","class":"media-element file-default"}}]] Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân  vì Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án tự chủ [[{"fid":"2113","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2848","width":"4288","style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"}}]] Giám đốc Sở Y tế trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án tự chủ Bệnh viện Nhân dịp này, 2 tập thể và 3 cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh,  vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện ĐATC. Sở Y tế cũng tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân về thành tích này.

Trang