CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Khoa Nội II được thành lập ngày 23/02/2009, là một đơn vị hoàn toàn mới tách ra từ khoa Nội B để hoạt động chuyên khoa sâu, nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân trong tỉnh. 

Khoa Nội II có nhiệm vụ:

- Tiếp nhận và điều trị nội trú người bệnh thuộc chuyên khoa hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp và một số bệnh nội khoa khác.

- Quản lý phòng khám ngoại trú bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản.

- Quản lý và sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ cho gần 300 thành viên CLB "Hơi thở sức sống mới"dành cho bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản.

- Phối hợp với các chuyên khoa sâu về nội, ngoại và hồi sức cấp cứu đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị tốt.

Hiện tại, tổng số nhân lực của Khoa là 32, trong đó 8 bác sĩ, 22 điều dưỡng và 2 nhân viên phục vụ.

Phó khoa BSCKI. Vi Thị Tuyết Mai

Điều dưỡng trưởng CN. Nguyễn Thị Thu Thương

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, khoa Nội II ngày càng phát triển chuyên môn phù hợp với sự phát triển của xã hội. Đồng thời phát triển trang thiết bị máy móc mới. Hiện nay tại khoa đã triển khai một số kỹ thuật như:

- Tiêm khớp: Khoa phòng đã triển khai và thưc hiện có hiệu quả kỹ thuật tiêm nội khớp.

- Đo chức năng hô hấp nhằm phát hiện bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản. 

- Năm 2015, Bệnh viện thành lập CLB "Hơi thở sức sống mới" là nơi sinh hoạt chung cho bệnh nhân mắc hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Khoa Nội II đảm nhiệm phần chuyên môn, trực tiếp sinh hoạt, hướng dẫn và tư vấn cho người bệnh điều trị bệnh tại nhà. CLB sinh hoạt định kỳ 01 lần/tháng, mỗi lần thu hút 150-200 hội viên tham dự.

Trong thời gian tới, Khoa Nội II sẽ tăng cường phát huy các kỹ thuật cao phục vụ cho chẩn đoán và điều trị như: Nội soi phế quản, rửa phế quản điều trị trong bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, chọc hút ổ áp xe phổi, chọc hút ổ áp se gan dưới hướng dẫn của siêu âm, nút mạch trong những trường hợp ho máu dai dẳng.