CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tháng 10/2012 , khoa Răng hàm mặt được thành lập, trên cơ sở tách ra từ liên khoa Mắt – Răng hàm mặt - Tai Mũi Họng. Cùng với sự phát triển chung của toàn Bệnh viện, Khoa luôn chú trọng nâng cao trình độ, phát triển kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Khoa có nhiệm vụ:  

- Khám và chẩn đoán điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp nội khoa và phẫu thuật.

- Đào tạo chuyên khoa

- Tham gia chỉ đạo tuyến

- Tham gia nghiên cứu khoa học

- Tuyên truyền giáo dục sức khỏe và phòng bệnh tại cộng đồng.

- Là cơ sở thực tập cho sinh viên Trường Cao đẳng y tế Lạng Sơn.

Đội ngũ bác sĩ của khoa có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao, được đào tạo chính quy từ các trường Đại học lớn và uy tín. Thường xuyên cập nhật kiến thức mới trong nước và thế giới thjoong qua các khóa học nâng cao chuyên môn, hội thảo chuyên ngành.

Hiện tại, tổng số nhân lực của Khoa là 17, trong đó 02 Bác sĩ Chuyên khoa I, 05 Bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt, 10 điều dưỡng và kỹ thuật viên nha khoa

Trưởng khoa BSCKI. Trần Cao Hảo

Phó khoa BSCKI. Nguyễn Khắc Trường

Hoạt động chuyên môn

Khoa phát triển 2 lĩnh vực: Nha khoa và Phẫu thuật tạo hình hàm mặt. Hiện tại, khoa điều trị các bệnh lý vùng hàm mặt qua việc triển khai các kỹ thuật:

- Phẫu thuật điều trị các vết thường vùng hàm mặt phức tạp, mất tổ chức...

- Phẫu thuật các trường hợp gãy xương phức tạp: gãy xương hàm trên, gò má cung tiếp hàm trên di lệch nhiều, gãy cương hàm dưới nhiều vị trí di lệch... bằng nẹp vít hợp kim và nẹp vít tự tiêu.  

- Phẫu thuật các khối u nang: u tuyến nước bọt mang tai, nang nhầy, nang do răng...

- Phẫu thuật nhổ răng ngầm, răng mọc lạc chỗ

- Điều trị các viêm nhiễm vùng hàm mặt

- Phẫu thuật các dị tật vùng hàm mặt

Thành tích đạt được

Giấy khen của Sở Y tế năm 2013, 2015

- Giấy khen của UBND tỉnh năm 2014.

- Đã được nghiệm thu 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

Phương hướng phát triển

Trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cũng như hoàn thiện và nâng cao chất lượng điều trị, khoa RHM sẽ triển khai thêm một số kỹ thuật:

 -   Điều trị tuỷ một lần bằng công nghệ cao với Profile, Protaper. Để rút ngắn thời gian làm việc và số lần hẹn bệnh nhân.

 -   Nắn chỉnh răng : Trong các trường hợp răng hô, chen chúc…, chỉnh nha cho trẻ em.

 -   Triển khai kỹ thuật dùng nẹp vít tự tiêu trong phẫu thuật chấn thương hàm mặt để tránh cho bệnh không phải phẫu thuật sau khi liền xương. (Chi tiết: http://bvdklangson.com.vn/ung-dung-ky-thuat-moi/trien-khai-ky-thuat-ket-...