CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Khoa Gây mê – Hồi sức được thành lập năm 2012 tiền thân là Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức. Sau một chặng đường hình thành và phát triển Khoa Gây mê – Hồi sức đã đạt được những thành tựu đáng kể, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hiện nay, Khoa Gây mê – Hồi sức có 32 cán bộ:

- Bác sỹ gây mê – hồi sức: 6 (2 bác sỹ CKII chuyên ngành gây mê - hồi sức, 1 thạc sỹ chuyên ngành gây mê – hồi sức, 1 bác sỹ CKI chuyên ngành gây mê hồi sức, 2 bác sỹ định hướng chuyên ngành gây mê hồi sức)

- Cử nhân cao đẳng gây mê: 4

- Kỹ thuật viên gây mê: 4

- Điều dưỡng gây mê: 1

- Điều dưỡng cao đẳng: 2

- Điều dưỡng trung học: 11

- Nữ hộ sinh trung học: 1

- Hộ lý: 3

Khoa Gây mê - hồi sức thực hiện nhiệm vụ cơ bản: tiếp nhận tất cả các bệnh nhân phẫu thuật trong Bệnh viện, đảm nhiệm công tác gây mê, hồi sức cho tất cả các bệnh nhân phẫu thuật; tham gia công tác phẫu thuật, bảo quản, xử lý tất cả dụng cụ, phương tiện phục vụ công tác phẫu thuật của tất cả các chuyên khoa: Ngoại, Sản, Mắt ,Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt, Hồi sức bệnh nhân nặng trước, trong và sau phẫu thuật; thực hiện các quy trình vô khuẩn, tiệt khuẩn và chống nhiễm khuẩn trước và trong phẫu thuật. Mỗi năm, Khoa thực hiện gây mê – hồi sức an toàn trên 8.000 lượt người bệnh phẫu thuật, gây tê tủy sống trong mổ lấy thai gần 2.500 lượt.

Hệ thống phòng mổ hiện đại, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao

Hiện nay Khoa Gây mê – hồi sức đang ứng dụng nhiều phương pháp vô cảm như:

- Gây tê tuỷ sống:  mổ lấy thai, mổ chi dưới và phẫu thuật vùng hạ vị.

- Gây tê đám rối thần kinh mổ chi trên: Kết hơp xương đòn, cánh tay, cẳng tay và các phẫu thuật khác…

- Gây tê ngoài màng cứng để giảm đau trong và sau mổ, giảm đau trong đẻ đạt hiệu quả tốt.

- Phương pháp tê khoang cùng (Caudal) để phẫu thuật các bệnh bẹn bìu và chi dưới.

- Gây mê hồi sức cho các phẫu thuật nội soi như: cắt u xơ tuyến tiền liệt, cắt túi mật, cắt ruột thừa…

Tất cả các phương pháp này đều hạn chế  được các tai biến có thể gặp trong gây mê, rút ngắn thời gian hậu phẫu cho bệnh nhân.

Hiện nay, Khoa Gây mê – hồi sức triển khai 6 phòng mổ với 9 bàn mổ, đảm bảo cho mổ cấp cứu và mổ các chuyên khoa riêng biệt, giải quyết bệnh nhân kịp thời. Khoa cũng triển khai phòng hồi tỉnh với 4 giường bệnh, đã hồi sức được nhiều bệnh nhân nặng sau mổ.

Tập thể Khoa Gây mê – hồi sức nhiều năm liền Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhận được nhiều Giấy khen của UBND tỉnh và Sở Y tế.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Gây mê – hồi sức sẽ triển khai thêm các kỹ thuật mới giúp giảm đau trong và sau mổ, đồng thời nâng cao chăm sóc người bệnh tại phòng hồi tỉnh, để nhân dân được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại tỉnh nhà.

Tập thể khoa Gây mê - Hồi sức