CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Giới thiệu chung

Khoa Khám bệnh có lịch sử hình thành và phát triển cùng với sự hình thành và phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, có đủ các chuyên khoa theo quy định của bệnh viện đa khoa hạng 1 bao gồm: phòng khám Nội tổng hợp, phòng khám Ngoại, phòng khám Nhi, phòng khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, phòng khám Mắt, phòng khám Răng - Hàm - Mặt, phòng khám Sản, phòng khám Da Liễu, phòng khám Ngoại Trú, phòng khám COPD, phòng khám Y học cổ truyền,… cùng với các trang thiết bị hiện đại luôn sẵn sàng phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Khoa có nhiệm vụ:

1. Khám bệnh, phân loại người bệnh vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

2. Khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, kê đơn điều trị ngoại trú cho người bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Suy tim.

3. Chỉ định nhập viện điều trị nội trú hoặc chuyển tuyến.

4. Quản lý điều trị các bệnh nhân mạn tính: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm gan, xơ gan, bệnh lý tuyến giáp,…

5. Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách để có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.

6. Khoa khám bệnh được bố trí một chiều theo quy định, có đủ thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo phân hạng của Bệnh viện.

7. Tổ chức hội chẩn các chuyên khoa trong Bệnh viện, hội chẩn, xin ý kiến chuyên môn các chuyên gia, các giáo sư đầu ngành khi cần thiết.

8. Khám sức khỏe: đi học, đi làm, du học sinh, lái xe, người Việt Nam đi lao động nước ngoài, khám quản lý sức khỏe theo hợp đồng với các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân,…

9. Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, tuyên truyền giáo dục sức khỏe.

10. Các trưởng khoa điều trị trong Bệnh viện phải chịu trách nhiệm về chất lượng khám chuyên khoa, điều trị người bệnh ngoại trú tại khoa khám bệnh; cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kĩ thuật thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, luân phiên 3 đến 6 tháng ra công tác tại khoa Khám bệnh.

Nhân lực

Tổng số cán bộ: 28

Bác sĩ: 2

Điều dưỡng: 22

Hộ lý: 4

Phụ trách khoa - Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Thắng

Hoạt động chuyên môn

   Mỗi năm, khoa Khám bệnh thực hiện khám cho gần 30.000 lượt bệnh nhân. Khoa có các phòng Khám chuyên khoa:

 1. Phòng khám Nội tổng hợp:

   Khám và điều trị các bệnh tim mạch (tăng huyết áp, suy tim, rối loạn nhịp tim…), các bệnh về thần kinh (đau đầu, rối loạn chức năng tiền đình…), xơ gan, các bệnh đường   tiêu hóa, các bệnh lý về tuyến giáp, các bệnh lý về thận tiết niệu…

    2. Phòng khám chuyên khoa Nhi:

Khám và điều trị ngoại trú các bệnh lý chuyên khoa, đặc biệt các bệnh hô hấp, tiêu hóa, khám tư vấn thực hành dinh dưỡng, đánh giá phát triển tinh thần, vận động.

    3. Phòng khám Phụ sản:

+ Khám và điêu trị các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

+ Khám và điều trị rối loạn nội tiết, tư vấn hiếm muộn của nam và nữ.

+ Khám và quản lý thai kỳ.

+ Thực hiện thủ thuật KHHGĐ: nạo, hút thai dưới 12 tuần, đặt dụng cụ tử cung, tư vấn dùng thuốc tránh thai.

    4. Phòng khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng:

+ Khám và điều trị bệnh lý TMH với thiết bị nội soi hiện đại.

+ Chẩn đoán sớm, chính xác ung thư vòm họng, hạ họng, thanh quản…

5. Phòng khám chuyên khoa Mắt:

+ Khám và điều trị các bệnh lý về mắt như: cận thị, loạn thị, viễn thị, đục thủy tinh thể….

+ Thực hiện một số thủ thuật: Thông tuyến lệ, đo nhãn áp….

6. Phòng khám Truyền nhiễm - Da Liễu:

+ Khám và điều trị các bệnh lý về da liễu: Viêm da, viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, Zona thần kinh, Herpes….

+ Khám và điều trị các bệnh lý về truyền nhiễm: Các bệnh truyền nhiễm là tất cả những gì gây ra bởi chất gây nhiễm trùng - chẳng hạn như vi khuẩn, virus, nấm hay ký        sinh trùng. Một số bệnh truyền nhiễm có thể lây từ người sang người.

7. Phòng khám ngoại trú:

+ Quản lý và điều trị ngoại trú các bệnh nhân mạn tính: tăng huyết áp và đái tháo đường

8. Phòng khám COPD:

+ Quản lý và điều trị ngoại trú các bệnh về hô hấp: Viêm phổi, viêm phế quản, COPD.

+ Khám tư vấn dự phòng hen phế quản

+ Khám, phát hiện và hướng dẫn chuyển tuyến để điều trị lao phổi…

9. Phòng khám Y học cổ truyền:

Bắt mạch và chẩn trị các bệnh: Gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa…

Thành tích đạt được

Nhiều năm liền Khoa đạt danh hiệu Lao động Xuất sắc, Lao động Tiến tiến.

Nhiều năm nhận được Giấy khen của Sở y tế.

Khoa Khám bệnh có nhiều đề tài Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có giá trị cao, phục vụ công tác chuyên môn.

Phương hướng phát triển

Với phương châm ân cần, lịch sự, niềm nở, vui vẻ, tôn trọng, tận tâm tận tụy phục vụ người bệnh. Khoa Khám bệnh từng bước phát triển, luôn đổi mới phương cách làm việc, cải cách những thủ tục hành chính rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh cũng như nâng cao chất lượng điều trị. Khoa Khám bệnh đã tạo niềm tin, uy tín và sự tin tưởng của người bệnh.

Đến với khoa Khám bệnh, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiều kinh nghiệm luôn tôn trọng, thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn, giải thích tận tình tình trạng bệnh lý của người bệnh nhằm mục tiêu khám ra bệnh, chữa khỏi bệnh. Khoa khám bệnh luôn đổi mới phong cách làm việc mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Hệ thống lấy số khám bệnh tự động giúp người bệnh thuận tiện từ khâu đăng ký tiếp đón đến các phòng khám. Thông tin của người bệnh được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại thống nhất trong toàn Bệnh viện, đảm bảo chính xác, thuận tiện, giảm các thủ tục hành chính.

Trong thời gian tới, khoa Khám bệnh sẽ tiếp tục triển khai các dịch vụ: Khám, chữa bệnh BHYT vào các ngày nghỉ, Khám Chuyên gia vào các ngày nghỉ trong tuần,... để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Tập thể khoa Khám bệnh