CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Khoa Sinh hóa – Vi sinh được tách ra từ khoa Xét nghiệm chung tháng 6 năm 2004. Qua 12 năm hoạt động độc lập, hiện nay Khoa đã có 16 cán bộ viên chức, đội ngũ cán bộ cơ bản đã ổn định, có tay nghề vững vàng. Các cán bộ đã được đào tạo nâng cao trình độ. Cơ sở vật chất đã từng bước được trang bị tương đối hiện đại. Tổng số CBNV hiện có là 16, trong đó: Bs chuyên khoa I: 01; Bs đa khoa 01; cử nhân xét nghiệm 06; KTV 07; Y công 01.

Khoa Sinh hóa - Vi sinh thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán: Hóa sinh - Miễn dịch, Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, vi nấm cho các bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Khoa tham gia phòng chống dịch theo yêu cầu và tham gia chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến dưới. 

Khoa triển khai các xét nghiệm:

- Các xét nghiệm chỉ dấu ung thư CA 125 (ung thư buồng trứng); CA 15-3 (ung thư vú); CA 19 – 9 (ung thư tụy); CEA, AFP, PSA…

- Chỉ dấu sinh học chẩn đoán sớm suy tim: Pro – BNP.

- Các xét nghiệm hóa sinh, miễn dịch, khí máu động mạch được thực hiện thường quy phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị.

- Kỹ thuật phát hiện kiểu hình kháng thuốc nguy hiểm của vi khuẩn được áp dụng triển khai thường qui như phát hiện vi khuẩn sinh beta-lactamase phổ mở rộng (ESBL: Extended spectrum Beta-lactamase)… giúp ích rất nhiều cho công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và điều tra dịch tễ học.

- Để đảm bảo chất lượng xét nghiệm được xác nhận khách quan, Khoa đã tham gia đều đặn các chương trình ngoại kiểm chất lượng của trung tâm kiểm chuẩn Đại học Y Hà Nội.

Năm 2014, Khoa được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Y Tế. Năm 2015, Khoa được Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc