CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Khoa Hồi sức cấp cứu là khoa mũi nhọn của Bệnh viện, với sự phát triển và nỗ lực không ngừng, những năm qua, Khoa Hồi sức cấp cứu đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân nặng.

Khoa Hồi sức cấp cứu được thành lập vào năm 1983, đến nay, khoa có 33 cán bộ:

- Bác sĩ: 8

- Điều dưỡng: 25

Khoa Hồi sức cấp cứu có nhiệm vụ cơ bản: Cấp cứu, điều trị tích cực cho những bệnh nhân nặng, nguy kịch đe dọa các chức năng sống của người bệnh, đồng thời hỗ trợ các khoa khác trong công tác cấp cứu. Mỗi năm, Khoa điều trị gần 1.500 lượt bệnh nhân, trong đó, cứu sống rất nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch.

Hiện nay, khoa Hồi sức cấp cứu luôn cập nhật thông tin, ứng dụng các phác đồ  đầu ngành hồi sức cấp cứu trong chẩn đoán và điều trị. Khoa đang triển khai các kỹ thuật:

- Thay huyết tương trong điều trị viêm tụy cấp nặng, nhược cơ,...

- Điều trị thông khí nhân tạo xâm nhập đối với các bệnh nhân suy hô hấp nặng.

- Mở màng phổi tối thiểu gây dính màng phổi với các bệnh nhân tràn khí màng phổi tái phát.

- Hồi sức bệnh nhân nặng sau phẫu thuật: Ngoại khoa, Sản khoa, …

- Các kỹ thuật phục vụ điều trị khác: chọc hút dịch ổ bụng, dẫn lưu dịch, khí màng phổi, dịch màng ngoài tim bằng catheter, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm….

- Kỹ thuật tiêu sợi huyết trong điều trị bệnh nhân nhồi máu não.

Khoa Hồi sức cấp cứu là một trong những đơn vị mạnh của Bệnh viện trong công tác đào tạo. Khoa liên tục cử cán bộ tham gia các khoá đào tạo kỹ thuật tiêu biểu tại các bệnh viện tuyến trên, thường xuyên cập nhập các kỹ thuật mới trong chăm sóc và điều trị.

Tập thể Khoa Hồi sức cấp cứu nhiều năm liền nhận được Giấy khen của Sở Y tế vì đạt thành tích tốt trong thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ được giao; nhiều năm liền đạt Tập thể lao động xuất sắc, Tập thể lao động tiên tiến. Khoa Hồi sức cấp cứu là một trong những khoa nhận được nhiều lời khen từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, 100% bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Hồi sức cấp cứu sẽ triển khai thêm các kỹ thuật chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, để nhân dân được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại tỉnh nhà.

Với phương châm phục vụ bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Khoa Hồi sức cấp cứu cam kết mang hài lòng đến cho người bệnh bằng sự chăm sóc tận tâm, chu đáo và trách nhiệm, xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của người bệnh và nhân dân.