CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Thận là bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu, có chức năng lọc máu, thải chất độc ra khỏi cơ thể. Khi thận suy giảm chức năng, đặc biệt là ở giai đoạn cuối, quả thận ngừng làm việc hoàn toàn. Lúc này, bệnh nhân suy thận cần được chạy thận nhân tạo. Khoa Nội Thận – Tiết niệu – Lọc máu sẽ giúp người bệnh chạy thận bằng phương pháp tiên tiến để người bệnh có cuộc sống tốt hơn.

Năm 2011, Khoa Nội III được thành lập trên cơ sở tách ra từ khoa Nội I, sau đổi tên thành Khoa Nội Thận - Tiết niệu - Lọc máu. Hiện nay, Khoa có 27 cán bộ:

- Bác sỹ: 5

- Điều dưỡng: 20

- Hộ lý: 2

- Tổng số giường bệnh: 20

 

Trưởng khoa BSCKI Tạ Văn Hùng

Khoa Nội Thận - Tiết niệu - Lọc máu làm nhiệm vụ cơ bản: khám và điều trị ngoại trú, nội trú cho người bệnh suy thận cấp và mãn tính, lọc máu cấp cứu cho người bệnh suy thận cấp, rối loạn điện giải, tăng Kali máu, ngộ độc cấp… Mỗi năm, Khoa tiếp nhận điều trị cho gần 800 bệnh nhân nội trú, gần 1300 bệnh nhân ngoại trú, chạy thận nhân tạo cho gần 19.000 lượt bệnh nhân...

Hiện nay, Khoa đang áp dụng và triển khai kỹ thuật cao trong điều trị:

- Lọc máu cấp cứu, lọc máu chu kỳ bằng Máy thận nhân tạo HD và HDF Online

- Lọc máu bằng kỹ thuật thẩm tách, siêu lọc máu HDF - online

Tập thể Khoa Nội III nhiều năm liền nhận được Giấy khen của Sở Y tế vì đạt thành tích tốt trong thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ được giao; nhận được nhiều thư cảm ơn từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, trên 90 % bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa. Khoa cũng có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giá trị cao trong thực tiễn, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Nội III sẽ triển khai thêm các kỹ thuật lọc máu công nghệ cao, nâng cao chất lượng điều trị, để nhân dân được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại tỉnh nhà.

  

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại khoa

Tập thể Khoa Nội Thận - Tiết niệu - Lọc máu