CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tin khám chữa bệnh

BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN RẤT CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA CỘNG ĐỒNG

Ngày 6/11/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nông Văn Huấn (46 tuổi, ở khu Nhà thờ, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình) vào viện trong tình trạng nhiễm trùng vết thương vùng cùng cụt sau tai nạn. Hồi tháng 9/2023, anh Huấn khi đang đi bốc vác thuê thì không may bị hàng rơi xuống đè vào người dẫn đến chấn thương cột sống, liệt tuỷ, gãy chân. Anh Huấn được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn điều trị, do quá nặng nên anh tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật cột sống và chân, chi phí hết gần 60 triệu đồng. Sau điều trị tại Bệnh viện 108, anh Huấn được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ đó đến nay. [[{"fid":"5518","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"1280","width":"960","style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"}}]] Gia đình anh Huấn không có ruộng đất, vợ chồng anh quanh năm đi bốc vác thuê kiếm tiền nuôi con trai (đang học lớp 7) và người mẹ già. Từ khi anh Huấn không may gặp nạn, chị Minh (vợ anh Huấn) thường xuyên phải đi theo chăm sóc chồng nên không thể đi làm kiếm tiền, mọi chi phí anh Huấn đi viện đều do chị Minh chạy vạy vay mượn đã lên đến gần 100 triệu đồng. Gia đình anh chị đang từ hộ cận nghèo nay lại “trở thành” hộ nghèo. Mấy tháng ròng đưa chồng đi viện, anh chị không còn tiền để điều trị khi vết loét vùng cụt ngày càng lan rộng, đã phẫu thuật nhiều lần nhưng do quá khó khăn, ăn uống thiếu dinh dưỡng nên vết thương không thể lành lại. Nhìn 2 vợ chồng anh Huấn chia nhau ăn chung 1 hộp cơm trắng, không rau, không thịt mà thương thay cho hoàn cảnh éo le của anh chị. Khi hỏi đến, chị Minh chỉ biết khóc trong đau khổ, bất lực bởi nếu không có tiền tiếp tục điều trị những vết loét này, tính mạng chồng chị cũng không thể giữ được nữa. Trước hoàn cảnh đầy khó khăn của vợ chồng anh Huấn, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân nhưng anh Huấn vẫn cần tiếp tục điều trị lâu dài và trải qua nhiều lần phẫu thuật, do vậy anh Huấn đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm chung tay cùng Bệnh viện, hỗ trợ cho anh Huấn có thêm chi phí để tiếp tục điều trị tại Bệnh viện, để anh Huấn có cơ hội sống, vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. ĐT: 02053.898.992. Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123.456 – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Lưu ý: nhà hảo tâm chuyển khoản vui lòng ghi rõ họ tên và ghi “Ủng hộ bệnh nhân Nông Văn Huấn”. Trân trọng cảm ơn.

THƯ KÊU GỌI HỖ TRỢ TẾT TRUNG THU 2023 CHO BỆNH NHI

Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm! Lời đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã luôn chung tay đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động hỗ trợ người bệnh thời gian qua. Tết Trung thu 2023 đang đến gần, trẻ em trên các vùng miền đang háo hức và chờ mong có được một Tết Trung thu ý nghĩa, được rước đèn cùng chúng bạn, được phá cỗ đón Trăng bên gia đình. Nhưng với những em nhỏ đang phải điều trị tại Bệnh viện, mong ước giản đơn ấy lại trở nên khó khăn hơn các bạn cùng trang lứa. Trong các dịp lễ, Tết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành từ các nhà hảo tâm, chia sẻ khó khăn cùng người bệnh. Năm nay, Bệnh viện sẽ tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị, góp phần động viên, mang lại cho các em nhỏ có một mùa Trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười. Dự kiến chương trình tặng quà sẽ diễn ra vào ngày 27/9/2023, tức ngày 13 tháng 8 âm lịch. [[{"fid":"5373","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 760px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Để hoạt động diễn ra thêm phần ý nghĩa, Bệnh viện rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về cả tiền và quà tặng của các nhà hảo tâm. Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 15/9/2023 đến hết ngày 28/09/2023 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch). Hình thức tiếp nhận: ủng hộ qua số tài khoản hỗ trợ người bệnh của Bệnh viện hoặc ủng hộ trực tiếp tại Bệnh viện. Mọi thông tin và ủng hộ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123456, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Các nhà hảo tâm khi chuyển khoản xin ghi rõ họ tên và nội dung: “ủng hộ Tết Trung thu 2023”. Xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm./.

THƯ KÊU GỌI HỖ TRỢ TẾT TRUNG THU 2023 CHO BỆNH NHI

Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm! Lời đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã luôn chung tay đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động hỗ trợ người bệnh thời gian qua. Tết Trung thu 2023 đang đến gần, trẻ em trên các vùng miền đang háo hức và chờ mong có được một Tết Trung thu ý nghĩa, được rước đèn cùng chúng bạn, được phá cỗ đón Trăng bên gia đình. Nhưng với những em nhỏ đang phải điều trị tại Bệnh viện, mong ước giản đơn ấy lại trở nên khó khăn hơn các bạn cùng trang lứa. [[{"fid":"5370","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trong các dịp lễ, Tết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành từ các nhà hảo tâm, chia sẻ khó khăn cùng người bệnh. Năm nay, Bệnh viện sẽ tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị, góp phần động viên, mang lại cho các em nhỏ có một mùa Trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười. Dự kiến chương trình tặng quà sẽ diễn ra vào ngày 27/9/2023, tức ngày 13 tháng 8 âm lịch. [[{"fid":"5371","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Để hoạt động diễn ra thêm phần ý nghĩa, Bệnh viện rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về cả tiền và quà tặng của các nhà hảo tâm. Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 15/9/2023 đến hết ngày 28/09/2023 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch). Hình thức tiếp nhận: ủng hộ qua số tài khoản hỗ trợ người bệnh của Bệnh viện hoặc ủng hộ trực tiếp tại Bệnh viện. Mọi thông tin và ủng hộ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123456, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Các nhà hảo tâm khi chuyển khoản xin ghi rõ họ tên và nội dung: “ủng hộ Tết Trung thu 2023”. Xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm./.

KÊU GỌI HỖ TRỢ CHO BỆNH NHI SƠ SINH NON THÁNG CÓ HOÀN CẢNH ÉO LE

Ngày 29/6/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp trẻ sơ sinh non tháng 35 tuần, 1,6kg Ninh Văn Cu (ở xã Nam Quan, huyện Lộc Bình) vào viện trong tình trạng suy hô hấp. Bệnh nhi trong tình trạng rất nặng, phải thở máy, không tự bú được, phải nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch hoàn toàn. Bé sơ sinh Ninh Văn Cu có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Bố cháu đã mất vì xơ gan. Chị Ninh Thị Nhất – mẹ cháu Cu là người khiếm thị, đi lại khó khăn nên không thể làm việc kiếm tiền nuôi con nhỏ. Mẹ và anh trai của cháu Cu hàng tháng chỉ sống dựa vào 700.000 đồng tiền trợ cấp. Không có người thân, không họ hàng giúp đỡ, người duy nhất có thể dắt mẹ đi lại, lo cho em Cu là người anh trai mới chỉ 4 tuổi. Gia đình đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn khi cháu Cu chào đời không may mắc bệnh nặng. Người con trai 4 tuổi làm trụ cột dẫn đường đưa mẹ và em đến Bệnh viện điều trị nhưng cả 3 mẹ con chị Nhất không có nổi 1 nghìn đồng trong túi, không có quần áo mặc. Người mẹ bất hạnh không biết phải làm gì để có chi phí sinh hoạt, điều trị, để cứu sống đứa con mới chào đời của mình và có tiền cho đứa con 4 tuổi được có bữa cơm no. [[{"fid":"5185","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trước hoàn cảnh đầy khó khăn của mẹ con chị Nhất, Bệnh viện đã hỗ trợ bỉm, quần áo và tiền ăn cho chị nhưng số tiền này vẫn không đủ đáp ứng sinh hoạt và điều trị cho cả 3 mẹ con, trong khi cháu Cu bệnh nặng cần phải điều trị lâu dài. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm chung tay cùng Bệnh viện, hỗ trợ cho mẹ con chị Nhất, hỗ trợ bệnh nhân Cu có thêm chi phí để tiếp tục sinh hoạt, điều trị tại Bệnh viện, giúp cháu Cu có thêm cơ hội sống, giúp chị Nhất vơi bớt phần nào khó khăn. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. ĐT: 02053.898.992. Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123.456 – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Lưu ý: nhà hảo tâm chuyển khoản vui lòng ghi rõ họ tên và ghi “Ủng hộ bệnh nhân Ninh Văn Cu”. Trân trọng cảm ơn.

CHUYẾN XE “0 ĐỒNG” PHỤC VỤ BỆNH NHÂN DI CHUYỂN TUYẾN ĐƯỜNG XÃ NAM QUAN - LỘC BÌNH ĐẾN BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LẠNG SƠN

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin thông báo, kể từ ngày 19/6/2023, Bệnh viện phối hợp với Nhà xe Đại Thu tổ chức chuyến xe “0 đồng” vào ngày Thứ Năm hàng tuần phục vụ bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, di chuyển trên quãng đường từ xã Nam Quan – huyện Lộc Bình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (và ngược lại), theo các khung giờ sau: - Chiều đi: từ 6h00 sáng Thứ Năm hàng tuần, xuất phát từ xã Nam Quan, đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào 7h00. - Chiều về: từ 15h30 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến xã Nam Quan – huyện Lộc Bình vào 16h30. [[{"fid":"5190","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 343px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông báo để bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện, có nhu cầu di chuyển theo quãng đường trên, liên hệ Nhà xe Đại Thu theo số điện thoại: 0963.236.833 để được hỗ trợ.

THÔNG BÁO DỪNG TIẾP NHẬN ỦNG HỘ CHO BỆNH NHÂN PHÙNG TÒN NHỆ Ở ĐĂK NÔNG

Ngày 9/6/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng hỗ trợ cho bệnh nhân Phùng Tòn Nhệ (34 tuổi, ở Krong Nô, Đắk Nông) bị bệnh nặng, không có thẻ BHYT, cần chi phí điều trị bệnh. [[{"fid":"5120","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"960","width":"1280","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Từ ngày 9/6 đến 14h ngày 13/6/2023, Bệnh viện nhận được tổng số tiền 23.780.000 đồng các nhà hảo tâm ủng hộ qua tài khoản Bệnh viện. Hiện nay, số tiền này đã đủ thanh toán chi phí điều trị, chi phí vận chuyển và sinh hoạt để đưa bệnh nhân về địa phương tiếp tục điều trị, Bệnh viện thông báo dừng tiếp nhận ủng hộ cho bệnh nhân Nhệ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã chung tay cùng Bệnh viện hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Kính chúc các nhà hảo tâm mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công. Bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong thời gian tiếp theo.

CHÁO MẸ THỎ, CHÁO MẸ BO, CHÁO MẸ KEN TẶNG HƠN 600 SUẤT CHÁO CHO BỆNH NHÂN

Trưa 13/6/2023, các nhà hảo tâm cửa hàng cháo dinh dưỡng cao cấp: Cháo Mẹ Thỏ (156A Trần Đăng Ninh – TP Lạng Sơn), Cháo Mẹ Bo (TT Đồng Đăng), Cháo Mẹ Ken (TT Hữu Lũng) đã trao tặng hơn 600 suất cháo cho các bệnh nhân, kèm theo sữa hộp cho bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. [[{"fid":"5117","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Đây là món quà mang ý nghĩa thiết thực, được các nhà hảo tâm trao tận tay người bệnh, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, góp phần động viên người bệnh trong thời gian điều trị. [[{"fid":"5118","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"4160","width":"6240","style":"width: 500px; height: 333px;","class":"media-element file-default"}}]] Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm Cháo Mẹ Thỏ, Cháo Mẹ Bo, Cháo Mẹ Ken đã đồng hành cùng Bệnh viện trong hoạt động hỗ trợ người bệnh. Bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong các hoạt động tiếp theo.

LỜI TRI ÂN CỦA BỆNH NHI GỬI CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN

[[{"fid":"5115","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"1276","width":"956","style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"}}]]

Trang