CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tin khám chữa bệnh

BÉ GÁI 13 TUỔI BỆNH NẶNG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

Ngày 11/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Dương Thị Lan (13 tuổi, ở xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc) vào viện do viêm tủy cắt ngang, liệt nửa người bên dưới, loét các điểm tì đè. Gia đình em Lan thuộc hộ cận nghèo, bố em là bác Dương Văn Vượng mắc bệnh phổi lâu năm, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị. Mẹ em Lan sức khỏe yếu, đau ốm liên miên. Em Lan có bốn chị gái, hai chị đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không giúp được gì cho bố mẹ. 6 người trong gia đình Lan (bố mẹ, 2 chị gái, con của chị gái và Lan) sống dựa vào thu nhập từ 3 sào ruộng và việc cạo nhựa thông. [[{"fid":"3041","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Khoảng tháng 4 năm 2020, khi đang cùng chị gái đi cạo nhựa thông, em Lan bỗng nhiên cảm thấy tê liệt 2 chân, không đứng được nên đã được đưa đến BVĐK điều trị. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm tủy cắt ngang gây liệt hoàn toàn hai chân, không có khả năng cứu chữa. Không còn hi vọng, gia đình Lan xót xa đưa em về nhà, chấp nhận để em nằm liệt giường khi em mới 13 tuổi. Sau 5 tháng, Lan bị nhiễm trùng ổ loét tại các điểm tì đè do nằm lâu ngày gây ra, bố Lan lại cố sức chạy vạy khắp nơi để đưa con đi chữa bệnh vì biết nếu không đi bệnh viện, có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng của Lan. Hiện nay, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày cho hai bố con em Lan nhưng việc điều trị các ổ loét cần rất nhiều thời gian và chi phí. Dù đôi chân không còn khả năng đi lại nhưng Lan vẫn muốn được điều trị khỏi bệnh để được tiếp tục đến trường như các bạn. Chung tay thực hiện ước mơ nhỏ bé ấy của Lan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi sự giúp đỡ, đồng hành của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Lan có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Dương Thị Lan).

THƯ MỜI TÀI TRỢ TẾT TRUNG THU 2020

Kính gửi: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm Lời đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã luôn chung tay đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động hỗ trợ người bệnh. Tết Trung thu 2020 đang đến gần, trẻ em trên các vùng miền đang háo hức và chờ mong có được một cái Tết Trung thu đúng nghĩa, được rước đèn cùng chúng bạn, được ăn bánh dẻo, bánh nướng, được phá cỗ đón Trăng bên gia đình. Nhưng với những em nhỏ đang phải điều trị tại Bệnh viện, ước mơ đó lại thật khó khăn. [[{"fid":"3018","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3020","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trong các dịp lễ, Tết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, chia sẻ khó khăn cùng người bệnh. Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện sẽ không tổ chức sự kiện tập trung mà thay vào đó là tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị, góp phần động viên, mang lại cho các em nhỏ có một mùa Trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười. Dự kiến chương trình tặng quà sẽ diễn ra vào ngày 1/10/2020, tức ngày rằm tháng 8 âm lịch. Để hoạt động diễn ra thêm phần ý nghĩa, Bệnh viện rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về cả vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm. Hình thức ủng hộ: Tiền mặt, quà. Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 10/09/2020 đến hết ngày 25/09/2020. Mọi thông tin và ủng hộ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123456, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Các nhà hảo tâm khi chuyển khoản xin ghi rõ họ tên và nội dung: “ủng hộ Tết Trung thu 2020”. Xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm./.

CLB CHÚNG TÔI HÁT VÌ NHỮNG MẢNH ĐỜI KHÓ KHĂN TẶNG QUÀ BỆNH NHI NHÂN DỊP 1/6

Sáng 31/5/2020, Câu lạc bộ Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Đoàn đã đến hỏi thăm sức khỏe và tặng hơn 100 suất quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, góp phần động viên các cháu và gia đình. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Câu lạc bộ Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn, cảm ơn các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động hỗ trợ người bệnh. [[{"fid":"2781","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2782","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 666px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2783","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

KÊU GỌI CÁC NHÀ HẢO TÂM GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 12/3/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị Vinh (31 tuổi, ở xã Chu Túc, huyện Văn Quan) vào viện do sốc nhiễm khuẩn, liệt nửa người bên dưới, loét các điềm tì đè. Gia đình chị Vinh có mẹ già 70 tuổi cùng 3 con nhỏ, cháu đầu 14 tuổi, cháu thứ hai 2 tuổi và cháu út 1 tuổi. Cuối năm 2019, chị Vinh không may bị ngã gãy xương sống, liệt tủy, đã điều trị nhiều lần tại Bệnh viện Việt Đức, chi phí rất tốn kém. Vợ chồng chị làm công nhân tại tỉnh Bắc Giang, đồng lương ít ỏi chỉ đủ trang trải sinh hoạt cho cả gia đình. Khi chị Vinh bị bệnh, anh Sóng - chồng chị cũng phải nghỉ việc về chăm vợ và vay mượn tiền từ anh em, làng xóm để đưa vợ đi chữa bệnh. Con lớn của anh chị phải thay bố mẹ vừa chăm sóc bà, vừa lo cho em út. Còn anh Sóng phải đưa con gái thứ hai theo cùng đến bệnh viện để chăm sóc vợ. Tuy mới 2 tuổi nhưng cháu bé rất ngoan, đôi khi còn thay bố làm nhiệm vụ “trông mẹ”. Hoàn cảnh quá khó khăn, anh chị đã tự kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ được số tiền hơn 13 triệu đồng để vừa có thêm tiền điều trị, vừa có chi phí trang trải sinh hoạt cho cả gia đình. [[{"fid":"2753","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 281px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Đến nay số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ cũng đã hết trong khi chị Vinh vẫn cần nhiều tiền để tiếp tục điều trị các ổ loét do nằm lâu ngày gây ra. Nếu các ổ loét này không được xử trí triệt để, sẽ gây nhiễm trùng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của chị. Dù gia đình đã kiệt quệ nhưng anh Sóng vẫn cố sức chạy vạy khắp nơi để cứu lấy người vợ của mình, cứu lấy người mẹ cho các con. Với hoàn cảnh khó khăn như vậy, Bệnh viện kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Vinh có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh, để chị sớm hồi phục và trở về với các con.  Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Triệu Văn Hiển – Bắc Sơn).

BỆNH NHÂN NAM NGUY KỊCH ĐANG RẤT CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

Ngày 17/4/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Triệu Văn Hiển (20 tuổi, ở xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn) vào viện do sốt cao, khó thở. Trước đó, bệnh nhân Hiển đã có đợt điều trị kéo dài hơn 1 tháng tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc BVĐK với chẩn đoán viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết. Sau khi được điều trị ổn định và ra viện 1 ngày thì bệnh tái phát và có dấu hiệu nặng hơn nên bệnh nhân tiếp tục được đưa đến cấp cứu. Lần này bệnh nhân được chẩn đoán tràn khí màng phổi, tổn thương tim, phổi nặng. Bệnh nhân đã được đặt máy dẫn lưu khí màng phổi liên tục nhưng chưa có tiến triển. Khí màng phổi nhiều, máy hút không kịp sẽ gây áp lực cho phổi, cộng thêm tổn thương van tim do nhiễm khuẩn huyết gây ra từ lần nhập viện trước có thể sẽ khiến bệnh nhân Hiển tử vong bất cứ lúc nào. Nhận định đây là trường hợp có nhiều bệnh lý phức tạp và khó điều trị nên bác sĩ đã tư vấn người nhà chuyển bệnh nhân lên tuyến trên mới có thể cứu sống người bệnh. [[{"fid":"2729","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Bệnh nhân Hiển đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc BVĐK Hoàn cảnh bệnh nhân Hiển vô cùng khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Bố Hiển mất sớm, một mình mẹ Hiển nuôi 4 người con. Hiển là người con thứ 2 và cũng là lao động chính trong gia đình. Không ai có việc làm, cả gia đình 5 người trông vào 3 sào ruộng trồng ngô và chỉ ăn cháo ngô qua ngày. Từ ngày Hiển bị bệnh, mẹ em vay mượn hàng xóm được 20 triệu đồng đưa em đi điều trị, đến nay mẹ con Hiển cũng đã tiêu hết số tiền vay mượn ấy. Mặc dù có Bảo hiểm y tế chi trả nhưng bệnh của Hiển cần chuyển tuyến trên và phải sử dụng nhiều loại thuốc đắt tiền ngoài Bảo hiểm mới có thể chữa được. Gia đình quá khó khăn, mẹ Hiển xin đưa em về nhà vì không còn biết vay mượn ở đâu để cho em chữa bệnh. Không có tiền điều trị sẽ đồng nghĩa với việc em phải ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Hiện nay, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn hàng ngày cho bệnh nhân nhưng chi phí điều trị và sinh hoạt sẽ rất tốn kém. Vì vậy, Bệnh viện kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Hiển có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Triệu Văn Hiển – Bắc Sơn).

THƯ CẢM ƠN CỦA NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN

[[{"fid":"2710","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 732px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2711","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 728px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

THÔNG BÁO DANH SÁCH CÁC NHÀ HẢO TÂM ỦNG HỘ BỆNH NHÂN LĂNG VĂN SÍT

Ngày 11/3/2020 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân Lăng Văn Sít, 52 tuổi ở Chi Lăng, có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Đến hết ngày 12/3/2020, Bệnh viện đã nhận được số tiền 4.850.000đ (Bốn triệu, tám trăm, năm mươi nghìn đồng) từ các nhà hảo tâm ủng hộ cho anh Lỵ qua tài khoản Bệnh viện. Đại diện phòng Công tác xã hội Bệnh viện đã trao số tiền 4.850.000 đồng cho chị Nông Thị Lan – vợ bệnh nhân Sít để lo chi phí sinh hoạt và viện phí cho bệnh nhân trong thời gian điều trị. Bệnh nhân Sít đang rất cần sự chung tay của cộng đồng để có thêm chi phí điều trị. Bệnh viện sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các nhà hảo tâm và trao tiền ủng hộ đến gia đình bệnh nhân Sít. [[{"fid":"2649","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"1536","width":"2048","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Bệnh viện xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện, giúp đỡ bệnh nhân Sít và gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. [[{"fid":"2650","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"910","width":"830","style":"width: 500px; height: 548px;","class":"media-element file-default"}}]]

BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN GIÚP ĐỠ

Ngày 1/3/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhân Lăng Văn Sít (52 tuổi, ở xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng) vào viện do tai nạn giao thông. Bệnh nhân được chẩn đoán gãy 1/3 dưới xương mác phải, vỡ xương sên và chấn thương vùng bụng. Các bác sĩ đã tiến hành bó bột tạm thời chân phải cho bệnh nhân và phẫu thuật cấp cứu khâu ruột non, cầm máu nhu mô gan. Hiện nay, vết thương vùng bụng của bệnh nhân đã tạm ổn định, sau vài ngày điều trị sẽ tiếp tục phẫu thuật xương chân. [[{"fid":"2637","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2048","width":"1536","style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"}}]] Bệnh nhân Sít có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Trước đây, gia đình anh Sít thuộc hộ nghèo của xã nhưng đến năm 2019 gia đình anh vay mượn tiền xây một ngôi nhà cấp 4 nên không còn trong danh sách hộ nghèo nữa. Vợ chồng anh chỉ trông vào thu nhập từ 2 sào ruộng, phải nuôi mẹ già hơn 90 tuổi và con trai cả 24 tuổi mắc bệnh trầm cảm. Bản thân anh Sít cũng đau ốm liên miên nên mọi việc đều trông vào người con trai út 22 tuổi. Cuối năm 2019, con trai út của anh Sít không may gặp tai nạn giao thông khi đang đi làm thuê, đến nay sức khỏe vẫn chưa ổn định nên không thể làm gì phụ giúp gia đình. Khi đưa anh Sít vào viện cấp cứu, vợ anh cũng chỉ có 1 triệu đồng mang theo. Gia đình đã cố vay mượn để lo tiền viện phí cho anh nhưng người thân, họ hàng đều không ai có điều kiện giúp đỡ. Không có Bảo hiểm y tế, hiện nay chi phí điều trị của anh Sít đã lên đến hơn 20 triệu đồng. Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn hàng ngày cho bệnh nhân nhưng chi phí điều trị và sinh hoạt sẽ rất tốn kém. Vì vậy, Bệnh viện kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Sít có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Lăng Văn Sít - Chi Lăng).

Trang