CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tin khám chữa bệnh

THƯ KÊU GỌI HỖ TRỢ CHO BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐÓN TẾT TÂN SỬU

Kính gửi: Các đơn vị, tổ chức, cá nhân có hảo tâm. Không khí của mùa xuân đang về trên khắp mọi miền tổ quốc, mọi người rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, một số người kém may mắn, vì bệnh tật không thể đón Xuân, sum họp cùng gia đình. Để động viên, chia sẻ với những người bệnh phải ở lại điều trị trong dịp Tết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn dự kiến tổ chức tặng quà cho người bệnh vào ngày 11/2/2021 (tức ngày 30 tháng Chạp). Bệnh viện sẽ tiếp nhận hỗ trợ, thời gian bắt đầu từ ngày 27/01/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp) đến ngày 11/02/2021 (tức ngày 30 tháng Chạp). Bệnh viện rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân có hảo tâm cả về vật chất và tinh thần cho người bệnh để Tết đến với người bệnh thêm ấm lòng và động viên, an ủi người bệnh yên tâm điều trị. Kính thưa các nhà hảo tâm! Nhân dịp Tết Tân Sửu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin được gửi tới Quý vị lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Bệnh viện cũng xin trân trọng cảm ơn trong những năm qua, các nhà hảo tâm đã chung sức cùng Bệnh viện giúp đỡ nhiệt tình và hiệu quả cả về vật chất và tinh thần cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những đóng góp của Hội chữ thập đỏ thành phố, Công ty CP Sản Xuất và Thương mại Lạng Sơn, Công ty TNHH Bảo Long, Ngân hàng Agribank Lạng Sơn, Ngân hàng Vietcombank Lạng Sơn, Tổ Thiện tâm, Đền Mẫu thoải, Chùa Thành… cùng rất nhiều các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn. Để dịp trao quà năm nay thêm đầm ấm, sôi nổi, Bệnh viện dự kiến sẽ tổ chức thăm hỏi, trao quà cho người bệnh vào sáng ngày 11/02/2021 (tức ngày 30 tháng Chạp). Rất mong các nhà hảo tâm bố trí thăm hỏi và tặng quà cho người bệnh vào cùng thời gian với bệnh viện hoặc có thể sớm hơn. Mọi thông tin chi tiết và đăng ký thời gian tặng quà xin vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản Hỗ trợ người bệnh: 0981000123456, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn. Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Xin trân trọng cảm ơn./.

KÊU GỌI HỖ CHO TRỢ BÉ GÁI 8 TUỔI BỊ UNG THƯ GIAI ĐOẠN 4

Ngày 24/12/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Hứa Thị Thu Hoài (8 tuổi, ở thông Nà Khoang, xã Hồng Thái, huyện Bình Gia) vào viện do viêm phổi, ung thư gốc lưỡi. [[{"fid":"3227","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"1536","width":"2048","style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"}}]] Gia đình cháu Hoài thuộc hộ nghèo, bố cháu là anh Hứa Văn Cai (31 tuổi), mẹ là Lăng Thị Chiến (29 tuổi). Anh Cai, chị Chiến sinh được 2 cháu là cháu Hoài và em trai 6 tuổi. Thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào làm ruộng, quanh năm chỉ đủ ăn. Đầu năm 2019, gia đình phát hiện cháu Hoài có khối u ở lưỡi, đã đưa cháu đi khám. Bác sĩ Bệnh viện K Trung ương chẩn đoán cháu bị ung thư gốc lưỡi giai đoạn 4, cần điều trị hóa chất để kéo dài sự sống. Tuy khó khăn nhưng vợ chồng anh Cai cố gắng chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền chữa bệnh cho con. Cháu Hoài được điều trị nhiều lần tại Bệnh viện K, chi phí đã lên đến hơn 100 triệu đồng. 2 năm nay, vợ chồng anh Cai dành hết thời gian đưa con đi chữa bệnh nên không làm được việc gì để có thêm thu nhập, cả gia đình rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Do không còn tiền điều trị tiếp, anh Cai buộc lòng phải đưa con gái nhỏ về nhà. Khối u ngày càng lớn, chèn ép khiến bé Hoài khó thở, không thể ăn uống được gì, phải mở thông khí quản và ăn qua xông. Nhìn con đau đớn, lòng người làm cha như anh Cai càng thêm quặn thắt. Bất lực vì không có tiền, anh chị chỉ biết ngồi nhìn con và khóc. Hiện tại do bị viêm phổi nên cháu Hoài càng thêm khó thở, vợ chồng anh Cai lại cố sức vay thêm tiền đưa con ra bệnh viện tỉnh điều trị. Cháu hiện đang được theo dõi, chăm sóc tại khoa Nhi – BVĐK. Bệnh viện đã hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày cho cháu Hoài nhưng gia đình cháu đang hết sức khó khăn và rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các nhà hảo tâm để giúp vợ chồng anh Cai, chị Chiến vơi bớt gánh nặng và có thêm chi phí chữa bệnh cho cháu Hoài.  Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: họ tên người gửi, giúp đỡ bệnh nhân Hoài).

THÔNG BÁO TÌM NGƯỜI NHÀ CHO BỆNH NHÂN TRONG KHU CÁCH LY

Ngày 8/12/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhân nữ khoảng 50 tuổi, trở về từ Trung Quốc. Bệnh nhân được chuyển đến điều trị, cách ly theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện với chẩn đoán rối loạn tâm thần. [[{"fid":"3201","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 714px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Theo thông tin từ phía Công an cung cấp, bệnh nhân tên Nguyễn Thị Quý, sinh ngày 18/8/1970, trước khi sang Trung Quốc, bệnh nhân sinh sống tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Ngoài ra bệnh nhân không nhớ được thông tin gì khác. [[{"fid":"3202","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 1109px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Hiện nay, người bệnh đã hoàn thành thời gian cách ly theo dõi, chuẩn bị ra viện. Tuy nhiên Bệnh viện vẫn chưa tìm được người nhà cho bệnh nhân. Vậy Bệnh viện thông báo ai là người thân hoặc biết thông tin về gia đình bệnh nhân xin vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn - ĐT: 02053.898.992. Hoặc nhân viên Phòng Công tác xã hội, số điện thoại: 0979.591.720 – 0976.932.623. Rất mong cộng đồng chia sẻ thông tin này để giúp bệnh nhân sớm tìm được người thân.

CHƯƠNG TRÌNH NHẮN TIN ỦNG HỘ BỆNH NHÂN UNG THƯ NGHÈO

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ y tế được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/08/2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Trong hơn 8 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ nhiều hoạt động thiết thực: Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc, hỗ trợ khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư..., cùng nhiều hoạt động khác với số tiền hỗ trợ lên đến hơn 400 tỷ đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã kết nối với Quỹ Ngày mai tươi sáng, kịp thời giúp đỡ cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2018 đến nay, đã có hơn 100 bệnh nhân được nhận hỗ trợ, với số tiền lên đến hơn 300 triệu đồng. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn cùng người bệnh tại tỉnh Lạng Sơn. Để tiếp tục hỗ trợ bệnh nhân ung thư và nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho người bệnh, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) tổ chức Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406 với thông điệp “ Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”. Chiến dịch bắt đầu từ 0h00 ngày 05/10/2020 đến 24h00 ngày 03/12/2020. Cú pháp tin nhắn: UT gửi 1406 Mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng, chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Bệnh viện kêu gọi sự tham gia ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện và nhân dân. Mỗi tin nhắn sẽ tiếp thêm sức mạnh để những bệnh nhân ung thư có cơ hội sống, vì một ngày mai tươi sáng hơn. [[{"fid":"3117","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"3480","width":"2463","style":"width: 500px; height: 706px;","class":"media-element file-default"}}]]

BÉ GÁI 13 TUỔI BỆNH NẶNG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

Ngày 11/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Dương Thị Lan (13 tuổi, ở xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc) vào viện do viêm tủy cắt ngang, liệt nửa người bên dưới, loét các điểm tì đè. Gia đình em Lan thuộc hộ cận nghèo, bố em là bác Dương Văn Vượng mắc bệnh phổi lâu năm, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị. Mẹ em Lan sức khỏe yếu, đau ốm liên miên. Em Lan có bốn chị gái, hai chị đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không giúp được gì cho bố mẹ. 6 người trong gia đình Lan (bố mẹ, 2 chị gái, con của chị gái và Lan) sống dựa vào thu nhập từ 3 sào ruộng và việc cạo nhựa thông. [[{"fid":"3041","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Khoảng tháng 4 năm 2020, khi đang cùng chị gái đi cạo nhựa thông, em Lan bỗng nhiên cảm thấy tê liệt 2 chân, không đứng được nên đã được đưa đến BVĐK điều trị. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm tủy cắt ngang gây liệt hoàn toàn hai chân, không có khả năng cứu chữa. Không còn hi vọng, gia đình Lan xót xa đưa em về nhà, chấp nhận để em nằm liệt giường khi em mới 13 tuổi. Sau 5 tháng, Lan bị nhiễm trùng ổ loét tại các điểm tì đè do nằm lâu ngày gây ra, bố Lan lại cố sức chạy vạy khắp nơi để đưa con đi chữa bệnh vì biết nếu không đi bệnh viện, có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng của Lan. Hiện nay, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày cho hai bố con em Lan nhưng việc điều trị các ổ loét cần rất nhiều thời gian và chi phí. Dù đôi chân không còn khả năng đi lại nhưng Lan vẫn muốn được điều trị khỏi bệnh để được tiếp tục đến trường như các bạn. Chung tay thực hiện ước mơ nhỏ bé ấy của Lan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi sự giúp đỡ, đồng hành của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Lan có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Dương Thị Lan).

THƯ MỜI TÀI TRỢ TẾT TRUNG THU 2020

Kính gửi: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm Lời đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã luôn chung tay đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động hỗ trợ người bệnh. Tết Trung thu 2020 đang đến gần, trẻ em trên các vùng miền đang háo hức và chờ mong có được một cái Tết Trung thu đúng nghĩa, được rước đèn cùng chúng bạn, được ăn bánh dẻo, bánh nướng, được phá cỗ đón Trăng bên gia đình. Nhưng với những em nhỏ đang phải điều trị tại Bệnh viện, ước mơ đó lại thật khó khăn. [[{"fid":"3018","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3020","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 332px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Trong các dịp lễ, Tết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, chia sẻ khó khăn cùng người bệnh. Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện sẽ không tổ chức sự kiện tập trung mà thay vào đó là tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị, góp phần động viên, mang lại cho các em nhỏ có một mùa Trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười. Dự kiến chương trình tặng quà sẽ diễn ra vào ngày 1/10/2020, tức ngày rằm tháng 8 âm lịch. Để hoạt động diễn ra thêm phần ý nghĩa, Bệnh viện rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về cả vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm. Hình thức ủng hộ: Tiền mặt, quà. Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 10/09/2020 đến hết ngày 25/09/2020. Mọi thông tin và ủng hộ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123456, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Các nhà hảo tâm khi chuyển khoản xin ghi rõ họ tên và nội dung: “ủng hộ Tết Trung thu 2020”. Xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm./.

CLB CHÚNG TÔI HÁT VÌ NHỮNG MẢNH ĐỜI KHÓ KHĂN TẶNG QUÀ BỆNH NHI NHÂN DỊP 1/6

Sáng 31/5/2020, Câu lạc bộ Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Đoàn đã đến hỏi thăm sức khỏe và tặng hơn 100 suất quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, góp phần động viên các cháu và gia đình. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Câu lạc bộ Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn, cảm ơn các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động hỗ trợ người bệnh. [[{"fid":"2781","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2782","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 666px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"2783","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

KÊU GỌI CÁC NHÀ HẢO TÂM GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 12/3/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị Vinh (31 tuổi, ở xã Chu Túc, huyện Văn Quan) vào viện do sốc nhiễm khuẩn, liệt nửa người bên dưới, loét các điềm tì đè. Gia đình chị Vinh có mẹ già 70 tuổi cùng 3 con nhỏ, cháu đầu 14 tuổi, cháu thứ hai 2 tuổi và cháu út 1 tuổi. Cuối năm 2019, chị Vinh không may bị ngã gãy xương sống, liệt tủy, đã điều trị nhiều lần tại Bệnh viện Việt Đức, chi phí rất tốn kém. Vợ chồng chị làm công nhân tại tỉnh Bắc Giang, đồng lương ít ỏi chỉ đủ trang trải sinh hoạt cho cả gia đình. Khi chị Vinh bị bệnh, anh Sóng - chồng chị cũng phải nghỉ việc về chăm vợ và vay mượn tiền từ anh em, làng xóm để đưa vợ đi chữa bệnh. Con lớn của anh chị phải thay bố mẹ vừa chăm sóc bà, vừa lo cho em út. Còn anh Sóng phải đưa con gái thứ hai theo cùng đến bệnh viện để chăm sóc vợ. Tuy mới 2 tuổi nhưng cháu bé rất ngoan, đôi khi còn thay bố làm nhiệm vụ “trông mẹ”. Hoàn cảnh quá khó khăn, anh chị đã tự kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ được số tiền hơn 13 triệu đồng để vừa có thêm tiền điều trị, vừa có chi phí trang trải sinh hoạt cho cả gia đình. [[{"fid":"2753","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 281px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Đến nay số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ cũng đã hết trong khi chị Vinh vẫn cần nhiều tiền để tiếp tục điều trị các ổ loét do nằm lâu ngày gây ra. Nếu các ổ loét này không được xử trí triệt để, sẽ gây nhiễm trùng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của chị. Dù gia đình đã kiệt quệ nhưng anh Sóng vẫn cố sức chạy vạy khắp nơi để cứu lấy người vợ của mình, cứu lấy người mẹ cho các con. Với hoàn cảnh khó khăn như vậy, Bệnh viện kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Vinh có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh, để chị sớm hồi phục và trở về với các con.  Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Triệu Văn Hiển – Bắc Sơn).

Trang