CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Tin khám chữa bệnh

BỆNH NHÂN BỎNG NẶNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN GIÚP ĐỠ

Ngày 7/4/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Tống Thị Nhuận (49 tuổi, ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định) vào viện do vết thương khuyết hổng phần mềm đầu, mặt sau bỏng lửa. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chuyển Viện Bỏng Quốc gia điều trị tiếp vì vết thương quá nặng. Gia đình chị Nhuận thuộc hộ nghèo của xã, thu nhập của 4 người trong nhà (chị Nhuận, con trai, con gái và cháu ngoại) trông vào người con trai 19 tuổi làm phụ hồ nhưng công việc không ổn định. Vì gánh nặng cơm áo mà cả con trai và con gái chị đều phải đi làm ăn xa, mình chị Nhuận ở nhà trông cháu ngoại còn nhỏ. Do sưởi ấm bằng than củi trong phòng kín, bị ngộ độc khí than, chị Nhuận ngã vào chậu lửa dẫn đến bỏng nặng vùng đầu mặt. Gia đình vốn đã khó khăn giờ chị bị tai nạn các con phải nghỉ việc chăm sóc, chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền chữa bệnh cho mẹ. [[{"fid":"3487","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Tại Viện Bỏng Quốc gia, chị Nhuận đã được cắt bỏ phần tai và da bị hoại tử, ghép da vùng đầu mặt. Tuy nhiên do tình trạng bệnh nhân rất nặng, cần điều trị lâu dài, chi phí ngoài bảo hiểm y tế vô cùng tốn kém trong khi gia đình không còn tiền chữa bệnh cho chị nữa. Hàng ngày, chi phí sinh hoạt của mẹ con chị Nhuận đều nhờ sự ủng hộ của các bác sĩ, điều dưỡng và người nhà bệnh nhân trong khoa chị đang điều trị, không có tiền mẹ con chị cũng không biết sẽ cầm cự được trong bao lâu. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Nhuận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp chị Nhuận có thêm chi phí điều trị, để chị có thêm cơ hội sống, được trở về với gia đình. Bệnh viện cam kết số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ chị Nhuận sẽ được chuyển tận tay gia đình, giúp chị Nhuận sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, chủ tài khoản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: họ tên người gửi - giúp đỡ chị Nhuận).   Phòng Công tác xã hội

SỐ TIỀN ỦNG HỘ CHÁU HỨA GIA HÂN SAU KHI CHUYỂN TUYẾN TRÊN ĐƯỢC TRAO CHO CHÁU HOÀNG THỊ THÚY NGÂN

Ngày 5/4/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng giúp đỡ cháu Hứa Gia Hân (1 tuổi ở Xuân Long – Cao Lộc) vào viện do viêm tấy khối u bạch huyết vùng mông – đùi, cần có đủ chi phí để chuyển tuyến trên phẫu thuật. Sau 1 ngày kêu gọi hỗ trợ, cháu Hân đã nhận được số tiền 179.050.000đ (Một trăm bảy mươi chín triệu, không trăm năm mươi nghìn đồng) các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp và ủng hộ qua tài khoản Bệnh viện. Do số tiền trên đã đủ để cháu Hân điều trị nên ngày 6/4/2021, Bệnh viện đã chuyển cháu Hân lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cháu sớm được phẫu thuật, đồng thời thông báo dừng tiếp nhận ủng hộ cho cháu Hân. Sau khi cháu Gia Hân chuyển tuyến trên điều trị, một số nhà hảo tâm vẫn tiếp tục gửi tiền ủng hộ đến tài khoản Bệnh viện, tổng số tiền Bệnh viện nhận được từ ngày 6/4/2021 đến ngày 12/4/2021 là 12.750.000đ (Mười hai triệu, bảy trăm năm mươi nghìn đồng). Hiện nay, tại khoa Chấn thương – Bỏng của BVĐK có trường hợp cháu Hoàng Thị Thúy Ngân (15 tuổi, ở xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng), bị bỏng nặng vùng cẳng tay bên phải do bị ngã vào bếp lửa trong khi bị lên cơn động kinh. Cháu Ngân là trẻ mồ côi, bố mất sớm, mẹ bỏ đi từ lâu nên cháu và em gái sống với người cô ruột tên Hoàng Thị Lợi. Gia đình cô Lợi cũng thuộc hộ nghèo, chỉ có vài sào ruộng trồng lúa để nuôi cả gia đình chứ không có thu nhập gì thêm. Cưu mang 2 đứa cháu đã là gánh nặng trong khi cháu Ngân bị bệnh động kinh từ nhỏ, cũng không thể đỡ đần cô việc nhà. Nay cháu Ngân không may bị bỏng, người cô vay mượn cũng không đủ chi phí chữa bệnh cho cháu. Với hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Ngân, Bệnh viện xin trích số tiền 12.750.000đ (các nhà hảo tâm hỗ trợ cho cháu Hân sau khi cháu chuyển tuyến trên) để giúp đỡ cho cháu Hoàng Thị Thúy Ngân có cơ hội điều trị tiếp. [[{"fid":"3478","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 375px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Bệnh viện rất mong các nhà hảo tâm ủng hộ với quyết định này và tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn tiếp theo. Bệnh viện xin cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các câu lạc bộ, nhóm thiện nguyện và cá nhân nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ cho những bệnh nhân kém may mắn. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn – Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Trân trọng cảm ơn.

BÉ GÁI 1 TUỔI BỆNH NẶNG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CỘNG ĐỒNG

Ngày 3/4/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Hứa Gia Hân (1 tuổi, ở thôn Lang Sơn, xã Xuân Long, huyện Cao Lộc) vào viện do viêm tấy khối u vùng mông phải. [[{"fid":"3468","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"2048","width":"1536","style":"width: 500px; height: 667px;","class":"media-element file-default"}}]] Theo chị Hứa Thị Thương (mẹ bé Gia Hân), từ khi sinh ra, bé Hân đã có khối u vùng đùi và mông bên phải, càng ngày khối u càng to ra gây đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Gia đình đã đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương và được chẩn đoán u bạch huyết cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên chị Thương xin đưa con về nhà vì không có đủ tiền chữa bệnh. Gia đình chị Thương thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, cuộc sống hàng ngày của vợ chồng chị chỉ trông vào 2 sào ruộng và đi phụ hồ kiếm thêm, vừa nuôi mẹ già bị liệt, vừa chăm sóc con bệnh tật. Gần đây, khối u trên người bé Hân to lên rất nhanh khiến bé sốt và đau đớn nên chị Thương lại chạy vạy vay mượn hàng xóm được vài trăm nghìn để đưa con đi bệnh viện. Không có tiền làm sao chị Thương dám nghĩ đến việc đưa con lên tuyến trên phẫu thuật, đành bất lực ngồi nhìn đứa con bé bỏng quằn quại trong đau đớn. Bệnh viện đã hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày cho bé Gia Hân nhưng bé rất cần các nhà hảo tâm trong cộng đồng ủng hộ để có chi phí chuyển lên tuyến trên phẫu thuật. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tha thiết kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các nhà hảo tâm để giúp bệnh nhân có đủ chi phí chuyển tuyến trên điều trị, mang lại cơ hội sống cho bé, để bé được lớn lên, được phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: họ tên người gửi - giúp đỡ bé Gia Hân). Lưu ý: Bệnh viện chỉ nhận tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

THÔNG BÁO DỪNG TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BỆNH NHÂN HÀ THỊ HƯỜNG

Ngày 23/2/2021 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân Hà Thị Hường, 45 tuổi ở Văn Lãng, bị bỏng nặng, có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Đến ngày 23/3/2021, Bệnh viện nhận được số tiền 53.680.000 đồng ủng hộ cho bệnh nhân Hường. Trong đó, có 19.980.000 đồng các nhà hảo tâm ủng hộ qua tài khoản và 33.700.000 đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp (CLB Hát vì hoàn cảnh khó khăn Lạng Sơn ủng hộ 13.000.000 đồng; Phòng An ninh đối nội – Công an tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 3.300.000 đồng; Tổ Thiện Tâm TP Lạng Sơn ủng hộ 17.400.000 đồng). Hiện nay do sức khỏe bệnh nhân Hường diễn biến xấu, tình trạng nhiễm khuẩn nặng, suy thận, điều trị không đáp ứng thuốc kháng sinh nên bệnh nhân được chuyển Viện Bỏng Quốc gia điều trị tiếp. Bệnh viện thông báo dừng tiếp nhận ủng hộ cho bệnh nhân Hà Thị Hường. Số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đã trao tận tay gia đình người bệnh. Bệnh viện xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện, hỗ trợ bệnh nhân Hường và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Kính chúc các nhà hảo tâm mạnh khỏe, hạnh phúc. Bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của quý vị cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khác. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn.

KÊU GỌI CÁC NHÀ HẢO TÂM TIẾP TỤC ỦNG HỘ BỆNH NHÂN HÀ THỊ HƯỜNG

Ngày 23/2/2021 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân Hà Thị Hường, 45 tuổi ở Văn Lãng, bị bỏng nặng, có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Đến ngày 25/2/2021, Bệnh viện đã nhận được số tiền 12.980.000 đồng từ các nhà hảo tâm ủng hộ cho chị Hường và trao số tiền này cho gia đình người bệnh. Từ ngày 25/2/2021 đến ngày 18/3/2021, Bệnh viện nhận được thêm 5.750.000 đồng ủng hộ bệnh nhân qua tài khoản, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện cũng đã trao số tiền 5.750.000 đồng cho chị Hà Thị Hiền – chị gái của bệnh nhân Hường dùng để điều trị và sinh hoạt cho bệnh nhân. Các nhà hảo tâm CLB Hát vì hoàn cảnh khó khăn Lạng Sơn cũng đã kêu gọi hỗ trợ 8.000.000 đồng; Phòng An ninh đối nội – Công an tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 3.300.000 đồng cho bệnh nhân Hường. [[{"fid":"3383","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","link_text":null,"attributes":{"height":"477","width":"948","style":"width: 500px; height: 252px;","class":"media-element file-default"}}]] Hiện nay bệnh nhân Hường vẫn đang điều trị tại Bệnh viện, đã được thực hiện 2 lần phẫu thuật để cắt lọc phần da bị hoại tử nhưng do diện tích bỏng lớn, nhiễm khuẩn nặng, suy thận nên cần thêm rất nhiều chi phí và phải phẫu thuật nhiều lần nữa mới có thể cứu sống bệnh nhân. Do hoàn cảnh bệnh nhân quá khó khăn trong khi số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ không đủ điều trị, bác sĩ đã phải dùng tiền của mình mua dụng cụ và các loại thuốc đắt tiền không có trong danh mục Bảo hiểm y tế để điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng tiếp tục chung tay cùng Bệnh viện hỗ trợ cho bệnh nhân Hà Thị Hường, giúp bệnh nhân có thêm cơ hội sống để được trở về với gia đình. Bệnh viện sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các nhà hảo tâm và trao tiền ủng hộ đến gia đình bệnh nhân Hường. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: họ tên người gửi - giúp đỡ bệnh nhân Hường). Lưu ý: Bệnh viện chỉ nhận tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

BỆNH NHÂN BỊ BỎNG NẶNG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CỘNG ĐỒNG

Ngày 21/2/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Hà Thu Hường (45 tuổi, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng) vào viện do bỏng nặng toàn thân. Chị Hường có chồng và 1 con trai. Con trai chị sinh năm 2001 hiện đang tham gia nghĩa vụ quân sự. Gia đình chị quanh năm chỉ trông vào 2 sào ruộng, không đủ ăn nên chị phải tranh thủ thời gian đi bốc vác thuê để kiếm thêm thu nhập. Chồng chị Hường không đỡ đần việc gì trong nhà, chỉ suốt ngày uống rượu, say xỉn. Ngày 21/2, sau khi uống rượu say, người chồng đánh chị Hường bị thương rồi đổ xăng lên người chị đốt khiến chị bị bỏng toàn thân.   [[{"fid":"3328","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 252px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] Hiện tại bệnh nhân Hường đang được điều trị tích cực tại khoa Chấn thương – Bỏng BVĐK. Do bị bỏng diện tích lớn và sâu nên tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao, cần phải chuyển tuyến trên điều trị mới có cơ hội cứu sống. Mọi sinh hoạt của chị Hường đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của những người họ hàng, nhưng cũng không gia đình nào có đủ điều kiện kinh tế để đưa chị lên tuyến trên điều trị. Do vậy bệnh nhân Hường vẫn đang điều trị tại BVĐK. Bệnh viện đã hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày cho bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các nhà hảo tâm để giúp bệnh nhân Hường có đủ chi phí chuyển tuyến trên điều trị, mang lại cơ hội sống cho người bệnh. Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ĐT: 02053 898 992 Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: họ tên người gửi - giúp đỡ bệnh nhân Hường). Lưu ý: Bệnh viện chỉ nhận tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

THƯ CẢM ƠN CỦA NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN TRONG KHU CÁCH LY

[[{"fid":"3320","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 668px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]] [[{"fid":"3321","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"style":"width: 500px; height: 666px;","class":"media-element file-default"},"link_text":null}]]

THÔNG BÁO DỪNG TIẾP NHẬN ỦNG HỘ CHO BỆNH NHÂN LƯƠNG VĂN THIỆN

Sáng ngày 1/2/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi hỗ trợ cho bệnh nhân Lăng Văn Thiện (60 tuổi, ở xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình) bị bỏng toàn thân. Tính đến thời điểm 8h ngày 2/2/2021, Bệnh viện đã nhận được số tiền 16.134.000 đồng các nhà hảo tâm ủng hộ cho bệnh nhân Thiện qua tài khoản (có danh sách kèm theo). Hiện nay, do gia đình đã xin dừng điều trị, nên Bệnh viện xin thông báo dừng tiếp nhận ủng hộ cho bệnh nhân Thiện. Số tiền các nhà hảo tâm đã ủng hộ qua tài khoản, Bệnh viện sẽ trao tận tay gia đình bệnh nhân Thiện. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, động viên bệnh nhân Thiện và gia đình. Rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện, hỗ trợ cho những bệnh nhân khó khăn khác.

Trang