CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Khoa Phụ Sản là một trong những khoa lâm sàng lớn được ra đời cùng với sự phát triển của Bệnh viện. Ban đầu khoa được ghép với khoa ngoại gọi chung là khoa Ngoại Sản. Do yêu cầu phát triển, năm 1980, Khoa Phụ sản tách ra với hơn 10 cán bộ và hơn 20 giường bệnh. Từ đó đến nay Khoa Phụ sản đã phát triển  không ngừng, thể hiện ở cả quy mô và năng lực phục vụ ngày càng cao.

Khoa Phụ sản có 55 cán bộ, trong đó có 12 bác sĩ, 39 nữ hộ sinh và 4 hộ lý.

Chức năng nhiệm vụ chuyên môn chính của khoa Phụ Sản là khám chữa bệnh, cấp cứu, các bệnh chuyên ngành sản phụ khoa, chăm sóc trẻ sơ sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

- Thực hiện nhiệm vụ đỡ đẻ thường, mổ lấy thai cấp cứu, mổ lấy thai chủ động, theo dõi điều trị các trường hợp sản bệnh nặng như tiền sản giật, tim sản, các bệnh lý nội tiết và thai nghén và các bệnh sản khoa khác. Đến nay mỗi năm có khoảng 5000 ca đẻ thường, 2000 ca phẫu thuật lấy thai, điều trị thành công nhiều ca sản bệnh nặng nề và hạn chế tối đa các tai biến sản khoa nguy hiểm …

- Khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa lên đến 3000 trường hợp, phẫu thuật phu khoa điều trị hầu hết các bệnh lý phụ khoa thường gặp như u xơ tử cung, u buồng trứng… Gần đây khoa đã ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị các bệnh lý phụ khoa cấp cứu và kế hoạch như chửa ngoài tử cung, u buồng trứng, phẫu thuật cắt tử cung đường âm đạo trong điều trị sa sinh dục.

- Công tác chăm sóc trẻ sơ sinh và tiêm phòng luôn được quan tâm thực hiện đầy đủ, phát hiện sớm các trường hợp sơ sinh có dị tật, các trường hợp bệnh lý giúp cho bệnh nhi được điều trị thích hợp, kịp thới.

- Công tác đào tạo hàng năm khoa phòng luôn xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ trong khoa để đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng cao từ phía ngưới dân. Tham gia đào tạo cho trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên, trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn. Nhận đào tạo cầm tay chỉ việc cho các bác sỹ, nữ hộ sinh của các tuyến cơ sở khi có nhu cầu.

- Công tác nghiên cứu khoa học cũng luôn được quan tâm, hàng năm luôn có đề tài nghiên cứu cấp cơ sở có giá trị đã được hội đồng khoa học bệnh viện nghiệm thu và được ứng dụng hiệu quả trong thực hành lâm sàng góp phần nâng cao chất lượng điều trị.

- Công tác chỉ đạo tuyến cũng luôn được quan tâm, đã có sự chỉ đạo kịp thời, hỗ trợ cho các tuyến khi có yêu cầu.

 

Trưởng khoa BSCKII Phan Thanh Hải

 

Phó khoa BSCKI Phạm Thanh Huyền 

Khoa Phụ sản thực hiện nhiệm vụ đỡ đẻ thường, mổ lấy thai cấp cứu, mổ lấy thai chủ động, theo dõi điều trị các trường hợp sản bệnh nặng như tiền sản giật, tim sản, các bệnh lý nội tiết và thai nghén và các bệnh sản khoa khác, điều trị thành công nhiều ca sản bệnh nặng nề và hạn chế tối đa các tai biến sản khoa nguy hiểm … Khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, phẫu thuật phụ khoa điều trị hầu hết các bệnh lý phụ khoa thường gặp như u xơ tử cung, u buồng trứng… Công tác chăm sóc trẻ sơ sinh và tiêm phòng luôn được quan tâm thực hiện đầy đủ, phát hiện sớm các trường hợp sơ sinh có dị tật bẩm sinh, các trường hợp bệnh lý giúp cho bệnh nhi được điều trị thích hợp, kịp thời. Trong năm 2010 đã nuôi thành công sơ sinh cực non 600g tuổi thai 28 tuần được 2200g hiện tại cháu phát triển bình thường. Năm 2016 phối hợp với khoa ngoại mổ thành công bệnh nhân khiếm thị có khối u tử cung 10,5 kg.