CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHO CỤ BÀ 97 TUỔI BỊ THỦNG DẠ DÀY KÈM NHIỀU BỆNH PHỨC TẠP

Ngày 01 / 11 / 2018
|
Tin tức

Đêm 23/10/2018, Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân tuổi rất cao, Vy Thị V, 97 tuổi (ở Phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn); vào viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán thủng dạ dày. Bệnh nhân còn mắc bệnh thiếu máu, suy thận và bệnh lý về tim là dày thất trái. Đây là những yếu tố khó khăn, dễ có các tai biến trong gây mê phẫu thuật và hồi sức cho bệnh nhân do khả năng chịu đựng cuộc phẫu thuật cũng như tiếp nhận - đào thải thuốc kém.

Với sự cố gắng, ngay lập tức bệnh nhân đã được hồi sức và chuyển mổ cấp cứu. ., Kíp phẫu thuật đã nhanh chóng cắt ổ loét dạ dày kích thước 1x1 cm và khâu lỗ thủng. Ca phẫu thuật đã thành công sau hơn 2 giờ làm việc tích cực và thận trọng của kíp phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu và chăm sóc, theo dõi sát sao. Sau 7 ngày điều trị tích cực, cụ V đã ăn uống được, sức khỏe tiến triển tốt và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Sau 7 ngày điều trị, sức khỏe của cụ V tiến triển tốt

Việc cấp cứu thành công cho bệnh nhân cao tuổi, lại có nhiều bệnh lý kèm theo là sự cố gắng, nỗ lực của các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Khoa Gây mê Hồi sức. Qua đây, một lần nữa chất lượng chuyên môn của Bệnh viện lại được khẳng định, đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà.

 

Trần Hoàng Anh – Ngoại Tổng hợp

 

Ý kiến bạn đọc