CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

KÊU GỌI HỖ TRỢ CHO BỆNH NHI SƠ SINH NON THÁNG CÓ HOÀN CẢNH ÉO LE

Ngày 30 / 06 / 2023
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 29/6/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp trẻ sơ sinh non tháng 35 tuần, 1,6kg Ninh Văn Cu (ở xã Nam Quan, huyện Lộc Bình) vào viện trong tình trạng suy hô hấp. Bệnh nhi trong tình trạng rất nặng, phải thở máy, không tự bú được, phải nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch hoàn toàn.

Bé sơ sinh Ninh Văn Cu có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Bố cháu đã mất vì xơ gan. Chị Ninh Thị Nhất – mẹ cháu Cu là người khiếm thị, đi lại khó khăn nên không thể làm việc kiếm tiền nuôi con nhỏ. Mẹ và anh trai của cháu Cu hàng tháng chỉ sống dựa vào 700.000 đồng tiền trợ cấp. Không có người thân, không họ hàng giúp đỡ, người duy nhất có thể dắt mẹ đi lại, lo cho em Cu là người anh trai mới chỉ 4 tuổi. Gia đình đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn khi cháu Cu chào đời không may mắc bệnh nặng. Người con trai 4 tuổi làm trụ cột dẫn đường đưa mẹ và em đến Bệnh viện điều trị nhưng cả 3 mẹ con chị Nhất không có nổi 1 nghìn đồng trong túi, không có quần áo mặc. Người mẹ bất hạnh không biết phải làm gì để có chi phí sinh hoạt, điều trị, để cứu sống đứa con mới chào đời của mình và có tiền cho đứa con 4 tuổi được có bữa cơm no.

Trước hoàn cảnh đầy khó khăn của mẹ con chị Nhất, Bệnh viện đã hỗ trợ bỉm, quần áo và tiền ăn cho chị nhưng số tiền này vẫn không đủ đáp ứng sinh hoạt và điều trị cho cả 3 mẹ con, trong khi cháu Cu bệnh nặng cần phải điều trị lâu dài.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm chung tay cùng Bệnh viện, hỗ trợ cho mẹ con chị Nhất, hỗ trợ bệnh nhân Cu có thêm chi phí để tiếp tục sinh hoạt, điều trị tại Bệnh viện, giúp cháu Cu có thêm cơ hội sống, giúp chị Nhất vơi bớt phần nào khó khăn.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. ĐT: 02053.898.992.

Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981.000.123.456 – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn, Chủ tài khoản: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Lưu ý: nhà hảo tâm chuyển khoản vui lòng ghi rõ họ tên và ghi “Ủng hộ bệnh nhân Ninh Văn Cu”.

Trân trọng cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc