CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

BỆNH NHÂN NAM NGUY KỊCH ĐANG RẤT CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

Ngày 25 / 04 / 2020
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 17/4/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Triệu Văn Hiển (20 tuổi, ở xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn) vào viện do sốt cao, khó thở.

Trước đó, bệnh nhân Hiển đã có đợt điều trị kéo dài hơn 1 tháng tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc BVĐK với chẩn đoán viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết. Sau khi được điều trị ổn định và ra viện 1 ngày thì bệnh tái phát và có dấu hiệu nặng hơn nên bệnh nhân tiếp tục được đưa đến cấp cứu. Lần này bệnh nhân được chẩn đoán tràn khí màng phổi, tổn thương tim, phổi nặng. Bệnh nhân đã được đặt máy dẫn lưu khí màng phổi liên tục nhưng chưa có tiến triển. Khí màng phổi nhiều, máy hút không kịp sẽ gây áp lực cho phổi, cộng thêm tổn thương van tim do nhiễm khuẩn huyết gây ra từ lần nhập viện trước có thể sẽ khiến bệnh nhân Hiển tử vong bất cứ lúc nào. Nhận định đây là trường hợp có nhiều bệnh lý phức tạp và khó điều trị nên bác sĩ đã tư vấn người nhà chuyển bệnh nhân lên tuyến trên mới có thể cứu sống người bệnh.

Bệnh nhân Hiển đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc BVĐK

Hoàn cảnh bệnh nhân Hiển vô cùng khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Bố Hiển mất sớm, một mình mẹ Hiển nuôi 4 người con. Hiển là người con thứ 2 và cũng là lao động chính trong gia đình. Không ai có việc làm, cả gia đình 5 người trông vào 3 sào ruộng trồng ngô và chỉ ăn cháo ngô qua ngày. Từ ngày Hiển bị bệnh, mẹ em vay mượn hàng xóm được 20 triệu đồng đưa em đi điều trị, đến nay mẹ con Hiển cũng đã tiêu hết số tiền vay mượn ấy. Mặc dù có Bảo hiểm y tế chi trả nhưng bệnh của Hiển cần chuyển tuyến trên và phải sử dụng nhiều loại thuốc đắt tiền ngoài Bảo hiểm mới có thể chữa được. Gia đình quá khó khăn, mẹ Hiển xin đưa em về nhà vì không còn biết vay mượn ở đâu để cho em chữa bệnh. Không có tiền điều trị sẽ đồng nghĩa với việc em phải ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Hiện nay, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn hàng ngày cho bệnh nhân nhưng chi phí điều trị và sinh hoạt sẽ rất tốn kém. Vì vậy, Bệnh viện kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Hiển có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn,

ĐT: 02053 898 992

Số tài khoản: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Triệu Văn Hiển – Bắc Sơn).

Ý kiến bạn đọc