CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

NGÂN HÀNG SỮA MẸ TẠI KHOA PHỤ SẢN

Ngày 31 / 08 / 2018
|
Hoạt động chuyên môn

Từ tháng 6/2018, Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) đã thành lập Ngân hàng sữa mẹ nhằm cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc và điều trị cho trẻ sau sinh.

Với mong muốn tất cả các bé sinh ra đều được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, Khoa phụ sản BVĐK thành lập Ngân hàng sữa mẹ và khuyến khích các bà mẹ sau khi sinh tự nguyện hiến tặng sữa để cung cấp miễn phí cho trẻ. Đối với nhóm trẻ có nguy cơ cao, bao gồm trẻ sinh non, trẻ nhẹ cân, trẻ bệnh lý…, ngân hàng sữa mẹ sẽ giúp mang lại nguồn dinh dưỡng sẵn có và khả năng cứu sống tốt nhất.

Trẻ đang được bú sữa từ ngân hàng sữa mẹ

Từ khi hoạt động đến nay, Ngân hàng sữa mẹ đã tiếp nhận được gần 50.000ml sữa mẹ, cung cấp cho trẻ sau sinh tại khoa Phụ sản và khoa Nhi trong Bệnh viện. Các bà mẹ khi đăng ký hiến sữa đều được khám sàng lọc các loại bệnh lây truyền qua sữa mẹ, được tư vấn cách vệ sinh bầu vú, vệ sinh bình sữa, máy hút sữa, cách vắt sữa đảm bảo vệ sinh. Sữa hiến tặng sẽ được bảo quản trong túi chuyên dụng, với quy trình nghiêm ngặt trong hệ thống làm lạnh và được rã đông trước khi sử dụng cho trẻ có nhu cầu.

Sữa được hiến tặng bảo quản trong hệ thống làm lạnh

Ngân hàng sữa mẹ được thành lập là một bước tiến quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại BVĐK, góp phần hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ, mang lại cơ hội sống khỏe mạnh cho trẻ em.

Ý kiến bạn đọc