CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

TIẾP NHẬN BÁC SĨ BÍCH NGỌC – NGƯỜI CÓ NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG VÀO LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN

Ngày 09 / 07 / 2018
|
Tin tức

Mặc dù vĩnh viễn mất đi một chân trong vụ tai nạn giao thông nhưng bác sĩ Nông Thị Bích Ngọc đã nỗ lực vượt lên số phận để thực hiện ước mơ làm bác sĩ.

Cách đây 2 năm, câu chuyện về nữ bác sĩ bị mất một chân do tai nạn giao thông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ngày 10/10/2016, trong khi về quê chịu tang bà ngoại, chị Nông Thị Bích Ngọc bị tai nạn giao thông, phải chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức điều trị. Tại đây, bác sĩ cho biết, chân phải của chị bị thương nặng, chân trái bị hoại tử phải cắt bỏ. Điều đó dường như đã chấm dứt mọi dự định tương lai của Ngọc, khi ấy chị mới chỉ 25 tuổi.

Để giúp chị Ngọc vượt lên hoàn cảnh, cùng với sự động viên, giúp đỡ của mọi người, BVĐK đã tổ chức thăm hỏi và vận động cán bộ nhân viên trong Bệnh viện giúp đỡ cho Ngọc, mặc dù khi đó, chị không còn là nhân viên của Bệnh viện.

Tham khảo: http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/voi-ve-de-tang-ba-co-gai-tre-bi-xe-nghien-qua-nguoi-tham-khoc-20161028070538297.htm

http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/10-trieu-dong-tiep-tuc-den-voi-em-bich-ngoc-bi-o-to-nghien-qua-nguoi-20161218081911248.htm

Sau hơn 2 tháng điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Ngọc chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để tập phục hồi chức năng. Đây là thời gian khó khăn nhất với chị khi phải làm quen với việc mất đi một chân và phải chịu đựng sự đau đớn trong suốt quá trình tập luyện. Thế nhưng ước mơ làm bác sĩ không ngừng thôi thúc chị. Vừa tập luyện phục hồi, Ngọc vừa tiếp tục học thêm chuyên ngành siêu âm tổng quát tại Bệnh viện Bạch Mai và Định hướng chẩn đoán hình ảnh tại Đại học Y Hà Nội. Khi đó, chân của chị vẫn chưa hồi phục, việc đi học phải nhờ vào sự giúp đỡ của những người bạn. Thế nhưng chưa bao giờ chị từ bỏ ước mơ làm bác sĩ bởi với chị “được làm bác sĩ là điều hạnh phúc nhất trên đời”.

Cùng với việc học, chị Ngọc còn tham gia các hoạt động tình nguyện, cùng bạn bè đến các tỉnh khám chữa bệnh miễn phí cho người dân và chị luôn giữ vai trò bác sỹ siêu âm trong những lần tình nguyện đó. Sau tất cả những cố gắng, chị vẫn luôn có một mong ước là sẽ được tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Bác sỹ Bích Ngọc đang làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh BVĐK

Ghi nhận sự nỗ lực của Ngọc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện giúp chị thực hiện ước mơ làm bác sĩ và giúp chị có một công việc, ổn định cuộc sống khi nhận chị vào làm hợp đồng tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Trong thời gian tới, Bệnh viện mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan cấp trên, tạo điều kiện cho chị Ngọc được tuyển dụng chính thức vào BVĐK, để nữ bác sĩ nghị lực phi thường ấy có thể đem tất cả sức trẻ và nhiệt huyết của mình cống hiến cho ngành y tế tỉnh nhà.

Ý kiến bạn đọc