CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Máy chụp X-quang kỹ thuật số hiện đại nhất có mặt tại Bệnh viện

Ngày 18 / 05 / 2017
|
Ứng dụng kỹ thuật mới

Sáng 18/05/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) được tiếp nhận máy chụp X-quang kỹ thuật số. Đây là hỗ trợ trong chương trình của Dự án Norred dành cho cơ sở y tế thuộc các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng.  

Hệ thống máy chụp X-quang số mới nhất, hiện đại nhất hiện nay

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn là cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước được trang bị máy chụp X-quang kỹ thuật số này. Đây là dòng máy mới nhất, hiện đại nhất hiện nay và có nhiều tính năng ưu việt. Máy chụp hạn chế được lượng tia phóng xạ cho bệnh nhân. Chất lượng phim chụp rõ nét, chỉ cần một lần chụp sẽ cho được hình ảnh tổng thể, thuận lợi cho việc chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được trả kết quả ngay trong vòng 5 – 10 phút, thay vì 40 phút như trước đây. Dịch vụ chụp X-quang kỹ thuật số vẫn được nằm trong danh mục kỹ thuật được Bảo hiểm y tế chi trả. Máy có hệ thống điều khiển từ xa, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực thực hiện.

Máy hạn chế lượng tia phóng xạ cho bệnh nhân

Hình ảnh chụp rõ nét

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị. Từ đó, góp phần nâng cao công tác chuyên môn, mang tới sự hài lòng cho người bệnh. 

Ý kiến bạn đọc