CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

SỰ HỒI PHỤC KÌ DIỆU VẬN ĐỘNG KHỚP GỐI CỦA BÉ GÁI 12 TUỔI

Ngày 24 / 10 / 2018
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 30/08/2018, Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận trường hợp cháu bé Vy Thị V, 12 tuổi (ở Tân Việt, Văn Lãng, Lạng Sơn); vào viện trong tình trạng chân trái bị chấn thương, hoàn toàn không gấp duỗi được đầu gối trái.

Trước đó khoảng 1 tuần, V bị tai nạn giao thông, chấn thương gối trái. Do hoàn cảnh khó khăn, gia  đình không đưa cháu đến bệnh viện mà tự bó thuốc nam tại nhà. Lúc vào, khớp gối trái hoàn toàn không gấp duỗi được do bó thuốc nam sai tư thế, khớp gối vĩnh viễn có nguy cơ bị cứng, biến dạng khung chậu, cột sống do tư thế không cân đối, có thể tàn tật suốt đời.

Cháu V đã được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu - phục hồi chức năng: xoa bóp, kéo nắn. Khó khăn lớn nhất với V là phải chịu đau đớn trong suốt quá trình tập luyện, bố lại thường xuyên say rượu, mẹ thiếu hiểu biết nên chỉ có người bác họ đến chăm sóc cháu. Những khi bác bận việc, sinh hoạt và tập luyện của V đều nhờ vào các cô điều dưỡng và người nhà bệnh nhân điều trị cùng phòng. Chia sẻ khó khăn cùng gia đình V, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn hàng ngày cho cháu bé. Sau hơn 1 tháng điều trị bằng các biện pháp tích cực của thầy thuốc và sự cố gắng của người bệnh, khớp gối trái cháu V đã hồi phục hoàn toàn, được ra viện.

 Cháu V trước và sau khi điều trị

Giờ đây V đã có thể đến trường và sinh hoạt như bao bạn bè khác. Trước kết quả điều trị của V, người bác họ chăm sóc cháu trong thời gian điều trị đã gửi thư cảm ơn Khoa Phục hồi chức năng và cả BVĐK. Đây chính là nguồn động viên để Bệnh viện tiếp tục nỗ lực, phần đấu như lời cam kết “Phục vụ bằng cả trái tim”.

Ý kiến bạn đọc