CẤP CỨU (24/24):
02053.800.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

Sinh hoạt khoa học “Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng kháng sinh”

Ngày 03 / 07 / 2017
|
Nghiên cứu khoa học

Chiều 30/06/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) đã tổ chức sinh hoạt khoa học về chủ đề “Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng kháng sinh”. Tham dự buổi sinh hoạt có Giảng viên - PGS.TS Trần Văn Tuấn – Trưởng bộ môn Dược lâm sàng – Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên cùng toàn thể các bác sĩ, dược sĩ trong Bệnh viện. 

Tại buổi sinh hoạt, các bác sĩ, dược sĩ đã được cập nhật những kiến thức về  các nguyên tắc thực hành tốt sử dụng kháng sinh trong bệnh viện; cơ chế tác dụng và phối hợp kháng sinh; Dược động học, Dược lực học và ứng dụng lâm sàng; nguyên tắc sử dụng kháng sinh; vai trò của vi sinh lâm sàng với sử dụng kháng sinh hợp lý; sử dụng kháng sinh với một số bệnh thường gặp.

Hiện nay, việc lạm dụng kháng sinh rất phổ biến trong cộng đồng, gây "kháng thuốc" và ảnh hưởng rất lớn trong điều trị bệnh. Qua buổi sinh hoạt, các bác sĩ, dược sĩ sẽ có thêm những kiến thức bổ ích, những lưu ý trong sử dụng kháng sinh. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động Dược lâm sàng trong Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. 

Tố Quỳnh - Phòng CTXH

Ý kiến bạn đọc