CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

TỰ ĐIỀU TRỊ Ở NHÀ - VIỆC NÊN TRÁNH

Ngày 05 / 10 / 2018
|
Y học thường thức

Một số người dân thường tự ý sử dụng thuốc điều trị tại nhà. Tuy nhiên, sử dụng thuốc khi không có kiến thức chuyên môn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Bàn Thị L (địa chỉ: Vĩnh Yên, Bình Gia, Lạng Sơn) vào viện trong tình trạng mắt trái sưng nề, khó mở, nhìn mờ, sợ ánh sáng, mắt đau nhức, chảy nước mắt. Trước đó 2 tháng, chị L thấy đau mắt, cộm đỏ đã tự lên rừng hái lá cây về đắp nhưng không khỏi. Chị được chẩn đoán viêm giác mạc mắt trái. Nhờ đến Bệnh viện kịp thời, hiện tại mắt chị L đã ổn định và được ra viện. Nếu tiếp tục tự ý đắp lá cây, mắt của chị có nguy cơ thủng giác mạc, mất chức năng thị lực dẫn đến mù lòa.

Bệnh nhân Bàn Thị L điều trị tại khoa Mắt BVĐK

Tự ý sử dụng các loại thuốc chữa bệnh khi không có kiến thức và chỉ định của bác sĩ sẽ gây tổn hại sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, không nên sử dụng các loại thuốc tự chữa bệnh tại nhà mà không hiểu rõ tác dụng của thuốc. Khi có các biểu hiện bất thường về sức khỏe, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Ý kiến bạn đọc