CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

KÊU GỌI CÁC NHÀ HẢO TÂM GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 19 / 05 / 2020
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 12/3/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị Vinh (31 tuổi, ở xã Chu Túc, huyện Văn Quan) vào viện do sốc nhiễm khuẩn, liệt nửa người bên dưới, loét các điềm tì đè.

Gia đình chị Vinh có mẹ già 70 tuổi cùng 3 con nhỏ, cháu đầu 14 tuổi, cháu thứ hai 2 tuổi và cháu út 1 tuổi. Cuối năm 2019, chị Vinh không may bị ngã gãy xương sống, liệt tủy, đã điều trị nhiều lần tại Bệnh viện Việt Đức, chi phí rất tốn kém. Vợ chồng chị làm công nhân tại tỉnh Bắc Giang, đồng lương ít ỏi chỉ đủ trang trải sinh hoạt cho cả gia đình. Khi chị Vinh bị bệnh, anh Sóng - chồng chị cũng phải nghỉ việc về chăm vợ và vay mượn tiền từ anh em, làng xóm để đưa vợ đi chữa bệnh. Con lớn của anh chị phải thay bố mẹ vừa chăm sóc bà, vừa lo cho em út. Còn anh Sóng phải đưa con gái thứ hai theo cùng đến bệnh viện để chăm sóc vợ. Tuy mới 2 tuổi nhưng cháu bé rất ngoan, đôi khi còn thay bố làm nhiệm vụ “trông mẹ”. Hoàn cảnh quá khó khăn, anh chị đã tự kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ được số tiền hơn 13 triệu đồng để vừa có thêm tiền điều trị, vừa có chi phí trang trải sinh hoạt cho cả gia đình.

Đến nay số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ cũng đã hết trong khi chị Vinh vẫn cần nhiều tiền để tiếp tục điều trị các ổ loét do nằm lâu ngày gây ra. Nếu các ổ loét này không được xử trí triệt để, sẽ gây nhiễm trùng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của chị. Dù gia đình đã kiệt quệ nhưng anh Sóng vẫn cố sức chạy vạy khắp nơi để cứu lấy người vợ của mình, cứu lấy người mẹ cho các con. Với hoàn cảnh khó khăn như vậy, Bệnh viện kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Vinh có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh, để chị sớm hồi phục và trở về với các con.

 Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn,

ĐT: 02053 898 992

Số tài khoản: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Triệu Văn Hiển – Bắc Sơn).

Ý kiến bạn đọc