CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

KẾT NỐI VỚI QUỸ “NGÀY MAI TƯƠI SÁNG” – CƠ HỘI CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ NGHÈO

Ngày 09 / 11 / 2018
|
Hỗ trợ người bệnh

Ung thư đang trở thành mối quan tâm lớn của cộng đồng. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có khoảng 150.000 ca mới mắc bệnh, và trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này, hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa.

Tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) từ đầu năm 2018 đến nay tiếp nhận 726 lượt bệnh nhân điều trị bệnh ung thư. Tăng 40% so với cùng kì năm 2017. Các loại ung thư thường gặp là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng,… Đa số bệnh nhân ung thư điều trị tại BVĐK đều có hoàn cảnh khó khăn, do không đủ kinh phí lên tuyến trên điều trị nên bệnh nhân ở lại điều trị tại BVĐK, một số bệnh nhân về nhà điều trị.

Để chia sẻ khó khăn với bệnh nhân, BVĐK đã kết nối với Quỹ “Ngày mai tươi sáng” - Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho bệnh nhân có thêm nguồn động viên về vật chất và tinh thần để điều trị bệnh.

Thư cảm ơn của bệnh nhân khi được nhận tiền hỗ trợ

Từ đầu năm đến nay, Phòng Công tác xã BVĐK đã hướng dẫn bệnh nhân làm hồ sơ gửi về “Quỹ Ngày mai tươi sáng”, xin hỗ trợ cho 30 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, với số tổng tiền gần 80.000.000đ, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần, giúp người bệnh có cơ hội tiếp tục điều trị. Để được nhận hỗ trợ từ Quỹ “Ngày mai tươi sáng”, người bệnh cần được xác nhận hộ nghèo.

Hồ sơ gửi về Quỹ “Ngày mai tươi sáng” bao gồm:

1- Giấy chứng nhận hộ nghèo (do chính quyền địa phương cấp, photo công chứng)

2- Đơn xin hỗ trợ (có xác nhận của chính quyền địa phương)

3- Giấy chứng minh nhân dân của bệnh nhân (photo công chứng)

4- Thẻ bảo hiểm y tế (photo)Một ảnh thẻ của bệnh nhân (kích thước 4x6)

5- Bản xác nhận tình trạng và đề nghị hỗ trợ người bệnh ung thư.

Mọi thông tin về hồ sơ gửi Quỹ “Ngày mai tươi sáng” xin liên hệ với Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. ĐT: 02053.898.992.

 

Nguyễn Thanh Tuyền - Phòng Công tác xã hội

Ý kiến bạn đọc