CẤP CỨU (24/24):
02053.898.115

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ :02053.870.039

BÉ GÁI 13 TUỔI BỆNH NẶNG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

Ngày 23 / 09 / 2020
|
Hỗ trợ người bệnh

Ngày 11/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) tiếp nhận bệnh nhân Dương Thị Lan (13 tuổi, ở xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc) vào viện do viêm tủy cắt ngang, liệt nửa người bên dưới, loét các điểm tì đè.

Gia đình em Lan thuộc hộ cận nghèo, bố em là bác Dương Văn Vượng mắc bệnh phổi lâu năm, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị. Mẹ em Lan sức khỏe yếu, đau ốm liên miên. Em Lan có bốn chị gái, hai chị đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không giúp được gì cho bố mẹ. 6 người trong gia đình Lan (bố mẹ, 2 chị gái, con của chị gái và Lan) sống dựa vào thu nhập từ 3 sào ruộng và việc cạo nhựa thông.

Khoảng tháng 4 năm 2020, khi đang cùng chị gái đi cạo nhựa thông, em Lan bỗng nhiên cảm thấy tê liệt 2 chân, không đứng được nên đã được đưa đến BVĐK điều trị. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm tủy cắt ngang gây liệt hoàn toàn hai chân, không có khả năng cứu chữa. Không còn hi vọng, gia đình Lan xót xa đưa em về nhà, chấp nhận để em nằm liệt giường khi em mới 13 tuổi. Sau 5 tháng, Lan bị nhiễm trùng ổ loét tại các điểm tì đè do nằm lâu ngày gây ra, bố Lan lại cố sức chạy vạy khắp nơi để đưa con đi chữa bệnh vì biết nếu không đi bệnh viện, có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng của Lan.

Hiện nay, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày cho hai bố con em Lan nhưng việc điều trị các ổ loét cần rất nhiều thời gian và chi phí. Dù đôi chân không còn khả năng đi lại nhưng Lan vẫn muốn được điều trị khỏi bệnh để được tiếp tục đến trường như các bạn. Chung tay thực hiện ước mơ nhỏ bé ấy của Lan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi sự giúp đỡ, đồng hành của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Lan có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn,

ĐT: 02053 898 992

Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: giúp đỡ bệnh nhân Dương Thị Lan).

Ý kiến bạn đọc